กาแฟสด 4 สูตร กลิ่นหอมกาแฟ เข้มข้น ชงเองกันได้ ไม่ใช้เครื่อง

0

กาแฟสด 4 สูตร กลิ่นหอมกาแฟ เข้มข้น ชงเองกันได้ ไม่ใช้เครื่อง

เครื่องดื่มกาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่ให้กลิ่นความหอมของกาแฟ ให้รสชาติของความอร่อยและ ในแต่ละสูตรนั้นก็มีสูตรวิธีการชงที่ต่างกันออกไป กาแฟชงแบบไหนจะให้กลิ่นความหอมละมุน ดื่มได้ง่าย วันนี้เราได้นำทั้ง 4 สูตรมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน จะสามารถนำสูตรทั้งหมดนี้ไปชงดื่มกันเองได้ที่บ้ า นโดยที่ไม่ต้องไปร้านให้เสียเงินในหลายๆบาท แต่ก่อนที่จะไปดูในแต่ละสูตรนั้น เรามาดูประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่มเครื่องดื่มกาแฟกันเลย

ประโยชน์ของกาแฟดำ

1 ช่วยกระ ตุ้ น ความทรงจำ

กาแฟดำมีประโยชน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้มากขึ้น นั่นเป็นเหตุผลเพราะว่าทำไมเทนเนอร์เขาจึงแนะนำให้คุณได้ดื่มกาแฟดําก่อนออกกําลังกาย และนอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความจำได้ดีมากขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ตื่น ตั ว ดูสดชื่น

2 ดี ต่อ ตั บ

อ วั ย วะของคนเราต่อ ตั บ นั้นเป็นส่วนที่สำคัญในร่างกาย จะมีหน้าที่ที่สำคัญมากๆหลายประการ ในกาแฟจะมีส่วนช่วยในการ ป้ อ งกันการเกิดมะ เ ร็ ง ตั บ ได้ ดื่ม 1 แก้วในทุกวัน จะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรา

3 เสริมความจำได้ดี

เครื่องดื่มกาแฟดำนั้น จะช่วย กระ ตุ้ นประ ส า ทของคุณ ดื่มแล้วจะทำปฏิกิ ริ ย ากับร่างกาย ที่จะช่วยส่งเสริมพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย ทั้งยังช่วยเสริม สร้างในเรื่องของ ส ม อ งในเรื่องของความจำได้ดีขึ้น

4 สูตรชงกาแฟ

1 อเมริกาโน่

เครื่องดื่มอเมริกาโน่ เป็นเครื่องดื่มกาแฟดำนั่นเอง มีความคลาสสิคที่สุด หลายคนมักจะนิยมดื่มเพราะจะให้กลิ่นความหอมจากเมล็ด กาแฟอย่างเต็มๆ และมีความเข้มข้นที่สุด

วิธีในการชงดื่มนั้น กาแฟดำ 90 ml น้ำต้มสุก 90 ml น้ำแข็งจำนวน 1 แก้ว จะใส่น้ำเชื่อมหรือไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ ผสมกาแฟและน้ำร้อนเข้าด้วยกัน แล้วเทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็ง จะดื่มแบบเครื่องดื่มเย็นหรือดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนก็ตามความชอบ

2 ลาเต้เย็น

ส่วนผสมในการชงดื่มกาแฟดำ 60 ML ใช้เป็นนมสด 100 ถึง 120 ml น้ำแข็ง 1 แก้ว นมข้น 30 ml ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการชงดื่ม เทน้ำกาแฟร้อนๆใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นใส่ครีมเทียม นมข้น นมสด คนส่วนผสมนี้ทั้งหมดให้เข้ากัน เมื่อละลายดีแล้วให้เทใส่ลงไปในแก้ว น้ำแข็งก็จะได้เป็นเครื่องดื่มลาเต้เย็นสดชื่น หอมหวาน

3 คาปูชิโน่เย็น

คาปูชิโน่เย็นหรือกาแฟใส่นมแบบล้าเต้แต่จะเป็นกาแฟที่เน้นฟองนม จะให้ความนุ่มให้ความความกลมกล่อม สามารถดื่มได้อย่างง่ายๆ

ส่วนผสมที่จะต้องเตรียมน้ำกาแฟดำ 90 ML นมสด 60 ml นมข้นหวาน 30 ml ครีมเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการชงดื่ม น้ำกาแฟร้อนๆเทใส่แก้ว ใส่ครีมเทียม นมข้นหวาน และนมสดลงไปคนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่ลงไปในแก้ว ตีฟองนมราดด้านบน เท่านี้เราก็จะได้เป็นเครื่องดื่มคาปูชิโน่เย็น

4 มอคค่าเย็น

เป็นเครื่องดื่มกาแฟที่ชงแล้วให้กลิ่นความหอมมากๆ จะมีความเข้มข้นของกาแฟ และได้ กลิ่นความหอมของโกโก้ด้วย หลายๆคนชื่นชอบในการดื่ม

ส่วนผสมก็จะมีน้ำกาแฟดำ 90 ML ผงโกโก้ชนิดเข้มข้น 2 ช้อนชา นมข้นหวาน 30 ml นมสด 30 ml

วิธีการชงดื่ม น้ำกาแฟดำร้อนเทใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยผงโกโก้ คนทั้งหมดให้ละลายเข้ากันดี เมื่อละลายดีแล้วใส่นมข้นหวาน เติมนมสดลงไปคนให้ผสมกันแล้วเทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็ งจะได้เป็นเครื่องดื่มมอคค่าเย็น ที่ให้ความหอมให้รสชาติที่ดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่