ผักกะหล่ำปลี เทน้ำลงไปตรงกลาง คนทำกินรู้ไว้

0
392

ผักกะหล่ำปลี เทน้ำลงไปตรงกลาง คนทำกินรู้ไว้

กะหล่ำปลีเป็นผักสมุนไพรชนิดห นึ่ ง ที่หลายๆครัวเรือนมักนำมานิยมประกอบเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะต้ม ผัด นึ่ งจิ้มน้ำพริก ให้ความอร่อยอิ่มท้อง และที่สำคัญยังให้ประโยชน์อย่างมากมาย

ผักกะหล่ำปลีมีวิตามินซีสูง และมีคุณค่าทางส า รอาหารอย่างหลากหลาย ที่ดีมากๆ และในวันนี้เราจะมีเคล็ดลับในการ นึ่ งผักกะหล่ำปลีด้วยเวลาที่จำกัดมาให้ทุกคนได้ดูกัน วิธีง่ายๆด้วย 4 ขั้นตอน ตามมาดูกันเลย

ขั้นตอนที่ 1 ให้เราใช้ มี ดนำมาคว้านตรงแกนกลางของผักกะหล่ำปลี ขั้นตอนนี้จะต้องระวังมือให้มาก

ขั้นตอนที่ 2 ให้เราเตรียมหม้อที่จะสามารถใส่กะหล่ำปลีได้ทั้งหัว เลือกที่ใหญ่กว่า จากนั้นเทน้ำร้อนที่เดือดจัดๆใส่ลงไปตรงกลางที่เราทำการคว้านผักกะหล่ำปลีเอาไว้

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นให้เราทำการปิดฝาหม้อ และทิ้งเอาไว้ประมาณ 30-45 นาที

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อครบเวลาให้เราเทน้ำออกจากหม้อ คุณจะเห็นได้เลยว่าผักกะหล่ำปลีในหม้อนั้นจะบานเหมือนดอกไม้ เมื่อรอให้หายร้อนก็เป็นอันเสร็จนำมาทานได้เลย

เคล็ดลับ

– น้ำร้อนที่เรานำมาใช้เทลงบนผักกะหล่ำปลีของเรานั้น จะต้องเป็นน้ำที่ร้อนจัด หม้อที่เราใช้ในการต้มควรเลือกเป็นหม้อที่มีขนาดใหญ่ พอที่จะใส่ผักกะหล่ำปลีไปได้ทั้งหัว

ผักกะหล่ำปลีนั้นให้ประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะผ่ า นกระบวนการ นึ่ งหรือต้ม ก็ยังให้ประโยชน์ที่มาก มีคุณค่าทางอาหารสูง เพื่อนๆคนไหนที่รักสุ ข ภ าพ ไปตลาด ก็ซื้อผักกะหล่ำปลีติด กันไว้นะคะ นำมาประกอบเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here