บอกสูตรทำขนมปัง นิ่มอร่อย อยู่ 3 วันก็ยังนิ่ม สร้างอาชีพได้เลย

0

บอกสูตรทำขนมปัง นิ่มอร่อย อยู่ 3 วันก็ยังนิ่ม สร้างอาชีพได้เลย

ขนมปังเนื้อนุ่มรสชาติอร่อยใครๆก็ชื่นชอบกันใช่ไหมล่ะคะ ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีขนมปังมากมายหลากหลาย ให้เราได้เลือกซื้อเลือกทานกัน หากใครที่ชื่นชอบแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมปังแสนอร่อย เนื้อนิ่ม เนื้อฟู มีความหอมหวานอร่อยมาก ใครที่สนใจอยา กที่จะลองทำเองหรืออยา กที่จะทำขายสร้างรายได้เสริม เราแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรที่ทำง่ายขั้นตอนไม่ยากส่วนผสมไม่เยอะ เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมอะไรบ้ างและมีขั้นตอนการทำอย่างไร

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งขนมปัง 480 กรัม , แป้งเอนกประสงค์ 120 กรัม , ยีสต์ แห้ง 10 กรัม , น้ำเปล่า 355 กรัม , น้ำตาลทราย 150 กรัม , เกลือ 1 ช้อนชา , ไข่ไก่ (เราใช้เบอร์ 4) 1 ฟอง , เนยสด 90 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้นเราจะทำการผสมแป้งทั้งสองชนิดที่เราเตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันดี วางพักเอาไว้ก่อน ( เป็นส่วนผสมที่ 1 )

2 ให้เราทำของเหลวโดยทำการผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ คนส่วนผสมให้เข้ากันดีจะใช้เป็นตะกร้อมือหรืออาจจะใช้เป็นเครื่องตีก็ได้ ตีส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้เราวางพักเอาไว้ก่อน ( เป็นส่วนผสมที่ 2 )

3 ให้เรานำส่วนผสมที่ 1 และส่วนผสมที่ 2 มาเทมาใส่ลงไปในโถดี ค่อยๆทำการเทส่วนผสมที่เป็นของเหลวใส่ลงไป ใช้เครื่องนวดแป้งนวดต่อไปเรื่อยๆจนส่วนผสมมีความเข้ากัน นวดประมาณ 15 ถึง 20 นาที

4 จากนั้นให้เราทำการเติมนมสดลงไป แล้วให้นวดต่อไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที วิธีการดูว่าแป้งใช้ได้แล้วหรือไม่ให้เราดึงแป้งออกมาแล้วดึงออกจากกัน ถ้าเป็นแผ่นฟิล์มบางๆคล้ายๆกับหมากฝรั่งก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้ แต่ถ้าเกิดว่าเราดึงแป้งออกมาแล้วดึงออกจากกันไม่มีความเหนียวและดึงออกอย่างง่ายดาย นั่นแสดงว่ายังไม่ได้ให้เราตีต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้

5 เมื่อได้ที่แล้วให้เรานำแป้งออกจากโถ วางใส่ถาดแล้วใช้ที่แรปกันอากาศให้เราวางทิ้งไว้นานประมาณ 45 นาที เพื่อให้ตัวแป้งเซ็ตตัวและให้เนื้อแป้งมีความฟูขึ้น

6 เมื่อครบเวลา 45 นาทีแล้ว ให้เราตัดแป้งออกมาเป็นก้อนๆ ก้อนละประมาณ 45 กรัม แล้วทำการคลึงแป้งเป็นรูปกลมๆ จากนั้นให้เรานำแป้งมาใส่ไ ส้ตามใจชอบ แล้วนำไปพักต่อประมาณ 60 นาที

7 สำหรับอุณหภูมิที่เราจะใช้ในการอบนั้นอยู่ที่ประมาณ 165 องศา เวลาในการอบเราจะใช้เวลาประมาณ 12 ถึง 15 นาที เมื่อเราอบเสร็จได้ที่แล้วออกจากเตาให้เราทาหน้าด้วยเนยสดเท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับสูตรการทำขนมปังนี้ หากใครที่อยา กลองทำหรือมีเวลามากๆก็ลองนำสูตรนี้ไปทำกันดูนะคะ ทำแรกๆอาจจะยุ่งยากเพราะยังคงไม่ชินหากทำไปเรื่อยๆคุณจะรู้เทคนิคและเคล็ดลับในการทำ และจะทำได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : tiara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here