สะใภ้ชาวฝรั่ง แต่งงานไม่นานสามีจีนก็เสียชีวิต แต่ “ความคิด” ที่มีต่อแม่สามี ทำคนทั้งหมู่บ้านถึงกับงง!!

2

สะใภ้ชาวฝรั่ง แต่งงานไม่นานสามีจีนก็เสียชีวิต แต่ “ความคิด” ที่มีต่อแม่สามี ทำคนทั้งหมู่บ้านถึงกับงง!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน มีครอบครัวหนึ่ง สามีเป็นนักศึกษาปริญญาโท ผลการเรียนก็ถือว่าดีมาก ทำให้ทางมหาวิทยาลัยให้ทุนเขาไปเรียนต่อที่เมืองนอก ในช่วงที่กำลังเรียนอยู่ที่เมืองนอก เขาก็ได้รู้จักกับเพื่อนสาวคนหนึ่งชื่อ Lina ทั้งสองคนรู้จักกันตั้งแต่เรียนเทอมแรก เป็นเพราะการเรียนของสามีดีมาก ทำให้มีผู้หญิงมากมายอยากที่จะเข้าใกล้เขา เมื่อระยะเวลาผ่านไปทั้งสองก็ตกลงเป็นแฟนกัน

จนในที่สุดสามีเรียนจบและกลับประเทศจีน ส่วนแฟนสาวชาวอเมริกาก็ยอมทิ้งชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี กลับจีนด้วยกัน หลังจากทำงานได้ 2 ปี ก็แต่งงานกัน พูดได้คำเดียวว่าพูดหญิงคนนี้กล้าหาญมากที่ตัดสินใจแบบนี้

ชีวิตความเป็นอยู่ของ Lina ที่อาศัยอยู่กับสามีและแม่สามีที่หมู่บ้านนั้น กลายเป็นที่สนใจของชาวบ้าน ต่างพากันอิจฉาที่มีสะใภ้จากต่างประเทศอยู่ด้วย พากันมาขอชื่นชมดูรูปร่างหน้าตาของสะใภ้กันใหญ่ ทำให้คนในหมู่บ้านต่างพากันยกย่องว่า เป็นแม่สามีที่มีความสุขมากที่สุด

 

หลังจากที่แต่งงานได้ไม่ถึง 2 ปี สามีของเธอก็ประสบอุุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะขับรถไปทำงาน เกิดประสานงานกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ทำให้เสียชีวิต ในตอนแรกที่บอกว่าจะร่วมกันสานฝัน ทำงานเพื่อเก็บเงินซื้อบ้าน มีลูกด้วยกัน ทุกอย่างก็ต้องแตกสลาย หลังจากที่รู้ข่าวว่าสามีเสียชีวิต คนในหมู่บ้านต่างพากันพูดว่า “แม่สะใภ้ฝรั่งคนนี้คงจะกลับประเทศของตนเองแน่นอน”

เมื่อพ่อแม่ที่ต่างประเทศรู้ข่าวว่าลูกเขยจีนเสียชีวิต พ่อแม่ที่อเมริกาก็รีบบินมาหาเธอที่จีนทันที เพื่อมารับตัวเธอกลับประเทศ

แต่เธอกลับยืนขึ้นต่อหน้าคนทั้งหมู่บ้านที่กำลังยืนดูเธออยู่ เธอพูดว่า “ฉันจะอยู่ประเทศจีนต่อไปเพื่อเลี้ยงดูแม่สามี ซึ่งก็เป็นเหมือนแม่คนที่ 2 ของฉัน ฉันไม่สามารถทิ้งแม่ที่อยู่เพียงลำพังไปได้ ถึงแม้ว่าสามีจะเสียไปแล้วก็ตาม”

เมื่อคนทั้งหมู่บ้านได้ยินดังนั้นก็พากันงง และอึ้งมาก เพราะมันไม่ตรงกับที่พวกเขาคิดไว้ในตอนแรก ผิดคาด ในที่สุดพ่อแม่ของเธอก็เคารพการตัดสินใจของเธอ และบินกลับประเทศไป

Lina ก็ใช้ชีวิตกับแม่สามีต่อไปในหมู่บ้านเล็กๆนี้ และคนทั้งหมู่บ้านก็หวังว่าชีวิตของเธอในอนาคตจะประสบความสำเร็จ เพราะ “ความกตัญญู” ที่มี!!

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here