อัญชันมะนาว เครื่องดื่มเปรี้ยวสดชื่น รับประโยชน์เพียบ

0

อัญชันมะนาว เครื่องดื่มเปรี้ยวสดชื่น รับประโยชน์เพียบ

เครื่องดื่มน้ำอัญชันมะนาวเป็นเครื่องดื่มสีม่วงที่มีสีสันหน้าตาน่าดื่ม และในเรื่องรสชาตินั้นก็จะมีความหอมของอัญชัน มีรสชาติความเปรี้ยวของน้ำมะนาวและมีความซาบซ่าจากน้ำโซดา ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยคลายความร้อนดับกระหายได้เป็นอย่างดี และนอกจากความอร่อยที่เราได้รับจากเครื่องดื่มอัญชันมะนาวโซดา แก้วนี้แล้วนั้น เรายังได้ประโยชน์ที่ดี กับตัวเรามากๆ

เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับคนรักสุข ภาพดื่มแล้วได้รับความสดชื่นมีสรรพคุณเด่นช่วยในการบำรุงสายตาการมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหา ตา พร่า มัวมองไม่ชัด ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้อย่างเป็นประจำจะช่วยได้มาก

ส่วนผสม

1 น้ำสะอาด 2 ถ้วย

2 ด อ ก อั ญ ชั น ชนิดแห้งจำนวนครึ่งถ้วย หรือจะเป็นชนิดสด ก็ได้

3 น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยครึ่ง

4 น้ำมะนาวสดตามใจชอบ

5 โซดา 1-2 ขวดแล้วแต่ความชอบของคุณ

6 เกลือเล็กน้อย

7 น้ำแข็งป่น

วิธีการทำ น้ำอัญชันมะนาวโซดา

1 สำหรับในวิธีการแรกเลยให้ทำความสะอาดล้างดอกอัญชัน 2-3 รอบ เพื่อเป็นการล้างฝุ่นล้างสิ่งสก ปรกต่างๆที่ติดมาให้หมดไปได้

2 ตั้งเตาเทน้ำเปล่าสะอาดใส่ลงไป 3 ถ้วย จากนั้นให้นำดอกอัญชันที่ล้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในหม้อ ต้มไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟระดับปานกลางจนสังเกตเห็นได้ว่าสีน้ำในหม้อเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มของดอกอัญชัน

3 เมื่อน้ำในหม้อเปลี่ยนสีแล้วให้เบาไฟอ่อนลง แล้วเคี่ยวต่อสักประมาณ 5 นาทีและเมื่อครบเวลาให้เราเทใส่ลงไปในผ้าขาวบางหรือกระชอนเพื่อเป็นการนำดอกอัญชันออก เราจะใช้เฉพาะน้ำอัญชันมาชงดื่ม

4 สุดท้ายน้ำดอกอัญชันที่ได้ผสมเข้ากับน้ำตาล น้ำมะนาว เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันเท่านี้ก็พร้อมนำมาดื่มได้เลยจะดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นเทใส่ลงไปในแก้วที่ตักน้ำแข็งเอาไว้ เทน้ำโซดาด้านบนคนให้เข้ากันและพร้อมดื่มจะให้ความสดชื่นและความซาบซ่า

ดื่มเป็นเครื่องดื่มที่ดี กับสุข ภาพ วันละ 1 แก้ว จะได้รับประโยชน์ที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here