สร้างบ้านหลังเล็ก ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยงบราคาประหยัด 2 แสน 3 หมื่นบาท

0
5699

สร้างบ้านหลังเล็ก ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยงบราคาประหยัด 2 แสน 3 หมื่นบาท

สวัสดีค่ะ บ้านหลังนี้.. สร้างด้วยงบประมาณเกือบสองแสนสามหมื่นบาทค่ะ ค่าวัสดุ + ค่าเหมาช่าง แต่ยังไม่ได้รวมค่าเดินไฟนะคะ พื้นที่ประมาณ 75 ตารางเมตรค่ะ มีห้องนอน 3*3 = 2 ห้องค่ะ ห้องน้ำ 2*2 = 1ห้อง ห้องครัว 2*4 = 1 ห้อง ห้องโถง 3*6 =1ห้อง หน้าบ้านบริเวณหน้ามุก 2.5*6

ยกเสาวัน 29 มกราคม 2559

เราดำเนินการเองทุกอย่างเลยค่ะ เพื่อความรวดเร็วต้องทำเองนะคะ จะขอความช่วยเหลือก็ต่อเมื่อไม่รู้เรื่องจริงๆก็จะขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆและก็ความช่วยเหลือนิดหน่อย (ค่าปรึกษาก็เบียร์2ขวด)อิอิ น้ำก็ไปติดต่อที่ประปา ประมาณ 10 นาที กรอกเอกสารขอมิเตอร์น้ำชั่วคราวในการก่อสร้างแล้วช่างก็จะมาสำรวจบริเวณบ้าน บ้านมีท่อประปาผ่านแล้วจร้า ใช้น้ำได้ แล้วก็ต้องไป จ่ายเงินค่าประกันมิเตอร์ 8,950 บาท ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะมีช่างมาติดมิเตอร์น้ำให้ค่ะ แล้วก็ไปขอไฟในวันเดียวกันกับขอน้ำ ขอไฟก็กรอกเอกสาร 10 นาทีเช่นกัน จ่ายตังไปประมาณ 6,800 บาท ไม่ถึงสองวันค่ะ ช่างก็มาติดมิเตอร์ไฟให้ บ้านเราอยู่ในเขตเทศบาลก็ต้องไปติดต่อเทศบาล ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการขอสร้างบ้าน โชคดีค่ะมีเพื่อนให้คำปรึกษาจะได้ทำครั้งเดียวจบ ลืมบอกไปว่าเราทำงานประจำ ไม่ค่อยมีเวลาไปทำอะไรในเวลาราชการ ก็ต้องทนเหนื่อยค่ะ ลางานขับรถไปติดต่อแล้วก็ต้องขับรถมาทำงานอีก เป็นผู้หญิงต้องอดทน 555 เสร็จเรื่องเอกสารแล้ว เราก็มาต่อกันที่ซื้อวัสดุ ต้องมาเปรียบราคาก่อนนะคะ เพราะแถวบ้านเราของค่อนข้างจะราคาสูงกว่าที่เมือง จะซื้อแถวบ้านก็จะซื้อแต่ของชิ้นหน่อยๆ ที่ต้องยอมเหนื่อยไปตะเวนหาข้อมูลของก็เพราะงบน้อยค่ะ

ช่างทำงานทุกวันวันอาทิตย์ก็ไม่หยุด

ระหว่างการก่อสร้างก็จะมีชาวบ้านที่ชอบพูดว่าจะทำได้หรองบน้อยขนาดนี้ คงได้แค่เสากับหลังคา แล้วก็มาขำบ้านเราอีก โอ้ย!แม่เจ้า (น้อยใจจุงเบย) เราเก่งอยู่แล้วต้องทำได้ รอดูเลยจร้า 555 สู้ต่อไป

ห้องนอน 3*3

บ้านเหมือนไม่มีคาน(เอ็น)เลยนะครับ

เจ้าของบ้านแอบช่วยช่างอิอิ

ประตูหน้าบ้านก็ใส่แล้วใกล้ความจริง

ห้องน้ำมาแล้ว 2*2

ปูกระเบื้องหนัาบ้านแร้วจรัา

ชอบประตูสีขาวเหมือนอยู่คอนโด อิอิ

ปูกระเบื้องหน้าบ่นเสร็จแย้ววว

บ้านเสร็จเรียบร้อย เหลือทาสี

เจ้าของบ้านเดินตรวจงาน

เดินสายไฟนานหน่อย ช่างคิวไม่ค่อยว่าง อีเว้นท์เยอะ 555

บ้านรกไปหมด รอหยุดวันอาทิตย์ เราถึงจะมีเวลาทำ

สร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งบน้อยแต่อยากได้บ้านสวยๆ เราดำเนินการเองทุกขั้นตอนค่ะ ยกเว้นก่อสร้างบ้าน งบจบอยู่ที่ 2แสน3หมื่นบาทพอดีค่ะ หมดงบแย้ว 555

เจ้าของบ้านทาสีเองค่ะ มีความมั่นใจสูงว่าจะทาออกมาสวย อิอิ

มันก็สวยอยู่นะคะ (แอบชมตัวเอง)

เลือกกระเบื้องลายไม้ค่ะ บ้านเราอยู่ในสวนเย็นสบาย

ห้องน้ำก็เอาลายหลานสาวค่ะ นางตังตัง

เหมือนกันไหมคะเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 16.00 น. ขึ้นแบบพิธีพราหมณ์ค่ะ

เป็นข้อมูลที่ดีมากๆ เลยนะครับ ที่คุณ 1191726 สมาชิกหมายเลขเว็บไซต์ Pantip.com ได้นำมาฝากเพื่อนๆ ได้ชมกัน และถือว่าเป็นไอเดียการสร้างบ้านในงบที่ราคาประหยัด และยังเป็นไอเดียที่ดีมากสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลการสร้างบ้านเพื่อนำไปปรับตามความต้องการของผู้สร้างบ้านอีกด้วยนะครับ

กดไลค์กดแชร์เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะเพื่อนๆ

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 1191726

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here