ปากมีกลิ่น ฟันเหลือง ใช้มะนาว ผสมของ หายเลย

0

ปากมีกลิ่น ฟันเหลือง ใช้มะนาว ผสมของ หายเลย

ส่วนตัวแล้วดิฉันเป็นคนที่ฟันเหลือง เพื่อนๆชอบแซวว่าเหลืองเหมือนข้าวโพดเลย มันทำให้ฉันรู้สึกไม่มีความมั่นใจเวลาที่พูดต่อหน้าผู้คน

กทั้งยังมีปัญหากลิ่นปากกด้วย เวลาพูับคนใกล้ๆตัวก็มีกลิ่นปาก ปากเหม็น ยิ้มก็ไม่กล้ายิ้ม เพราะว่าฟันเหลืองเหมือนข้าวโพด

จึงเป็นเหตุที่ทำให้ดิฉันหาช่องทางต่างๆ วิธีที่จะช่วยให้ฟันของดิฉันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่เสียเงินเข้าคอร์สขัดฟันให้ขาว หรือว่าเข้าคอร์สฟอกสีฟัน

10 วิธีแก้ฟันเหลือง

1 ใช้เปลือกกล้วย

เปลือกกล้วยที่เรากำลังจะนำไปทิ้ง อย่าเพิ่งเอาไปทิ้งนะคะ เพราะว่ามีประโยชน์มากๆ เนื่องจากในเปลือกกล้วยนั้นมีที่ช่วยในเรื่องของการทำให้ฟันขาว อย่างเช่นโพแทสเซียม แคลเซียม นำมาขัดฟันก็คือ ปอกกล้วยให้เหลือแต่เปลือก แล้วก็นำด้านในของเปลือกกล้วย นำมาขัดบริเวณฟันให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วก็ปล่อยให้ฟันตามปกติ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วันจะช่วยให้ฟันดูขาวขึ้น

2 ขมิ้น มะนาว เกลือ น้ำผึ้ง

วัตถุดิบก้นครัวทั้ง 4 ชนิดนี้ เมื่อเรานำมาผสมกัน เราจะได้เนื้อครีมเหลวเหลว หลังจากนั้นก็นำมาผสมกับยาสีฟันแล้วแปรงฟันตามปกติ ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้สีของฟันของคุณขาวขึ้น

3 แครอท

แครอทดิบ สามารถนำมาขัดนำมาถูฟันของเราได้ แครอทดิบนั้นสามารถช่วยให้ฟันของเราดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากอุดมประโยชน์ไปด้วยวิตามินซี กทั้งยังมีความสามารถช่วยปกป้องในเรื่องของโรคเหงือก และการอักเสบต่างๆ และช่วยแก้ปัญหาต้นเหตุของกลิ่นปากได้ดี

4 สตอเบอรี่

ผลไม้ลูกสีแดงที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังมีอาหารและประโยชน์ดีๆที่ช่วยให้ฟันขาว แนะนำว่าให้นำสตอเบอรี่ 2 ลูกนำมาบด แล้วก็นำมาพอกให้ทั่วฟัน ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด แปรงฟันให้สะอาดทำเป็นประจำ

5 น้ำมันมะพร้าว

พัดประโยชน์ เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวมาช่วยในการทำให้ฟันที่เราเหลืองนั้นกลับมาขาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการนำน้ำมันมะพร้าวนั้นมากลั๊วให้ทั่วทั้งปาก แล้วก็แปรงฟันตามไปด้วย วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้สีของฟันของคุณดูขาวแล้ว ยังช่วยให้กลิ่นปากของคุณลดลงได้กด้วย

6 กานพลูป่น กับ น้ำตาลทราย

ส่วนผสมนี้ได้จากธรรมชาติ โดยเราจะใช้ก้านพลูป่นผสมกับน้ำตาลทราย แล้วก็นำมาขัดฟันประมาณ 2-3 นาที

7 ผงเปลือกส้ม

เราหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปได้เลย หรือเราจะนำส้มมาอบแล้วตากแด็ได้ แล้วก็บดให้เป็นผง นำมาขัดฟันเป็นประจำทุกเช้าเย็น

8 กระดาษฟอยล์

ใครจะไปรู้ว่ากระดาษฟอยล์จะช่วยให้ฟันของคุณดูขาวขึ้นได้ แค่เรานำกระดาษฟอยล์มาหุ้มฟันวันละ 1 โมงเป็นประจำทุกวัน แนะนำว่าให้ทำก่อนแปรงฟัน 1 โมง

9 งดเครื่องดื่มประเภทคาเฟน

แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทชานม ชากาแฟ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟน เนื่องจากตัวคาเฟนนั้นจะทำให้เกิดคราบฟันเหลืองติดแน่นบริเวณผิวฟัน และยิ่งเราไม่แปรงฟันหลังจากดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ จะทำให้เกิารสะสม ในที่สุดฟันของเราก็จะเหลือง

10 ไม่สูบ

หากเราสูบบุ หรี่เป็นประจำทุกวัน สิ่งที่ตามมาก็คือมีกลิ่นปากอย่างแน่นอน และมีโรคในช่องปาก ทางเดินหายใจ กทั้งยังทำให้ฟันของเราเหลือเร็วมากกว่าปกติกด้วย

10 วิธีที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆทุกคน คนไหนที่ฟันเหลืองแนะนำว่าให้ลองทำตามคำแนะนำที่ดีฉันไว้ได้เลย รับรองเลยว่าฟันของคุณจะต้องดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่