เผย 8 ของกินที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว

0
3097

เผย 8 ของกินที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว

โรคมะเร็งหรือทางการแพทย์ที่เรียกกันว่าเนื้องอกร้าย โรคมะเร็งสามารถป้องกันได้โดยการที่เราไม่สูบบุหรี่ รักษาน้ำหนักตัว 6 เครื่องดื่มหรืออาหารประเภทที่ทำให้ร่างกายของเราเสื่อม ควรเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพรวมถึงสมุนไพรทั้งหลายที่เราได้หามาให้ผู้อ่านได้อ่านและทำความเข้าใจกัน

1. มะเร็งกระเพาะไม่ชอบ กระเทียม

2. มะเร็งตับไม่ชอบ เห็ด

3. มะเร็งตับอ่อนไม่ชอบ บร็อคโคลี่

4. มะเร็งปอดไม่ชอบ ผักโขม

5. มะเร็งลำไส้ไม่ชอบ หน่อไม้น้ำ

6. มะเร็งเต้านมไม่ชอบ สาหร่ายทะเล

7. มะเร็งผิวหนังไม่ชอบ หน่อไม้ฝรั่ง

8. มะเร็งปากมดลูกไม่ชอบ ถั่วเหลือง

1. กระเทียม

คงได้ยินกันมานานแล้วว่า กระเทียม หากรับประทานทุกวัน โดยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า มีซีลีเนียม (Selenium) และมีกำมะถันที่ช่วยยับยังการเกิดโรคมะเร็ง

2. มังคุด

ผลไม้หน้าฝนอย่างมังคุด มีสารแซนโทน (Xanthone) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นกัน ช่วยสมานแผลที่เกิดจากเชื้อมะเร็งได้ แถมยังด้านอาการอักเสบอีกด้วย

3. ผักแว่น (ใบบัวบก)

นอกจากผักแว่น จะช่วยบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ ช่วยรักษาแผลในหายเร็วขึ้นแล้ว ยังมีสาร Asiaticoside ในประเทศบลาซิลใช้ในการรักษามะเร็งมดลูก

4. ฟ้าทะลายโจร

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีรสชาติขมที่สุด แต่ในความขมนั้น มีสารสำคัญชื่อว่า Andrographolide สามารถยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิด

5. ขมิ้น

นักวิจัยชาวอินเดียได้ค้บพบสาร เคอร์คิวมิน (Curcumin) สารสกัดจากขมิ้นชัน ซึ่งสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งมดลูก และเซลล์มะเร็งน้ำเหลืองได้

6. บอระเพ็ด

ในความขมของบอระเพ็ดนั้น มีสรรพคุณช่วยต้านการเกิดระเร็งเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และมีฤทธิ์ในการลดขนาดของเนื้องอกได้ถึง 85%

7. หญ้าปักกิ่ง

หรือเรียกอีกชื่อว่า หญ้าเทวดา เป็นสมุนไพรที่ช่วยต้านโรคมะเร็งได้ โดยใน หญ้าปักกิ่ง มีสาร โคสพิงโกไลบิตส์ เป็นสารต้านมะเร็งระยะต้น ช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด เช่น มะเร็งในคอ มะเร็งตับ มะเร็งมดลูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว

8. เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ หรือ เห็ดหมื่นปี คนนิยมนำมาประกอบอาหาร เนื่องจากมีสาร โพลีแซคคาไรด์ชนิดเบต้า ดี-กลูแคน สารนี้มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี และต้านพิษที่เกิดจากการฉายรังสี ซึ่งเป็นบ่อเกิดของการเกิดโรคมะเร็ง

9. มะระขี้นก

มะระขี้นกมีวิตามินเอสูง และที่สำตัญไปกว่านั้น ยังมีมีคุณสมบัติเด่นในการฆ่าเซลล์มะเร็งสมอง มะเร็งเต้านมได้ คุณผู้หญิงควรหันมารับประทานเยอะๆ

10. คะน้า

สารเบต้าแคโรทีนที่มีมากในคะน้า มีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดและแบบสุกแล้ว

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : thaiticketmajor

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here