ทริคการต้มกล้วย ให้ได้กล้วยเนื้อหวาน เนื้อหนึบหนับ ไม่ฝาด

0

ทริคการต้มกล้วย ให้ได้กล้วยเนื้อหวาน เนื้อหนึบหนับ ไม่ฝาด

กล้วยต้มที่จะให้เนื้อรสชาติที่มีความหวาน และมีเนื้อกล้วยที่มีความหนึบหนับไม่ฝาด กล้วย เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาทานกัน หาซื้อได้ง่าย และในหลายๆบ้ า น นั้นก็จะมีการปลูกต้นกล้วยกันเอาไว้ ออกผลออกมาให้ได้เก็บเอาไว้ทานกัน

เมนูของหวานที่นำกล้วยมาทำนั้น ที่เรามักเห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ กล้วยบวชชี กล้วยฉาบ กล้วยเชื่อม กล้วย ปิ้ ง กล้วยต้ม รสชาติในแต่ละเมนู ก็จะให้เนื้อของกล้วยและรสชาติความอร่อย ที่แตกต่างกันออกไป

ในวันนี้เราพาเพื่อนๆทุกท่านมาทำเมนูการทำกล้วยต้มกัน ซึ่งจะเป็นวิธีการต้มกล้วย วิธีทำที่ไม่ยากเลย แล้วกล้วยที่เราได้จากการต้มนั้น ก็จะได้รสชาติของความหวานและมีความหนึบหนับ นำมาทานเป็นเมนูของว่างทานเล่นกันได้อย่างอร่อยทานได้อย่างเพลินๆ และที่สำคัญนั้นประโยชน์ที่เราได้จากกล้วยมีอยู่มากมายกันเลย

ในเมนูกล้วยต้มนี้ ร่างกายจะได้รับ

1 น้ำตาล

2 เบตา แ ค โรทีน

3 วิตามิน C

4 โปแตส เซียม

5 แมกนีเซียม

6 ทองแดง

7 ฟอส ฟ อ รัส

8 ฟอส เฟส

9 โฟเลต

10 กากใยอาหาร

สิ่งสำคัญของการต้มกล้วยออกมาให้มีความอร่อยนั้น เนื้อกล้วยที่ได้จะต้องไม่เ ล ะและมีรสชาติที่ไม่ฝาด หากได้ต้มออกมาแล้วเนื้อกล้วยมีความ เ ล ะหรือมีความแข็งมากจนเกินไป ก็จะนำมาทานได้อย่างไม่อร่อยเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานกล้วยต้ม สูตรนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เราตามมาชมกันว่าจะมีวิธีการต้มกล้วยนี้อย่างไร

การทำกล้วยต้ม สูตรอร่อย เนื้อหวาน

สำหรับการเลือกกล้วยที่จะใช้ในการต้มนี้ จะเลือกเป็นกล้วยน้ำว้า ให้ทำการตัด กล้วยออกมาจากขั้ว ล้างเปลือกกล้วยให้สะอาดดีวางใส่ลงไปในหม้อยังไม่ต้องปลอกเปลือก ให้ใส่ไปในหม้อ ใบเตยลงไป ใส่เกลือตามลงไป เติมน้ำเปล่าสะอาดใส่ลงไป กะปริมาณของน้ำพอให้ท่วมกล้วย

เปิดไฟที่ระดับปานกลาง ให้ต้มไปเรื่อยๆจนกว่าจะสุก จะใช้ระยะเวลาในการต้มอยู่ที่ประมาณ 20-30 นาที และในระหว่างที่ทำการต้มเปิดฝาเอาไว้ครบเวลาแล้วให้เราตัด กล้วยออก มาพักเอาไว้ในน้ำเย็น เพื่อที่จะทำให้หยุดความร้อนเอาไว้แค่นั้น

ปอกเปลือกกล้วยหั่นเป็นชิ้นตามแนวความยาว วางเรียงใส่ลงไปในจาน พร้อมกับโรยหน้าด้วยน้ำตาลและมะพร้าวขูดที่นิยมนำมาทานคู่กัน สามารถใส่ได้ตามความชอบได้เลย เสร็จแล้วเราก็นำมาทานกันได้เลยล่ะ

ก็เป็นอันเสร็จแล้วสำหรับวิธีการทำกล้วยต้ม ในสูตรนี้นั้นจะได้เนื้อกล้วยที่ไม่เ ล ะและไม่แข็ง ได้เนื้อกล้วยที่มีรสชาติของความหวานและมีเนื้อที่หนึบหนับกำลังดี เป็นเมนูของว่างทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ และนอกจากนั้นแล้วประโยชน์ที่เราได้รับจากกล้วยนั้นก็มีอยู่มากมาย ทั้งวิตามินต่างๆส า รอาหารต่างๆ ที่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ได้รับประโยชน์อย่างดีมากๆ

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่