กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา หอมน้ำปลา ร้านดังที่บอกสูตรมา

0
617

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา หอมน้ำปลา ร้านดังที่บอกสูตรมา

เมนูกับข้าวหรือจะเป็นเมนูกับแกล้มอย่างกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ที่เรามักจะเห็นมีตามร้านอาหารอยู่เกือบจะทุกร้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่ง่ายๆรับประทานได้ในทุกมื้อ ยิ่งนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเล่นๆก็มีความอร่อยถูกใจ เราได้มีเคล็ดลับดีๆที่เชื่อว่าหลายๆคนจะยังไม่เคยได้รู้ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาสูตรจากร้านดังที่ได้บอกสูตรและได้บอกเคล็ดลับความอร่อยนี้มา เราตามมาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับในการผัดอย่างไร ถึงได้มีผักที่กรอบมีรสชาติที่อร่อย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

กะหล่ำปลีขนาด กลางๆ 1 หัว ควรเลือกที่ยังสดๆอยู่

วิธีดูความสดง่ายๆ ให้เราแกะใบออกแล้วจะรู้สึกว่ากรอบแตกและหักได้ง่าย แต่ถ้าเราลองหักก้านแล้วก้านมีความโค้งงอไม่หักออก แสดงว่าไม่ค่อยสด หากเรานำมาผัดจะไม่ค่อยอร่อย

วิธีการผัดให้อร่อย หอมน้ำปลา

1 ขั้นตอนแรกให้เราทำการแกะผักกะหล่ำปลีออกมาเป็นใบ แล้วก็หั่ นออกให้เล็กลงหน่อย จากนั้นนำมาล้างด้วยน้ำสะอาดวางพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2 ทำการโขลกกระเทียม 4-5 หัว ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่เราใส่กระเทียมที่เราโขลกเตรียมไว้ใส่ลงไปผัดให้ได้กลิ่นความหอมของกระเทียม

3 จากนั้นให้เราใส่ผักกะหล่ำปลีลงไป ในขั้นตอนนี้เรายังไม่ต้องรีบผัด ให้ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 10 วินาที

4 เมื่อครบ 10 วินาทีให้เราใช้ตะหลิวผัดได้เลย ผัดอย่างช้าๆไม่ต้องรีบ คลุกไปมาเรื่อยๆให้ผักกะหล่ำปลีนั้นโดนน้ำมันให้ทั่วกัน

5 จากนั้นให้เราผัด กะหล่ำปลีให้มันนำมารวมอยู่บริเวณกลางกระทะ กองเอาไว้ให้พูนๆนับ 1 ถึง 5 วินาที

6 ใส่น้ำปลาไปที่บริเวณขอบกระทะโดยใส่รอบๆ อย่าให้ถูกผักกะหล่ำปลี ตรงนี้แหละคือเคล็ดลับที่ร้านดังบอกมา ให้นำปลาไหลลงไปโดนผักเอง

7 เมื่อนำปลาไหลลงไปโดนผักกะหล่ำปลีก็จะมีเสียงดังฉ่าๆ มีกลิ่นน้ำปลาออกมาและเริ่มมีกลิ่นไ ห ม้ของกระทะ ให้เรารอประมาณ 10 วินาที ให้ได้กลิ่นของความหอม จากนั้นให้เราผัด กะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่บริเวณขอบกระทะ

แบบนี้ผัดไปเรื่อยๆให้ทั่ว

8 เมื่อผักเริ่มสุกและได้มีกลิ่นของความหอม เคล้าให้เข้ากันจากนั้นให้เราปิดไฟได้ในทันที ตักใส่จานก็พร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

เมนูผัด กะหล่ำปลีน้ำปลานั้นเป็นเมนูที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน เมนูที่ทำดูแล้วง่ายแต่จะให้อร่อยนั้นก็ต้องมีเคล็ดลับและเทคนิคในการทำอาหารที่ดี ใครที่ชื่นชอบก็ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำกันดูนะคะ

เขียน / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsara

ขอขอบคุณ : คุณมันแกว

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here