เครื่องดื่มอัญชัน ชงวันละแก้ว ได้รับประโยชน์ที่มาก

0

เครื่องดื่มอัญชัน ชงวันละแก้ว ได้รับประโยชน์ที่มาก

เครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์และดีต่อสุข ภาพร่างกายนั้นโดยมี ด้วยกันหลากหลาย เครื่องดื่มผักผลไม้รวมถึงเครื่องดื่มสมุนไพรต่างๆ สำหรับคนที่รักสุข ภาพและกำลังมองหาตัวช่วยดีๆจากเครื่องดื่ม ในวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มน้ำอัญชันมาบอกสูตรกันที่สามารถชงดื่มได้ทุกวัน วันละ 1 แก้ว จะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างมากจากอัญชันและจากส่วนผสมอื่น

เครื่องดื่มอัญชันแก้วนี้เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทั้งมีรสชาติที่อร่อยและยังทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างมากมาย น้ำดอกอัญชันเราสามารถทำได้เองและมีประโยชน์ช่วยในการบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี สรรพคุณของน้ำดอกอัญชันนี้จะทำให้ร่างกายช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้เป็นอย่างดี เป็นตัวช่วยในการขับปั ส ส า วะ มีส า รต้านอนุ มู ล อิสระและยังช่วยในการลด ริ้วรอยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกายของเราด้วย

เมื่อได้เห็นถึงประโยชน์ที่มีมากขนาดนี้แล้วแล้วตามมาดูส่วนผสมที่จะต้องเตรียม พร้อมทั้งวิธีการชงดื่มกันเลย สามารถชงดื่มได้ในทุกๆวัน วันละ 1 แก้ว

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ดอกอัญชันสด หรือแบบแห้งก็ได้

2 น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย

3 มะนาวตามชอบ

4 น้ำโซดา

5 เกลือ

6 น้ำเปล่า 3 ถ้วย

7 น้ำแข็ง

การทำน้ำอัญชันมะนาวโซดา

1 สำหรับขั้นตอนการทำนี้ให้เราเติมน้ำสะอาดใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟให้เดือดตามด้วยการใช้ดอกอัญชันที่เราทำการล้างทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปต้มในหม้อได้เลย

2 ต้มดอกอัญชันไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟที่ระดับปานกลาง ทำการต้มจนกว่าน้ำในเมื่อจะเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินเข้ม จากนั้นให้เบาไฟลงและเคี่ยวต่อไปประมาณ 5 นาที แล้วให้ใช้กระชอนตักเอาดอกอัญชันออก เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำที่ได้

3 น้ำอัญชันที่ได้ในหม้อน้ำปรุงรสชาติด้วยการใส่น้ำตาล มะนาว เกลือลงไปเล็กน้อยคนให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในแก้วที่เติมน้ำแข็งเอาไว้ เติมน้ำโซดาเพิ่มความสดชื่นพร้อมนำมาดื่มได้เลย สามารถดื่มได้เป็นเครื่องดื่มเย็นหรือจะดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนๆอุ่นๆก็ได้รับประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

ประโยชน์ของดอกอัญชัน

– ดอกอัญชันนั้นเราสามารถนำมาทำเป็นสีผสมอาหารได้ให้มีสีม่วงที่มีความน่ารับประทาน และยังสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการดูแลเส้นผมนำมาพอกให้ทั่วเส้นผมเพื่อที่จะทำให้เส้นผมมีความดำเงางามสวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ

– ส่วนของรากของดอกอัญชันนั้นสามารถนำมาชงเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาทำให้มีการมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งยังนำรากของอัญชันมาถูฟัน เพื่อบรรเทาอาการป ว ดฟันได้ดีด้วย

สำหรับเครื่องดื่มสมุนไพรแก้วนี้เราสามารถชงดื่มได้เองที่บ้ า น สมุนไพรหาได้ง่ายทั้งยังได้รับประโยชน์ที่ดีอย่างมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดูดีมองหาเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรแก้วนี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ชงได้เองทุกวัน ทั้งยังได้ประโยชน์อย่างเต็มๆด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here