มะนาว ชงดื่มแบบนี่ก่อนนอน ได้ประโยชน์เพียบ ชะลอวัย

0

มะนาว ชงดื่มแบบนี่ก่อนนอน ได้ประโยชน์เพียบ ชะลอวัย

มะนาวที่เป็นสมุนไพรนำมาปรุงรสชาติของอาหารต่างๆ ให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น มีรสชาติของความเปรี้ยวและความกลมกล่อมที่ลงตัว จะนิยมนำมาประกอบปรุงรสเมนูอาหารต่างๆมากมาย แต่สำหรับอาหารแล้วนั้นแล้วก็ยังสามารถที่จะนำมะนาวนี้มาชงเป็นเครื่องดื่มได้ เป็นเครื่องดื่มที่ดีและให้ประโยชน์ เพราะเต็มไปด้วยส า รอาหารเต็มไปด้วยวิตามินอย่างมากมาย

การดื่มน้ำมะนาวนั้นสามารถดื่มได้ทั้งในช่วงก่อนนอนและในช่วงเวลาเช้า จะให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน น้ำมะนาวจะเต็มไปด้วยวิตามินซีสูง มีส า รต้านอ นุ มู ลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะ ล อ วัย

มีก ร ด ซีตริกช่วยให้ค่า PH ร่างกายสมดุล ร่างกายแข็งแรงไม่เป็น ห วั ดง่ายๆก ร ะ ดู กและฟันแข็งแรง

เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยผลักดันสิ่งที่ตกค้างในร่างกาย โดยเฉพาะในส่วนของลำ ไ ส้ให้ถูกขับออกมาในรูปแบบของปัส ส า วะและอุจ จ า ระ เหมือนกับเป็นการขับสิ่งที่ไม่ดีที่อยู่ภายในให้ออกมา

ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ จะช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ า ย ช่วยลำ ไ ส้มีการทำงานได้คล่องตัว ช่วยบ ร รเ ท าอาการเ จ็ บ ค อ คั น ค ออยู่บ่อยๆ ดื่มน้ำมะนาวได้ตลอดทั้งวันจะช่วย บรร เ ท าอา การให้ดีขึ้นได้

วิตามินซีสูง ที่จะช่วยให้ผิวพรรณมีความสดใส มีความกระจ่างใส จะช่วยทำให้ผิวมีความเรียบเนียนขึ้น ขาวใสจากภายในสู่ภายนอก

ช่วยในการเสริมสร้างสมอง เวลาคนที่ถึงวัยอายุมาก การไหลเวียนโล หิ ตก็จะเ สื่ อ มลง เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน มะนาวจะมีส า รต้านอนุ มู ล อิสระที่จะช่วยการไหลเวียนของโล หิ ตได้ดี ดื่มน้ำมะนาวในทุกวัน จะช่วยเสริมสร้างความจำที่ดีได้ ช่วยกระ ตุ้ น ในเรื่องของการทำงานของส ม อ งและเส้น ประ ส า ท

ช่วย บรรเ ท าอาการป ว ดเ ท้ ามะนาว 1 ชิ้น นำมาทาตอนที่ป ว ด ก ล้าม เนื้อ จะช่วยผ่อนคลายได้ หากมีอาการป ว ดเ ท้ าหรือไม่สบายตัว บีบน้ำมะนาว 1 ลูกใส่ลงไปในกะละมังน้ำที่ใส่น้ำอุ่นเอาไว้ แช่เ ท้ า 5-10 นาที ก็จะช่วยบรร เ ท า อา การช่วยให้ผ่อน คลายขึ้นได้

สูตรที่ 1 ใช้น้ำมะนาวอุ่น

มะนาว 1 ลูก ใช้น้ำอุ่น 1 แก้ว

วิธีการทำง่ายๆก็คือ

มะนาวล้างทำความสะอาด บีบน้ำมะนาว 1 ลูกใส่ลงไปในแก้วที่มีน้ำอุ่น คนให้เข้ากันแล้วยกดื่มให้หมด แนะนำว่าให้ดื่มในช่วงเช้าก่อน ที่จะรับประทานอาหารมื้อเช้าจะให้ผลที่ดี

จะช่วยในเรื่องของการขั บ ของ เ สี ยช่วยดี ท็ อ กและยังช่วยปรับส ม ดุ ล ให้กับร่างกาย แนะนำให้ดื่มเป็นประจำในทุกวัน

สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง+มะนาว

มะนาว 1 ลูก เกลือเล็กน้อย น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำอุ่น 1 แก้ว

วิธีในการทำและการดื่ม

มะนาวล้างทำความสะอาด บีบใส่ลงไปในแก้วที่มีน้ำอุ่น เติมน้ำผึ้ง เดิมเกลือใส่ลงไปคนผสมให้ละลายแล้วดื่มในช่วงเวลาเช้าหรือก่อนนอน 1 แก้ว

สำหรับในสูตรนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ขับ ถ่ า ยย า ก ถ่ า ยไม่คล่อง ดื่มเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่ายและยังได้รับประโยชน์ที่ได้จากน้ำผึ้งด้วย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่