คนท้องดื่มน้ำอัดลมได้ไหม

0

สำหรับคำถามที่ว่า คนท้องดื่มน้ำอัดลมได้ไหม เป็นคำถามที่ถูกถามอยู่บ่อยครั้ง เรามาหาคำตอบกันว่า จริงๆแล้ว คนท้องดื่มน้ำอัดลมได้ไหม

คนท้องดื่มน้ำอัดลมได้ไหม

น้ำอัดลม เป็นเครื่องดื่มที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะมีความหวาน ซ่า เวลาดื่มเข้าไปจะช่วยแก้กระหาย ทำให้รู้สึกรู้สึกสดชื่น หากจะถามว่า คนท้องดื่มน้ำอัดลมได้ไหม คำตอบก็คือ ได้บ้างเป็นครั้งคราว แต่หากจะถามว่า คนท้องควรดื่มน้ำอัดลมไหม คำตอบก็คือไม่ควรดื่มนะครับ เพราะเมื่อแม่ท้องดื่มน้ำอัดลมเข้าไปแล้ว ก็อาจส่งผลเสียต่อทั้งตัวคุณแม่เอง และยังส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์แบบที่คุณไม่รู้ตัวอีกด้วย

ข้อเสียของการดื่มน้ำอัดลมตอนท้อง

มีเหตุผลมากมายว่าทำไม คนท้องจึงไม่ควรดื่มน้ำอัดลม หลายคนคิดว่า การดื่มน้ำอัดลมจะทำให้อ้วน จึงเปลี่ยนมาดื่มน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาลแทน เพราะเชื่อว่าจะไม่ทำให้อ้วน แต่ไม่ว่าน้ำอัดลมแบบไหน ก็มีส่วนผสมที่คล้ายๆกันหมด นั่นก็คือ น้ำ น้ำตาลหรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล กรดคาร์บอนิก กรดฟอสฟอริก คาเฟอีน สารแต่งกลิ่นและรส รวมถึงสารกันบูด

จากผลการวิจัยล่าสุดพบว่า คนท้องที่มีการบริโภคสารให้ความหวานแทนน้ำตาล อาจส่งผลทำให้ทารกในครรภ์มีภาวะน้ำหนักตัวเกิน และเสี่ยงต่อโรคอ้วนในอนาคตได้

นอกจากนี้ การที่คนท้องดื่มน้ำอัดลมยังส่งผลเสียต่อฟัน ทำให้มีโอกาสฟันผุได้มากกว่าปกติ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและความเป็นกรดในช่องปากที่เพิ่มสูงขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ อีกทั้งหากแม่ท้องดื่มน้ำอัดลมในปริมาณมากๆ ยังอาจทำให้เกิดภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ได้อีกด้วยนะครับ

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี ของทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ แม่ท้องจึงควรดื่มน้ำอัดลมแต่พอดี หรือหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปจะดีที่สุดครับ

ขอขอบคุณ : th.theasianparent.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่