ชวนทำน้ำพริกปลากระป๋อง ทำง่าย ประหยัด รสชาติอร่อย

0
1159

ชวนทำน้ำพริกปลากระป๋อง ทำง่าย ประหยัด รสชาติอร่อย

สวัสดีทุกท่าน เข้าครัวกันเช่นเคย มาพร้อมกับเมนูการทำน้ำพริกปลากระป๋องแบบฉบับง่ายๆ ทำเองได้ง่ายๆรสชาติอร่อยถูกใจ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆทานคู่กับเมนูที่ชื่นชอบ ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน หากเบื่ออาหารแบบเดิมๆเรามาทำน้ำพริกปลากระป๋องกันดีกว่าค่ะ อย่ารอช้าตามมาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลย

วัตถุดิบ

– ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

– หอมแดง , กระเทียม , พริกใส่ตามชอบ , ตะไคร้ , รากผักชี

– ใบมะกรูดซอย 3 – 5 ใบ

– ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 3 – 5 ใบ

– ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาล มะนาว

วิธีทำ

1 ในวิธีการทำนั้นนำหอมแดง กระเทียม รากผักชี พริก ตะไคร้ นำไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนจนได้กลิ่นของความหอม จากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เราจะขาดตะไคร้ไม่ได้ เพราะตะไคร้เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะดับกลิ่นคาวของปลากระป๋องได้

2 จากนั้นเมื่อเราคั่วเสร็จแล้วนำใส่ลงไปในครก แล้วนำไปตำพอให้แหลก ใส่เนื้อปลากระป๋อง เราจะเอาแต่เฉพาะเนื้อปลาไม่เอาน้ำ ใส่ลงไปจำนวน 1 กระป๋อง

3 ใช้ช้อนทำการบี้ให้เนื้อแตกพอๆๆไม่ต้องละเอืยด ให้มีเนื้อสัมผัสเวลาที่เราได้เคี้ยวทานคู่กับอาหารอื่น

4 จากนั้นให้ทำการปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย เติมผักชีฝรั่งซอยหยาบ ใบมะกรูดเพื่อให้มีกลิ่นที่หอมและเพิ่มรสชาติที่อร่อยมากขึ้น

5 เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติให้ได้ตามความต้องการ หากขาดเหลือก็สามารถใส่เพิ่มเติมลงไปได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักสด ไข่ต้ม ปลาทอด ข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่เบื่อในเมนูเดิมๆ ก็ลองนำเมนูนี้ไปทำทานกันดู รับรองได้ว่าอร่อยถูกใจหลายๆท่านก็อย่างแน่นอน หวังว่าจะเป็นไอเดียการทำอาหารสำหรับทุกคนนะคะ

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here