ตามหลักความเชื่อ ตู้ข้างเตียง วางไว้จะเก็บเงินไม่อยู่

0

ตามหลักความเชื่อ ตู้ข้างเตียง วางไว้จะเก็บเงินไม่อยู่

ในห้องนอนของเรานั้นก็มักจะมีเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง รวมถึงตู้ลิ้นชักต่างๆที่จะรวมไว้อยู่ในห้องเดียว สิ่งของต่างๆนั้นแม้ว่าจะดูมีขนาดที่ไม่ใหญ่แต่ก็ให้ประโยชน์อย่างมากมาย ใช้เก็บของเล็กๆน้อยๆ แต่การจัดบ้ า นนั้นตามหลักความเชื่อของคนโบราณตามหลักของฮวงจุ้ย ตู้ข้างเตียงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรรู้ในการจัดวาง เพราะจะมีผลอย่างมากต่อในเรื่องของโชค ลาภของตัวเจ้าของห้อง

ตู้ข้างเตียงกับเตียงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในห้องนอน แต่รู้หรือไม่ว่าควรจะมีการจัดวางอย่างไร ซึ่งก่อนอื่นเลยเรามักจะเห็นพบกันอยู่บ่อยๆว่าตู้ข้างเตียงมักจะมาเป็นคู่ วางข้างซ้าย 1 ตู้ ข้างขวา 1 ตู้ ซึ่งจะมาเป็นคู่กัน ทั้งนี้เนื่องจากว่าเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญมากที่สุดที่จะมีเอาไว้ในห้องนอนและตู้ข้างเตียงก็สำคัญรองลงมา

ตามความเชื่อของด้านฮวงจุ้ยได้ชี้เอาไว้ว่า ตู้ข้างเตียงนั้นจะต้องมีการวางไว้ทั้งสองข้างของเตียงข้างละตัว การวางตู้ข้างเตียงทั้งสองข้างนี้ความเชื่อว่ากันว่า จะทำให้ความสัมพันธ์ของสามีภรรยาคู่รักดีงามราบรื่นไม่มีปัญหา แถมยังทำให้หน้าที่การงานราบรื่น มีความมั่งคั่งเพิ่มพูนขึ้นเป็นทวีคูณ

ฮวง จุ้ยในหลายๆด้านก็แนะนำว่าควรจะมีการวางตู้ข้างเตียงเอาไว้เป็นคู่คู่เฟอร์นิเจอร์อื่นในห้องก็เช่นเดียวกัน ควรที่จะหาซื้อมาเป็นคู่ เพื่อที่จะให้มีความรักใคร่ปรองดองมีความสุข ชีวิตคู่มีความราบรื่นยิ่งขึ้นไป

เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่เราควรนึกถึงในเวลาที่เรามีการจัดห้องนอน ต้องเอาตู้ข้างเตียงเอาไว้ทั้งสองข้างของเตียง หากมีอยู่ข้างเดียวจะทำให้หลักฮวง จุ้ยของห้องไม่ดีไป ซึ่งนั่นจะทำ มีโชค ที่ไม่ดีต่อตัวเจ้าของห้องได้

มาในเรื่องของความสูงของตู้ข้างเตียง โดยตู้ข้างเตียงนั้นโดยทั่วไปแล้วจะให้ความสูงกว่าเตียง ซึ่งตามหลักของความเชื่อแล้วจะทำให้สติปัญญาของผู้นอนนั้นมีความพัฒนายิ่งขึ้นไป และจะมีผลต่อประสิทธิภาพในการนอนหลับจะช่วยทำให้หลับสบายตลอดทั้งคืน

และในส่วนของตู้ข้างเตียงที่ดีนั้น จะต้องมีตัวลิ้นชักที่เอาไว้ใส่ของจุกจิกต่างๆ วางไฟสวยๆไว้ด้านบนข้างละอัน ซึ่งการจัดวางแบบนี้นั้นไม่จะดึงดูดในเรื่องของความมั่งคั่ง แต่จะส่งผลที่ดีในเรื่องของเงินในเรื่องของงาน ให้มีความเป็นไปในทางที่ดีขึ้นและในตำแหน่งส่วนของหมอนนอนนั้นก็สำคัญ ตำแหน่งที่ถูกต้องคือผู้ชายจะอยู่ฝั่งด้านซ้าย ผู้หญิงจะอยู่ฝั่งด้านขวา

อย่างไรก็ตามในเรื่องของฮวงจุ้ยและความเชื่อต่างๆนั้นควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน เป็นในเรื่องของความเชื่อที่ว่ากันมา หากทำแล้วเกิดความสบายใจส่งผลที่ดีต่อในการดำเนินชีวิต จะให้ความราบรื่นไร้ปัญหาและอุปสรรค เก็บเงินทองอยู่ชีวิตคู่มีความสมบูรณ์ ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here