8 เทคนิคเอาตัวรอดบนท้องถนน เมื่อเกิดเหตุการณ์ “ยางระเบิด”

0

ปัญหาบนท้องถนนอาจเกิดขึ้นได้ง่ายหากคุณประมาท แต่บางครั้งแม้ว่าคุณจะระมัดระวังอย่างดีแล้ว อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นความประมาทจากตัวเราเองหรือจากคนอื่น หรือเป็นเหตุขัดข้องทางเทคนิค ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด สติ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และต้องพยายามแก้ไขปัญหาตามควรเหมาะสมของสถานการณ์

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวเองหรือครอบครัว อย่างอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง อีกอย่างหนึ่งที่อันตรายถ้าไม่มีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ก็คือ ‘ยางระเบิด’ เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เพราะค่อนข้างที่อันตรายมาก เเต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ยางระเบิดขึ้น ขณะนั้นควรทำอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการเอาตัวรอดเมื่อยางระเบิด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่นคง

2. ถอนคันเร่งออก

3.ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจ

4.เเตะเบรกเบาๆเเละถีๆ อย่าเเตะเเรงเป็นอันตราย เพราะว่าจะทำให้รถหมุน

5. ห้ามเหยียบคลัตช์

6. ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด

7. เมื่อความเร็วรถลดลงพอประมาณเเล้ว ให้ยกสัญญาณเลี้ยวเข้าข้างทางซ้ายมือ

8. เมื่อความเร็วลดลงระดับควบคุมได้ ให้เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงเเละหยุดรถ

ชมคลิปการเอาตัวรอด

อย่าลืมว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากความไม่ประมาทในการขับขี่หรือต่อประกันรถยนต์เป็นประจำทุกปีแล้ว ส่วนที่คุ้มครองเกี่ยวกับการยางระเบิดโดยตรงยังไม่มีนะครับ จะมีก็เป็นประกันชั้น 1 เคลมยางได้ 50% นอกจากนั้นความมีสติเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็มีความสำคัญมากครับ ส่งต่อบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของคุณและคนที่คุณรักเพื่อเป็นข้อมูลในการเอาตัวรอดจากอุบัติเหตุได้นะครับ

เราอยากให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัย เพื่อจะได้สนุกกับการเดินทางทุกทริปนะครับ

ขอบคุณที่มา : share-si 

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here