สอนทำโดนัท เนื้อบัตเตอร์เค้ก เนื้อนุ่มหอมมาก ทำกินง่ายๆ

0

สอนทำโดนัท เนื้อบัตเตอร์เค้ก เนื้อนุ่มหอมมาก ทำกินง่ายๆ

ขนมทานเล่นอย่างโดนัทที่เราจะเห็นว่ามีขายอยู่ตามทั่วไป เป็นเนื้อขนมบัตเตอร์เค้กที่มีความนุ่มของเนื้อแป้ง ความหอมของกลิ่นขนมเค้ก และมีรสชาติที่อร่อยถูกใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบ วันนี้เราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำทานเองกันที่บ้ า น โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อ เพราะสูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายๆ จะได้รสชาติให้เหมือนกับร้านที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน จะนำไปทำทานเองเล่นๆหรือจะทำขายสร้างเป็นอาชีพเสริมก็จะดีมากๆ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งเค้ก 150 กรัม ( แป้งตราพัดโบก) , ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น 1/4 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ถต , นมจืด 50 มิลลิกรัม , ไข่ไก่ เบอร์ 0 3 ฟอง , เนยจืดละลาย 1 ชต , กลิ่นวนิลา 1 ชช , น้ำมันพืช 1 ชต

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยาก ให้เราเตรียมแป้งเค้กนำมาร่อนเข้ากับผงฟู วิธีการร่อนนี้เพื่อที่จะให้ได้เนื้อสัมผัสของแป้งมีความนุ่มและมีความฟู เมื่อเราร่อนเสร็จแล้วให้เราวางพักไว้ก่อน

2 ถัดมาให้เราเตรียมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือและกลิ่นวนิลา โดยใช้ตะกร้อมือเป็นตัวช่วยในการตี ( หรือถ้าหากว่าใครมีเครื่องตีไฟฟ้าก็สามารถใช้แทนได้ ) ให้เราตีส่วนผสมเข้ากันไปเรื่อยๆจนได้เนื้อขึ้นฟู ตั้งยอด

3 ให้เราใส่นมจืดลงไปในแป้งค่อยๆเทใส่ลงไป ให้ทำการตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เมื่อเราได้แป้งแล้ว ให้เราค่อยๆใส่ลงไปในส่วนผสมของไข่ที่เราตีขึ้นฟูเอาไว้ในขั้นตอนที่ 2 ค่อยๆใส่และทำการตะล่อมให้เข้ากัน จนแป้งหมด เราก็จะได้เนื้อแป้งที่เนียนละเอืยด

4 เมื่อเราได้ส่วนผสมของแป้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราเปิดไฟวอร์มเตาให้มีความร้อน เมื่อร้อนดีแล้วตักแป้งหยอดใส่ลงไปในพิมพ์ของโดนัทเกือบเต็มหลุม จากนั้นปิดฝาเครื่องแล้วรอเวลาประมาณ 20 วินาที เปิดดูเมื่อสุกแล้วให้เรานำออกจากเตา แต่ถ้าหากว่ายังไม่สุกดีให้อบต่อประมาณ 10 วินาที หรือจนกว่าขนมของเราจะสุก

ง่ายๆเพียงเท่านี้คุณก็จะได้โดนัทเนื้อบัตเตอร์เค้ก ที่มีความอร่อย หากเพื่อนๆท่านไหนที่ชอบหน้าใส่ท็อปปิ้งต่างๆ เช่นช อ กโกแลต สตอเบอรี่ ลูกเกด คุณก็สามารถใส่ผสมลงไปในตัวแป้งได้ แล้วแต่ที่ชื่นชอบได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : Neratchara De Mao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here