ขวดน้ำดื่มหมดแล้ว อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง ใช้ประโยชน์อย่างมากมาย

0

ขวดน้ำดื่มหมดแล้ว อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง ใช้ประโยชน์อย่างมากมาย

โดยปกติแล้วขวดน้ำอัดลมเก่าที่เราดื่มจนหมด และแน่นอนว่าเราจะต้องทิ้งในทุกๆครั้ง วันนี้เราเลยได้มีไอเดียสำหรับการนำขวดน้ำอัดลมเก่ามารีไซเคิลช่วยเพิ่มประโยชน์ที่มากขึ้นด้วยการประดิษฐ์ออกมาเป็นไม้กวาด ที่นำเอาไว้ใช้ในบ้ า นของเรา ซึ่งจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรและมีข้อดีอย่างไรบ้ า งนั้น เราตามมาดูด้านล่างนี้กันเลย

อุปกรณ์ที่จะต้องจัดเตรียม

ด้ามไผ่ ยาวขนาด 2 เมตร (หรือจะใช้ด้ามไม้กวาดเก่าก็ได้) / ลวดเส้นเล็ก / ขวดน้ำอัดลมเหลือใช้ ปริมาณ 5-6 ขวด / กรรไกร / คัต เตอร์

วิธีทำไม้กวาด จากขวดน้ำอัดลม

1 นำขวดน้ำอัดลมแกะเอาพลาสติกด้านนอกออกให้หมดทุกขวด แล้วนำไปล้างให้สะอาดดี กลุ่มแรกจะใช้ขวด 3 ขวดแล้วให้นำมาตัดตามแนวความยาวตั้งแต่ปากขวดไปจนถึงในช่วงของคอขวดโดยให้ใช้คัตเตอร์มาทำการตัด ต่อจากนั้นให้ปาด ก้นขวดออก

2 แล้วต่อด้วยการใช้คัต เตอร์มาทำการซอยขวดออกเป็นเส้นเล็กๆ โดยให้เป็นลักษณะของเส้นยาวๆตั้งแต่ก้นขวดไปเกือบถึงปากขวด จะกะเอาแค่ถึงช่วงโค้งของขวด ก็พอไม่ต้องถึงปากขวดมาก ให้ขนาดของเส้นอยู่ที่ประมาณ 1 เซนติเมตร ทำแบบนี้จนกระทั่งครบทั้ง 3 ขวด

3 นำขวดที่ 4 มาตัดเอาส่วนของก้นขวดออก แล้วทำการซอยขวดออกเป็นเส้นๆเล็กๆเหมือนกับใน 3 ขวดแรก

4 สำหรับ3 ขวดแรกที่เราได้ทำเตรียมเอาไว้มาทับซ้อนกันแล้วใส่เข้าไปในภายในขวดที่ 4 แล้วให้ใช้ขวดที่ 5 มาตัดให้ได้แนวความยาว 1 ส่วน 3 ของขวด วัดจากปากขวดลงมาถึงกึ่งกลางของขวด

5 ขวดที่ 5 ให้นำไปสวมทับเข้ากับขวดที่ 4 ที่ทับซ้อนกันทั้ง 3 ขวดอยู่ก่อนหน้านี้ แล้วและให้ขวดใบที่ 4 ปากขวดชนกับคอขวดของใบที่ 5 พอดี ซึ่งขวดที่ 5 นั้นจะเป็นขวดที่คอยทำหน้าที่คุมขวดทั้งหมดให้อยู่ในขวดที่ 5 นั่นเอง

6 เมื่อทำการประกอบเสร็จเป็นที่เรียบร้อยจากนั้นให้เจาะรูที่ขวดด้วยสว่านแล้วให้นำเส้นลวดมาร้อยยึดขวดทั้งหมดเอาไว้เข้าด้วยกัน และสุดท้ายนี้จะใช้เป็นด้ามไม้ไผ่หรือใช้เป็นด้ามไม้กวาดอันเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วใส่เข้าไปในบริเวณของปากขวด แล้วทำการยึดด้ามไม้กับขวดน้ำด้วยตะปู ทำการตอกให้แน่นที่สุดไม่ให้หลุดออกจากกันได้

จุดเด่นของไม้กวาดขวดน้ำ

– ไม้กวาดที่ทำมาจากขวดน้ำอัดลมนั้นจะให้ความแข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักหรือไม่หลุดออกมาง่ายๆเหมือนกับไม้กวาดดอกหญ้าทั่วไป

– ช่วยลดจำนวนขยะด้วยการนำขวดน้ำพลาสติกมารีไซเคิล ก่อให้เกิดเป็นประโยชน์ สามารถนำมาทำเป็นไม้กวาดใช้งานได้ดีได้

– สร้างรายได้ที่ดีให้กับตัวคุณ รวมถึงคนในครอบครัวได้

ด้วยวิธีง่ายๆเพียงเท่านี้ก็จะได้ไม้กวาดที่สามารถทำมาจากขวดพลาสติกที่เหลือใช้และทิ้งในทุกๆครั้ง เราสามารถเก็บมาทำให้เป็นประโยชน์ด้วยการประดิษฐ์เป็นไม้กวาด ที่สามารถใช้งานได้จริง ทั้งยังแข็งแรงทนทานและยังช่วยในการประหยัดเงินสำหรับการซื้อไม้กวาดมาใช้ด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here