ต้มดื่มน้ำสามเกลอ วันละ 2 แก้ว รับประโยชน์เพียบ แถมอร่อยด้วย

0

ต้มดื่มน้ำสามเกลอ วันละ 2 แก้ว รับประโยชน์เพียบ แถมอร่อยด้วย

เครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ ดื่มแล้วให้ความสดชื่นให้รสชาติที่อร่อยมีให้เราได้เลือกอยู่มากมาย สำหรับคนสมัยใหม่แล้วไม่ค่อยที่จะได้รู้จักกับสมุนไพรโบราณที่มีมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ในสมัยโบราณ เขามักจะใช้สมุนไพรต่างๆเหล่านั้นมาทำเป็นเครื่องดื่มเป็น ย าในการรัก ษ าโ ร คต่างๆ เพื่อเป็นการบำ รุ ง ร่างกายให้แข็ง แรง ทั้งยังช่วยให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้

ในปัจจุบันนี้จะสังเกตได้ว่า ย าต่างๆหรือครีมบำ รุ ง รั ก ษ า มักจะมีส่วนประกอบของสมุนไพรอยู่ วันนี้เราได้นำสูตรการทำเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรที่ต้องบอกเลยว่าให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเราทุกๆคน ว่าจะสามารถช่วยรั ก ษ าโ ร คได้อย่างไร สมุนไพรในวันนี้จะมีสรรพคุณที่เด่นมีประโยชน์ที่ดีช่วยในการ ล ดปริมาณไข มั น ในโล หิต ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโ ร ค ต่างๆ

อาหารประเภทของมัน ของทอด ของหวาน หากใครที่ชอบทานนั้นแนะนำเลยว่าให้ต้มเครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มกันในทุกๆวัน เพราะเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรแก้วนี้จะช่วยลด ปริมาณของไ ข มั นส่วนเกินในโล หิ ต และยังได้รับประโยชน์ในด้านอื่นๆมากมายเช่นกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 กระเจี๊ยบ

2 พุทรา จี น

3 มะตูมแห้ง

4 น้ำเปล่า

5 น้ำตาลทรายแดง

6 ผ้าขาวบาง

ขั้นตอนในการทำ

1 นำส่วนผสมของกระเจี๊ยบ พุทรา จี นและมะตูมแห้งเตรียมมาอย่างละ 1 กำมือเท่าเท่ากัน ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดพักรอเตรียมเอาไว้สำหรับการต้ม

2 น้ำเปล่าสะอาด 3 ลิตรเทใส่ลงไปในหม้อใบใหญ่ ยกขึ้นเตา จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้ง 3 อย่างที่เราได้ล้างเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในหม้อน้ำได้เลย ทำการต้ม ระยะเวลา 20 นาที เมื่อครบเวลาแล้วสีในน้ำจะเปลี่ยนไป ให้เรานำมากรองด้วยผ้าขาวบางเอาแต่น้ำสมุนไพรที่ได้จากการต้ม

3 ใส่ส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดงใส่ลงไป คนให้เข้ากันให้น้ำตาลละลายจนหมด เทใส่แก้วลืมจะดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนๆหรือจะดื่มแบบเครื่องดื่มเย็น ใส่น้ำแข็งก็ให้ความสดชื่น

4 เครื่องดื่มน้ำสมุนไพรสามเกลอแก้วนี้นั้น สามารถต้มดื่มได้ในทุกๆวัน วันละ 2 แก้วในช่วงเช้าและช่วงก่อนนอน

แถมสูตรน้ำผึ้งมะนาวโซดา

รสชาติของน้ำมะนาวที่มีความเปรี้ยวนั่น นำมาผสมรวมกับน้ำโซดา ก็จะยิ่งเพิ่มความสดชื่นและความซาบซ่าให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย ตัดรสชาติของความเปรี้ยวจะมีรสชาติของความหอมหวานหรือรวมกันแล้วอร่อยมากๆ และสำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้นั้นก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆด้วย ช่วยในการสลายไ ข มันส่วนเกิน เพิ่มวิตามินซีที่ดีให้กับร่างกาย ช่วยในเรื่องของการ ขั บ ถ่าย

ส่วนผสม น้ำผึ้งมะนาวโซดา

1 น้ำผึ้ง

2 น้ำมะนาว

3 โซดาแช่เย็นจัด

4 น้ำแข็ง

5 เกลือเล็กน้อย

6 มะนาวฝานเป็นชิ้นบาง ใบสะระแหน่

วิธีทำน้ำผึ้งมะนาวโซดา

น้ำมะนาวบีบใส่ลงไปในแก้ว ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อย เกลือเล็กน้อย เทน้ำโซดาตามลงไปคนให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้านบนด้วยมะนาวฝาน เพิ่มใบสะระแหน่เพื่อความน่าดื่มมากขึ้น

ชงดื่มได้ในทุกๆวันค่ะ

เรียบเรียง : postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่