เทน้ำลงตรงกลางผัก กะหล่ำปลี ทิ้งเอาไว้เลย 30 นาที

0

เทน้ำลงตรงกลางผัก กะหล่ำปลี ทิ้งเอาไว้เลย 30 นาที

ในอาหารต่างๆมักจะมีผักเป็นส่วนประกอบในเมนูนั้นๆ ผักที่มี ด้วยกันอยู่หลากหลายชนิด นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างมากมายหลากหลายเมนู และผักกะหล่ำปลีนั้นก็เป็นผักชนิดที่นิยมนำมาทำในเมนูอาหารอย่างมากหลายเมนูเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดผักรวม กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา น้ำซุปที่ใส่ผักกะหล่ำปลีลงไป ซึ่งเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนกันอย่างมาก

ในน้ำซุปที่ทำจากกะหล่ำปลี จะเป็นเมนูโปรดของหลายๆคน แต่ในส่วนของขั้นตอนการทำ การแกะกะหล่ำปลี หรือการทำผักกะหล่ำปลีให้สุกนั้นในบางทีก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะในส่วนตรงกลางของผักกะหล่ำปลีจะแข็งทำให้หั่นหรือแกะออกมาลำบาก

วันนี้เราจึงได้มีวิธีการต้มกะหล่ำปลีมาฝากให้กับทุกท่านกัน โดยเราได้นำเคล็ดลับจากพ่อครัวชื่อดังมาบอกวิธีการหั่นกะหล่ำปลีออกมาประกอบอาหาร ด้วย 4 วิธีง่ายๆนี้

ขั้นตอนที่ 1 คว้านในส่วนบริเวณตรงกลาง ของผักกะหล่ำปลีออก ในขั้นตอนนี้จะต้องระ มั ด ระวัง หน่อย

ขั้นตอนที่ 2 หาเป็นหม้อหรือใช้ภาชนะใด ก็ได้ที่จะสามารถใส่ผักกะหล่ำปลีลงไปต้องได้ทั้งหัว เติมน้ำร้อนเดือดจัดมาเทลงตรงกลางในส่วนที่เราทำการคว้านผักกะหล่ำปลีเอาไว้ น้ำที่ใช้จะต้องใช้เป็นน้ำร้อนจัดๆ และหม้อจะต้องใหญ่พอที่จะสามารถใส่ผักกะหล่ำปลีลงไปได้ทั้งหัว

ขั้นตอนที่ 3 ปิดฝาทิ้งเอาไว้ 30 นาที

ขั้นตอนที่ 4 เมน้ำที่ได้ออกจากหม้อ คุณจะเห็นได้ว่าผักกะหล่ำปลีนั้นสุก บานออกมาเหมือนดอกไม้ รอให้เย็นกว่านี้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สำหรับผักกะหล่ำปลีนั้นได้มีประโยชน์ที่มาก สามารถช่วยยับ ยั้ง ขัด ขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งไปเป็นไขมันสะสมในร่างกายของเราได้ ซึ่งจะช่วยลดจำนวนค อเ ล สเ ต อ รอลได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกาย มีวิตามินซีสูงทำให้หาย ป่ ว ยได้เร็ว ทั้งยังช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง ช่วยบรรเทาอา การ จุ ก เสียด แน่นท้อง และยังช่วยป้อง กั นโล หิตออกตามไรฟัน ได้ ทั้งยังมีประโยชน์มากมายที่เราได้จากผักกะหล่ำปีนี้

เมนูกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา

1 กะหล่ำปลี 1 หัวแกะใบแล้วทำการฉีกหรือหั่นชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำทำความสะอาดเตรียมเอาไว้

2 กะเทียมนำมาทุบสัก 2-3 หัว ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยพอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมทุบลงไปและตามด้วยการผัดให้มีกลิ่นความหอม และกะหล่ำปลีใส่ลงไปได้เลย ทิ้งไว้สักประมาณ 10 วินาทียังไม่ต้องผัด พอครบ 10 วินาทีแล้วให้ทำการผัดอย่างช้าๆไม่ต้องรีบ

3 ผัด กะหล่ำปลีนำมากองรวมอยู่ที่กลางกะทะให้พูนๆ จากนั้นให้เราใส่น้ำปลาไปบริเวณที่ขอบรอบกระทะ อย่าให้โดนผักกะหล่ำปลี จะเป็นเคล็ดลับของความอร่อย ตัวน้ำปลานั้นจะค่อยค่อยไหลลงไปด้านล่างของผักเอง

ในขั้นตอนนี้จะได้กินความหอมมากๆและได้กลิ่นไ ห ม้ของกระทะเล็กน้อย ให้ทำการผัด วิธีการผัดนั่นคือให้นำผัด กะหล่ำปลีนั้นขึ้นมาเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะที่เราได้โรยเอาไว้ ผัดให้เข้ากันปิดไฟเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here