กินฟักทองต้ม เพียง 2-3 ชิ้น ประโยชน์ที่ได้ น้ำหนักลด ผิวสวยจริงๆ

0
532

กินฟักทองต้ม เพียง 2-3 ชิ้น ประโยชน์ที่ได้ น้ำหนักลด ผิวสวยจริงๆ

สำหรับวันนี้เราจะมาเผยถึงประโยชน์ของการกินฟักทองเป็นประจำกันนะคะ อย่าได้พลาดกับสิ่งดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ แค่คุณกินฟักทองวันละ 2-3 ชิ้น ประโยชน์ที่ได้รับอย่างแท้จริงก็จะทำให้น้ำหนักของคุณสามารถลดลงได้ ผิวก็จะสวยขึ้นมาก

ฟักทองนั้นเป็นพืชผักชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ นอกจากจะสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้แล้ว ไม่ฟักทองยังมีวิตามินหลากหลายชนิดที่ช่วยป้องกันและรักษาได้หลายโรค อย่างเช่นในเรื่องของเ บ า ห ว า น ความดันโลหิตสูง โรคที่เกี่ยวข้องกับตับ ไต และอื่นๆอีกมากมาย

การนำฟักทองมาใช้เป็นยานั้นสามารถใช้ได้ทั้งเนื้อ ราก เครื่องฟักทอง เมล็ด เรียกได้ว่าประโยชน์ครบถ้วนจริงๆ ดังนั้นแล้ววันนี้มาทำความเข้าใจทำความรู้จักกับผลไม้ชนิดนี้กัน ว่าใน 1 ผลฟักทองจะสามารถมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง ควรบริโภคให้ได้ประโยชน์สูงสุด

1 ในฟักทองนั้นมีส่วนที่ช่วยในเรื่องของ อนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยชะลอความเเก่ได้เป็นอย่างดี

2 ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวพรรณให้ดี ให้มีความเปล่งปลั่งสดใสอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของคุณย่นเร็วได้อีกด้วย

3 ในฟักทองมีเบต้าแคโรทีนที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการบำรุง ที่เกี่ยวข้องกับสายตา ทำให้สายตาของคุณดีขึ้นนั่นเอง

4 ฟักทองมีส่วนกระตุ้นในเรื่องของการลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้อีกด้วย

5 มีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมสภาพความดันโลหิต บำรุงตับ ไต สายตา อีกทั้งยังสามารถช่วยสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่ไม่ดีให้ออกไปได้

6 ในฟักทองนั้นมีคอลลาเจนตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างในเรื่องของผิวหนัง คอลลาเจนใต้ผิวหนังจะทำให้ผิวพรรณของคุณผ่องใส มีความขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย

7 เมล็ดฟักทองมีกรดชนิดหนึ่งที่เรียกว่า โปรไพโอนิค ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เซลล์ม ะ เ ร็ งนั้นอ่อนแอลง

8 ฟักทองเป็นพืชผักผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันน้อยนิด เหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนัก และออกกำลังกายเป็นประจำ

9 ป้องกันในเรื่องของนิ่ว มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะ

10 ฟักทองนั้นมีฤทธิ์อุ่น ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่จะต้องรู้

ฟักทองทานมากเกินไปอาจจะทำให้รู้สึกท้องอืดท้องเฟ้อและไม่สบายได้ ฉะนั้นแล้วควรที่จะเลือกรับประทานแต่พอดีไม่มากไม่น้อยเกินไปก็จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมหาศาล

สูตรมาสก์หน้าฟักทองสำหรับสาวผิวแห้ง

สำหรับใครที่เป็นคนผิวแห้ง แนะนำสูตรมาร์คหน้าด้วยฟักทองเลยนะคะ แค่คุณนำฟักทองไปต้มแล้วก็นำมากวนผสมกับน้ำเล็กน้อย ผสมข้าวกับน้ำมันมะกอก และน้ำผึ้ง แล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที หลังจากนั้นเมื่อครบกำหนดเวลาก็ให้ทำการล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่น 2 รอบและน้ำเย็น 1 รอบ เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผิวของคุณมีความขาวกระจ่างใสขึ้น ดูดีมีออร่าค่ะ สูตรนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะ จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียน ดูดี ช่วยลดผดผื่นที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

สูตรมาสก์หน้าฟักทองสำหรับสาวผิวมัน

วิธีการนี้เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน และมีผดผื่นเกิดขึ้นบนใบหน้า สิวฝ้ากระก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ แค่คุณใช้ฟักทองต้มนำมากวนผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วก็ผสมเข้ากับไข่ขาวเหลว โดยไม่ใช้ไข่แดงนะคะ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าเอาไว้ประมาณ 20 นาทีกำลังดี แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น 2 รอบและน้ำเย็น 1 รอบเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน กระชับใบหน้าให้ดูดีขึ้น ลดความมันของผิวหน้า ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้รูขุมขนเล็กลงและใบหน้าของคุณมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

เห็นประโยชน์กันแล้วใช่ไหมว่าฟักทองมีประโยชน์มากมายอย่างไร รู้อย่างนี้อย่าลืมที่จะนำฟักทองไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันนะคะ ทั้งในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลง สุขภาพผิว การมาร์คหน้าพอกหน้าก็สามารถทำได้ค่ะ หวังว่าประโยชน์นี้เพื่อนๆจะสามารถนำไปใช้และเก็บไว้ใช้ในเวลาที่จำเป็นนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here