สูตรชงดื่มได้ทุกวัน มะนาว ดองกับน้ำผึ้ง

0

สูตรชงดื่มได้ทุกวัน มะนาว ดองกับน้ำผึ้ง

หากได้ กำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีรสชาติของความอร่อย ดื่มแล้วสดชื่น และที่สำคัญนั้นเมื่อเราดื่มเข้าไปแล้วจะต้องได้รับประโยชน์ที่ ดี กับสุ ข ภาพกับเครื่องดื่มแก้วนี้ด้วย เราแนะนำเครื่องดื่มแก้วนี้กันเลย กับน้ำมะนาวดองน้ำผึ้งที่เราเป็นตัวช่วยได้อย่างดี

เครื่องดื่มมะนาวดองน้ำผึ้ง นำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้ จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีการขั บ ถ่ายได้ดีขึ้น เมื่อได้มีการขับ ถ่ายได้ดีขึ้นแล้วนั้นปัญหา สุ ข ภาพต่างๆก็จะลดน้อยลงไปได้ ชงดื่มได้เป็นประจำในทุกวัน จะเป็นตัวช่วยที่ดีในเรื่องของการขับ ถ่าย ช่วยสลายไ ข มันส่วนเกิน ทำให้หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาเรายุบลงไปนั้นเอง

มะนาวนั้นมีกรดต่างๆที่ให้ผลที่ดี กับสุ ข ภาพร่างกาย ช่วยในการสลาย ไ ข มันส่วนเกิน ทั้งบริเวณของหน้าท้อง ในส่วนของต้นแขนต้นขา และยังคงมีวิตามินซีสูงเมื่อได้รับในปริมาณที่พอเหมาะ จะทำให้ไขมันในร่างกายลดลง ช่วยลดไขมันในส่วนที่ไม่ดีและจะช่วยเพิ่มในส่วนที่ดีขึ้นมานั่นเอง

เครื่องดื่มน้ำมะนาวดองน้ำผึ้งแก้วนี้ ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วให้ความสดชื่น แก้ดับกระหาย ดื่มแล้วรู้สึกมีความชุ่มคอ ใครที่รู้สึกคันคอ เ จ็ บคออยู่บ่อยๆ ก็ให้ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้ได้จะช่วยบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ได้ดี

ส่วนผสม มะนาวดองน้ำผึ้ง

– มะนาวหรือเลมอนเหลือง

– น้ำผึ้งแท้

-​ เกลือป่น (ไว้สำหรับขัดผิวมะนาว เพื่อลดความขมจากเปลือก)

วิธีทำมะนาวดองน้ำผึ้ง

1 นำในส่วนของผลมะนาวหรือจะใช้เป็นเมล่อนก็ได้ สามารถใช้แทนกันได้หมด ล้างน้ำทำความสะอาด นำไปวางผึ่งลมให้แห้งหรือจะหาผ้าสะอาดมาเช็ด ก็ได้เช็ดให้แห้งดี

2 ในส่วนของเกลือให้นำมาขัดบริเวณที่ผิวที่เปลือกของมะนาว หรือเปลือกเลมอน ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยลดในส่วนของรสชาติความขมจากเปลือกมะนาวได้

3 เมื่อได้ทำการขัดเกลือและเป็นที่เรียบร้อย มะนาวหรือเลมอนนั้นล้างทำความสะอาดให้หมดในส่วนของแล้วนำผ้าสะอาดมาเช็ดให้แห้ง จากนั้นทำการฝ่านเป็นลักษณะแผ่นๆบางๆ แกะเม็ดที่มีอยู่ด้านในออกให้หมด เสร็จแล้ววางใส่ลงไปในโหลแก้วที่จะเตรียมเอาไว้ และตามด้วยน้ำผึ้งเทใส่ลงไปจนเต็มขวดโหล

4 ปิดฝานำเข้าในตู้เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดา ทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลา 3 วันแล้วค่อยนำออกมาชงเป็นเครื่องดื่ม

วิธีการชงน้ำดื่ม

ครบนะระยะเวลา 3 วัน การชงดื่มตักชิ้นของมะนาวออกมาประมาณ 1-2 ชิ้นในแก้วตักน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาลงไป จากนั้นเติมน้ำอุ่นเทลงไปในแก้ว คนให้น้ำผึ้งละลายแล้วดื่มได้เลยวันละ 1 แก้ว

สำหรับเครื่องดื่มมะนาวดองน้ำผึ้งในแก้วนี้นั้น ดื่มได้ในทุกๆวันเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ทั้งยังช่วยให้ร่างกายของเรานั้นได้รับวิตามินได้รับส า รอาหารที่ดีจากมะนาว และจากน้ำผึ้งด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : mlle numsom

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่