เมื่อผมขับชนรถหรู ทำให้ผมได้รับบทเรียนของคุณลุง ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย

0

เมื่อผมขับชนรถหรู ทำให้ผมได้รับบทเรียนของคุณลุง ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย

เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง ตอนแรกในใจคิดว่า เหี้…ละ ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม

คุณลุง : โดนเต็มๆเลยนะ

เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ

คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย

เรา : มีครับ

คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ

ขอบคุณสำหรับคำสอนในการใช้ชีวิตที่ดีครับ

ขอบคุณที่ไม่โกรธผมเลยสักนิดที่เฉี่ยวรถหรูของคุณลุง

และขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณลุงเสียเวลา

#ถ้าคนขับรถหรูในบ้านเราเป็นแบบคุณลุงสัก10เปอร์เซนต์ก็คงดีนะครับ

#ขออนุญาตนำรูปมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆนะครับ

อยากให้เพื่อนๆทุกคนได้อ่าน แล้วเอากรณีนี้เป็นตัวอย่าง หากเราโดนชน หรือใครมาชนเรา ก็พยายามอย่าใช้อารมณ์ เพราะสิ่งที่ตามมามันไม่ดีแน่ๆ สุดท้ายนี้แอดมินอยากให้เพื่อนๆแชร์ไปให้ได้มากที่สุด สังคมเราจะได้น่าอยู่ยิ่งๆขึ้นไป

ขอขอบคุณ : Chutchai Thukoh

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here