บอกสูตรทำขนมปังกรอบ ทานเล่นเพลินๆ กรอบหอมเนย ทำง่ายๆ

0

บอกสูตรทำขนมปังกรอบ ทานเล่นเพลินๆ กรอบหอมเนย ทำง่ายๆ

สวัสดีค่ะสำหรับในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมทานเล่น ขนมว่างเอาไว้ทานกันเพลินๆมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน กับเมนูขนมปังกรอบเนยสด ซึ่งในสูตรที่เราได้นำมาฝากทุกๆท่านในวันนี้นั้น จะเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ ใช้ส่วนผสมที่น้อยมากๆเลย หากใครที่ทำเป็นเก่งๆแล้วกำลังมองหาอาชีพเราก็แนะนำกันเลย เพราะจะสามารถที่จะนำไปต่อยอดเป็นการทำข า ยสร้างราย ได้ กันได้เลย ใส่แพ็คเกจที่ดูดี ก็เป็นการเพิ่ม มู ล ค่าเพิ่มราคาเข้าไปได้ เรามาดูแลส่วนผสมและวิธีการทำขนมปังกรอบเนยสดด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันค่ะ

ส่วนผสม

1 ขนมปังแผ่น 5 แผ่น

2 เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม

3 เกลือหยิบมือ

4 น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ ก็ได้)

5 น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า ปริมาณตามชอบ

วิธีการทำ

1 ในสัดส่วนปริมาณข้างต้นนี้จะใช้เป็นขนมปังจำนวน 5 แผ่น หากใครทำในปริมาณที่มากก็ให้เพิ่มปริมาณของขนมปังและให้เพิ่มปริมาณส่วนผสมต่างๆ

2 ขนมปังแผ่นให้นำไปตากลมให้แห้งหรือจะนำไปตากแดดเอาไว้นาน 1-2 ชม.จนกว่าขนมปังนั้นจะมีความแห้งสนิทดี จะสังเกตได้ว่า ในเวลาที่ขนมปังนั้นแห้งดีแล้วขนมปังจะเบาและจะแข็งขึ้นมากจากเดิม จะไม่นุ่ม

3 เมื่อได้ทำการตากแดดตากลมขนมปังเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จะนำขนมปังแผ่นมาตัดแบ่งตามขนาดต้องการ จะตัดเป็นแท่งๆเหลือตัดเป็นชิ้นๆก็ได้ แล้วตัดในส่วนของขอบออก

4 มาทำในส่วนของเนย จะทำการตีเนย แล้วจะใช้เนยที่อุณหภูมิห้องใช้เครื่องตีมาตีเนยให้ขึ้นฟู เติมน้ำตาลไอซิ่งลงไป ใส่เกลือตามลงไปได้เลย ตีผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

5 นำเนยที่ได้ตัแล้ว มาทาลงบนแผ่นขนมปัง ความหนาความบางแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย

6 เมื่อทานอาหารเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็ให้โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย จากนั้นวางเรียงใส่ถาด เราจะนำเข้าเตาอบใช้ไฟอยู่ที่ 150 องศา เวลาในการอบนาน 12 ถึง 15 นาที

7 อบเสร็จแล้วให้เราเปิดเตาแล้วนำถาดขนมปังออกมาพักเอาไว้ให้หายร้อน ขนมปังจะให้ความกรอบมากขึ้น ในขั้นตอนของการอบนั้นจะให้กลิ่นความหอมของเนยสดมากๆเลย

สำหรับบ้ า นไหนที่ใช้เป็นเนยเค็มก็สามารถใช้ได้โดยที่ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มเติมลงไป หากใครไม่ชื่นชอบในความหวานก็ให้ตัดในส่วนของน้ำตาลไอซิ่งออกไปได้

เท่านี้ก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราจะได้เป็นขนมปังเนยกรอบที่มีหน้าตาน่ารับประทานมากๆ ขนมปังอบกรอบเนยสดที่มีกลิ่นความหอมมีความหวานกำลังดี นำมาทานเล่นๆเคี้ยวกันได้เพลินๆ ยิ่งได้ทานคู่กับเครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟร้อนๆเข้ากันมากๆ เอาไว้ทำตามกันดูได้เลยนะคะ หากใครที่ทำเป็นเก่งแล้วจะทำต่อ ยอด ทำใส่แพค เกจสวยๆแล้วนำไปวางข า ยตามร้านกาแฟ หรือทำข า ยในห มู่ บ้ า นละแวกเพื่อน บ้ า นสร้างอาชีพกันได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลภาพและสูตร คุณ สมา ชิ ก หมายเลข 4873817

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่