หลังจากการเสียของพ่อ.. ทำให้ฉันถึงกับตาสว่าง! เพราะรู้ความจริงเกี่ยวกับสามี

0

หลังจากการเสียของพ่อ.. ทำให้ฉันถึงกับตาสว่าง! เพราะรู้ความจริงเกี่ยวกับสามี

เรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. เมื่อฉันอายุได้ 6 ขวบ พ่อแต่งงานใหม่กับแม่เลี้ยง แต่ฉันไม่เคยเรียกเธอว่าแม่เลยสักคำ เธอชื่อว่าหลัน ฉันเรียกเธอว่าป้าหลัน เธอเป็นคนใจดีชอบทำอาหารให้ฉันกินตั้งแต่ตอนที่ยังไม่แต่งงานกับพ่อแล้ว ตอนแรกที่แต่งงานกับพ่อ ฉันก็ยังไม่ค่อยยอมรับในตัวป้าหลันสักเท่าไหร่ ฉันจะรู้สึกว่ายังไงป้าหลันก็ไม่ใช่แม่แท้ๆของฉัน

จนฉันอายุได้สิบขวบป้าตั้งท้องน้องชายอีกคนให้กับพ่อ ตอนนั้นฉันรู้สึกว่าฉันคงต้องตกกระป๋องแล้ว เพราะพ่อมีลูกคนใหม่กับแม่เลี้ยง แต่เมื่อลูกชายของป้าหลันคลอดออกมา ป้าหลันก็ยังดูแลฉันอย่างดี บางครั้งก็ยังดูจะรักฉันมากกว่าลูกชายตัวเองเสียอีก

ฉันเรียนจบออกมาทำงานในเมืองทำให้เจอกับสามี เราตัดสินใจแต่งงานกันและอยู่ใช้ชีวิตกันในเมือง นานๆจะกลับไปเยี่ยมพ่อสักที เมื่อ 2 เดือนก่อนได้รับโทรศัพท์จากป้าหลันโทรมาบอกว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว ฉันตกใจจึงถาม ว่าทำไมจู่ๆพ่อถึงมาตายจากฉันไป ที่แท้พ่อป่วยเป็นโรคมะเร็งสักพัก แต่พ่อปิดบังไม่ยอมให้ป้าบอกกับใคร เพราะไม่อยากให้ลูกๆเป็นห่วง ป้าหลันบอกว่าให้ฉันกลับไปที่บ้านเพื่อมารับมรดกที่พ่อเขียนพินัยกรรมเอาไว้ ยกทรัพย์สินให้กับฉัน

ฉันกลับไปถึงบ้านพร้อมกับสามี เมื่อสามีเห็นหน้าป้าหลันนั้นสามีก็ลงไปคุกเข่าแล้วร้องไห้ออกมา ฉันตกใจมากว่าสามีลงไปคุกเข่าทำไม ที่แท้สามีไปยืมเงินป้ามาสามแสนเพื่อไปใช้หนี้ที่ตัวเองก่อเอาไว้โดยที่ไม่ได้ปรึกษาฉัน ที่น่าตกใจคือป้าก็เอาเงินให้กับสามีฉัน ทั้งที่ป้าเองก็ไม่ได้มีรายได้มากมายอะไร ฉันจึงถามป้าว่าทำไมป้าถึงเอาเงินเยอะขนาดนั้นมาให้กับสามีฉัน ป้าบอกว่าป้าคิดว่าพวกเราน่าจะจําเป็นที่จะเงิน ป้าจึงได้นำเงินชดเชยจากประกันชีวิตที่พ่อทำเอาไว้ไปให้สามีฉัน หลายปีที่ผ่านมาฉันไม่เคยดีกับป้าเลยและก็ยังไม่เคยมองเธอเป็นแม่ฉันสักครั้ง แต่วันนี้ฉันรู้ความจริงแล้วว่าเธอรักฉันเหมือนลูกสาวแท้ๆ และยังยอมเสียสละให้ฉันมากมาย เงินชดเชยจำนวนนี้ป้าไม่จำเป็นต้องแบ่งให้ครอบครัวฉันเลย แต่เธอก็ไม่เก็บเอาไว้เองเลย เธอรักพ่อและรักฉันเหมือนกับครอบครัวแท้ๆของตัวเอง

วันนี้ฉันรู้ความจริงเกี่ยวกับสามีของตัวเองและฉันไม่มีทางให้อภัยเขา ทั้งโกหกปิดบังและยังนำเงินไปใช้ในเรื่องที่ไม่ควรใช้ หลังจากกลับมาที่บ้านฉันตัดสินใจเซ็นใบหย่ากับสามีทันที ถึงแม่สามีจะอ้อนวอนขอร้องให้ฉันเปลี่ยนใจ แต่ฉันคงไม่กลับไปใช้ชีวิตกับผู้ชายเช่นนี้ ฉันย้ายกลับไปอยู่กับป้าหลัน ช่วยกันดูแลงานที่สวนที่บ้านและใช้ชีวิตอย่างพอเพียงกับป้าและน้องชาย เป็นครอบครัวที่อบอุ่นดีกว่า

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here