อาหารมื้อเช้า 4 เมนู ทำทานได้ทุกวัน มากมายประโยชน์

0

อาหารมื้อเช้า 4 เมนู ทำทานได้ทุกวัน มากมายประโยชน์

อาหารในมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากๆ เพราะในแต่ละวันนั้นร่างกายของเราจะต้องได้รับพลังงานเพื่อนำมาใช้ดำเนินชีวิต ประจำวัน มีแรงมีกำลัง ในการทำสิ่งต่างๆ

พลังงานที่ดีนั้นเราก็จะต้องได้รับจากการทานอาหารที่เป็นประโยชน์ อาหารที่ได้เป็นประโยชน์และได้ให้ส า รอาหารที่ดี กับร่างกายของเรา เราก็จะต้องเลือกทานอาหาร วันนี้เราได้นำ 4 เมนูอาหารเช้ามาฝากกัน จะเป็นเมนูที่หาทานกันได้อย่างไม่ยาก และเต็มไปด้วยประโยชน์เต็มไปด้วยส า รอาหารอย่างครบถ้วน ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายในหลายๆด้าน

4 เมนูอาหารเช้ส มากประโยชน์

1 ต้มเ ลื อ ด ห มู

ในเมนูแรกนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูอันดับแรกๆเลยที่จะยกให้เป็นเมนูเพื่อ สุ ข ภาพ เพราะในเมนูนี้นั้นจะเต็มไปด้วยธาตุ เหล็ก มีผักใบตำลึง ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีเยอะมากๆ ธาตุ เหล็กจะต้องมีวิตามินซี ถึงจะมีการดูดซึม ประโยชน์ได้อย่างดี และยังมีคอล ล า เจนช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้มีความกระจ่างใส

และในเมนูนี้นั้นมีผักตำลึงมีเนื้อห มู มีเ ลื อ ด แล้วมีผักต่างๆที่ได้ให้ประโยชน์นำมาทานร้อนๆ น้ำซุปแสนอร่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆสักถ้วย จะให้ความอร่อยและความอิ่มท้องอยู่ท้องได้นาน จะได้รับพลังงานที่ดีจากเมนูนี้อย่างมากมาย

2 ขนมปัง ไข่ดาว

เมนูนี้นั้นเป็นเมนูขนมปังที่ทานคู่กับไข่ดาว เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆ ใช้เวลาในการทำไม่ได้นาน และไม่ได้ยุ่งยากด้วย เต็มไปด้วยประโยชน์ที่จะได้รับจากขนมปัง และไข่ดาว ขนมปังนั้นก็จะแนะนำว่าให้เลือกทานเป็นขนมปังโฮลวีต ที่จะมีจำนวนธัญพืช มากมาย ทานแล้วจะทำให้อิ่มท้องอยู่ท้องได้นาน

ไข่ดาวก็เต็มไปด้วยประโยชน์ จะนำมาทานแยกกัน หรือจะนำมาทานเป็นแซนวิชก็อร่อยมาก ๆเมนูไข่นั้นก็จะทานเป็นไข่ต้ม หรือจะเป็นไข่ดาวน้ำ ที่มีการทอดแบบไม่ใช้น้ำมัน ก็จะให้ประโยชน์ที่ดี

ส า รอาหารโปร ตี น ที่ได้รับในมื้อเช้าจะช่วยเข้าไปกระ ตุ้ น ร่างกายให้มีความกระ ฉั บ กระเฉง อาหารที่มีโปร ตี นอย่างในเมนูไข่ นำมาทานในมื้อเช้า ร่างกายก็จะได้รับประโยชน์อย่างดีมากๆ และไข่นั้นก็หาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง

3 ขนมครก

ขนมครกที่ในบางร้านก็จะมีแป้งปริมาณที่มากจนเกินไปไม่ต่างจากปาท่องโก๋เท่าไหร่ แต่เมนูขนมครกนั้นก็จะดี กว่าตรงที่จะไม่ใช้วิธีการทอด จะใช้วิธีความร้อนที่จะทำให้สุกแทน และข้อ ดี ของขนมครกนี้ มีกะทิ เป็นกะทิไข มั นดีเป็นไข มันที่ร่างกายต้องการ และในเมนูขนมครกนี้เราก็จะได้รับประโยชน์จากผักต่างๆด้วย ก็จะมีอย่างผักต้นหอม ข้าวโพด เผือก มัน ผักเหล่านี้ก็ได้ให้วิตามินต่างๆกับร่างกายด้วย

ขนมครกนำมาทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆในตอนเช้า เครื่องดื่มชา เครื่องดื่มกาแฟ แนะนำให้เป็นกาแฟดำ ที่ไม่เติมน้ำตาลทราย ไม่ใส่ครีมเทียม จะให้ประโยชน์

4 เมนูโจ๊ก

โจ๊กจะมีปลายข้าวมีรำข้าว แล้วมีเครื่องเคียงของเครื่องต่างๆ เครื่องเคียงที่ได้นำมาทานคู่กับโจ๊ก ก็จะเป็นผักต้นหอม ขิง ในขิงนั้นจะช่วยล ด การเ ผ า ผ ล า ญ ให้กับร่างกายผักต้นหอมจะลดปริมาณของไขมันสะสมและยังให้ประโยชน์ ช่วยค ว บ คุมระดับน้ำตาล วิตามินต่างๆโปร ตี น คาร์ โ บ ไฮเดรตที่เราได้รับ จะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ เพิ่มประโยชน์ที่ดีให้กับร่างกาย

มีจำนวนกาบาที่จะช่วยทำให้สมองของคนเรานั้นมีความป ล อ ด โปร่ง มีความคิดที่ดีมีความจำที่ดีได้ เหมาะสำหรับทุกวัย

เมนูทั้ง 4 เมนูนี้แนะนำกันว่าให้ทานกันอยู่เป็นประจำในช่วงเวลายามเช้า เพราะเป็นการเติมเต็มประโยชน์เต็มๆ ส า รอาหารที่ดี กับร่างกายของเรา เป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง ทั้งยังทำเองได้ด้วย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่