ชิฟฟ่อนใบเตยมะพร้าวอ่อน แป้งนุ่ม หอมมะพร้าว เก็บไว้ทำขายได้

0

ชิฟฟ่อนใบเตยมะพร้าวอ่อน แป้งนุ่ม หอมมะพร้าว เก็บไว้ทำขายได้

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราจะชวนเพื่อนๆทุกท่านมาทำชิฟฟ่อนใบเตยมะพร้าวอ่อนได้ทำทานกัน หรือจะทำขายสร้างเป็นอาชีพ ในสูตรนี้เราจะได้เนื้อแป้งที่มีความนุ่มมีความหอมของใบเตยของมะพร้าวอ่อน เป็นอาชีพที่น่าสนใจเพราะหลายๆคนชื่นชอบในการรับประทาน ทานคู่กับกาแฟร้อนๆตอนเช้าก็อิ่มอร่อยได้ เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำในแต่ละส่วนกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งเค้ก 120 กรัม , ไข่ 5 ฟอง (แยกไข่ขาว ไข่แดง) , ผงฟู 1 ชช. , เกลือ 1/3 ชช. , นมสด 4 ชต. , น้ำมันรำข้าว 2 ชต. , น้ำใบเตยเข้มข้น 4 ชต. , น้ำตาลทราย 120 กรัม , ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช. , วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย , มะพร้าวอ่อนกวนกับน้ำเชื่อม (เพื่อไม่ให้เสียง่าย)

วิธีทำ

1 ตัวเค้กชิฟฟ่อน

ส่วนที่1

เราจะเริ่มด้วยการนำแป้งกับผงฟู มาทำการร่อนและเตรียมใส่ถ้วยเอาไว้

ส่วนที่ 2

ทำการผสมไข่แดง เกลือ น้ำตาลทราย 60 กรัม นมสดและน้ำใบเตย ทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมันลงไป คนให้เข้ากันดีและให้นำแป้งที่เราร่อนเอาไว้ในส่วนที่ 1 มาผสมให้เข้ากันและพักวางเอาไว้ก่อน

ส่วนที่ 3

นำไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ( หาซื้อได้ตามร้านขายเบเกอรี่ ) ให้เราทำการตีด้วยเครื่องให้ขึ้นฟู แล้วทยอยใส่น้ำตาล 60 กรัมที่เหลือตามลงไป ตีให้ตั้งยอดอ่อน

นำส่วนที่ 2 และส่วนที่ 3 มาผสมรวมกันโดยให้เราแบ่งส่วนไข่ขาวเป็น 3 ส่วน และตักลงไปทีละส่วน ให้เราคนเบาๆจนหมด อย่าคนแรงเพราะจะทำให้ฟองจะยุบตัว ทำให้เนื้อขนมของเราไม่ฟูขึ้น

2 เทใส่พิมพ์ (ปูกระดาษไขก่อน) นำไปอบไฟ 180 องศา 25 นาที (หรือจนสุกค่ะ) นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นตัว

3 ผสมน้ำ 1 ส่วน 3 ของถ้วยเข้ากับน้ำตาลทราย เกลือ เมื่อพอเดือดดีให้เรานำมะพร้าวอ่อนลงไปกวน พอให้นำเชื่อมแห้ง จากนั้นให้เรายกลงจากเตาพักทิ้งเอาไว้ให้เย็นตัว

4 ทำการตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อนค่อนไปทางแข็ง

5 เรานำแป้งเค้กที่วางพักไว้จนเย็นตัวดีแล้วนำมาปาดวิปครีมให้ทั่ว ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนที่เรากวนเอาไว้ใส่ลงไป และให้ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมหรือจะตัดเป็นสี่เหลี่ยมก็ได้แล้วแต่ตามที่ต้องการ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน ที่มีตัวแป้งที่มีความนุ่ม บวกกับมีความหอมหวานมันของตัววิปปิ้งครีมและตัวมะพร้าวอ่อน เพื่อนๆที่สนใจก็ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูได้ รับรองได้ว่าอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here