มะนาวเปรี้ยว ชงดื่ม 1 แก้วก่อนนอน ผลลัพธ์ได้ดี

0

มะนาวเปรี้ยว ชงดื่ม 1 แก้วก่อนนอน ผลลัพธ์ได้ดี

สมุนไพรมะนาวที่นำมาเป็นตัวช่วยในการประกอบเมนูอาหารของเรา ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติของความเปรี้ยว ความกลมกล่อมให้กับอาหารมื้อโปรดของเราได้มากขึ้น ให้มีความอร่อยมากขึ้น และหลายๆบ้ า น ก็มักนิยมปลูกต้นมะนาวกันเอาไว้ เป็นพืชผักสวนครัวพี่จะเก็บมาประกอบในเมนูอาหารเองโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อ ได้ทั้งความสะอาดความสดไหม

มะนาวนอกจากที่จะนำมาประกอบเมนูอาหารแล้วนั้น ยังนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสุข ภาพได้ดีด้วยเช่นกัน ดื่มในทุกวันจะช่วยในหลายๆด้านให้ดีมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ที่ได้

– การดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนหรือว่าตอนเช้านั้นจะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ ได้รับวิตามินซีของน้ำมะนาว มีส่วนช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิ สระ ช่วยชะลอริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

– ช่วยให้ร่างกายของเรามีภู มิ คุ้ ม กันไม่เป็นห วั ดได้ง่ายๆ และมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างดูแลในเรื่องของกระ ดู กร่างกายของเราให้แข็งแรง

– ผลักดันสิ่งตกค้างของเสียต่างๆที่สะสมในร่างกายของเราให้ออกมาได้อย่างหมดจด จะรู้สึกเบาสบายตัว และยังช่วยให้น้ำหนักตัวของเราลดลงได้ด้วย

– มีวิตามินซีที่ร่างกายของเราต้องการ การดื่มน้ำมะนาวนั้นเหมือนเป็นการเติมวิตามินซีที่ดีและมีประสิทธิภาพให้กับร่างกายของเราได้

วิธีการชงดื่ม

– วิธีการชงดื่มนั้นก็ไม่ยากให้ใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำอุ่น ใส่น้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา เกลือเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากันและให้ดื่มให้หมดภายใน 15 นาที หากปล่อยทิ้งเอาไว้ระยะเวลานานประโยชน์ที่ได้จะลดน้อยลง

หลายๆท่านได้หันมาดูแลตัวเองและได้ให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกินเครื่องดื่มกันมากขึ้น เพราะสิ่งแวดล้อมรอบข้างทำให้เรามีร่างกายที่อ่อนแอได้ง่าย การที่เราเลือกรับประทานและเลือกดื่มของที่มีประโยชน์นั้น ก็เหมือนเป็นตัวช่วยให้ตัวเรานั้นห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้ น้ำมะนาวก็เป็นห นึ่ งในเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากๆเช่นกัน เพื่อนๆที่อยา กมีสุข ภาพที่ดี ลองนำสูตรนี้ไปชงดื่มกันในทุกๆวันนะคะ จะให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here