กระชายสมุนไพรที่ต้มดื่มเองได้ทุกวัน ประโยชน์ทุกด้าน

0

กระชายสมุนไพรที่ต้มดื่มเองได้ทุกวัน ประโยชน์ทุกด้าน

กระชายเป็นสมุนไพรหลายคนทราบกันอยู่แล้วว่า กระชายนี้ได้ให้ประโยชน์ได้ให้สรรพคุณที่ดี กับร่างกายมากๆในหลายๆด้าน จะนิยมนำกระชายไปประกอบในเมนูอาหารต่างๆให้ได้กลิ่นความหอม ให้ได้ความอร่อยและยังสามารถที่จะนำกระชายนี้มาต้มทำเป็นเครื่องดื่มดื่มกันได้ในทุกวัน จะมากไปด้วยประโยชน์ ส า รอาหารที่ดี กับสุ ข ภาพ

ในวันนี้จะมาพูด กันถึงจะชายที่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม ดื่มกันได้ในทุกวันวันละ 1 แก้ว ร่างกายจะได้รับประโยชน์ได้รับส า รอาหารที่ดี เพราะสรรพคุณที่เราได้รับจากกระชายนั้นจะมีส่วนช่วยบำ รุงร่างกายให้แข็งแรง ให้ห่ า งไกลจากการเกิด โ ร คต่างๆ

กระชายจะมี 3 ชนิด กระชายดำ กระชายแดง กระชายเหลือง ในกระชายเหลืองนั้นจะให้ประโยชน์มากกว่ากระชายดำ และมีราคาที่ถูกกว่า แต่คนจำนวนมากมักจะมีความเข้าใจกันว่ากระชายดำจะมีประโยชน์มากกว่า กระชายนั้นเป็นพืชตระกุลโสม ที่จะมีคุณสมบัติมีประโยชน์ที่ดีมากๆ ช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนให้ทั่วร่างกาย และมีการระ บ า ยออกได้ตามธรรมชาติ

วิธีทำ น้ำกระชาย

กระชาย 10 รากล้างน้ำทำความสะอาด เศษดินออกให้หมด รากใบโหระพา 4-5 ใบล้างทำความสะอาดจากนั้นใส่ลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำสะอาดใส่ลงไปเล็กน้อยปั่นให้เข้ากันบีบน้ำมะนาวสดใส่ลงไป 1-2 ลูก เติมรสชาติความเปรี้ยวเพื่อที่จะทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มได้ง่ายขึ้น

เสร็จแล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง จะได้เป็นน้ำกระชายที่นำมาดื่มเทใส่แก้ว 1 ส่วน 3 ของแก้ว เติมน้ำผึ้งลงไป 1-2 ช้อนชาจะได้รสชาติของความหวานจากน้ำผึ้ง เพื่อที่จะดื่มได้ง่ายขึ้น แต่แนะนำว่าไม่ควรใส่มากจนเกินไปเพราะอยา กให้ได้รับคุณประโยชน์จากสมุนไพรกระชาย เติมน้ำต้มสุกใส่ลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้เลยแนะนำให้ดื่มวันละ 1 แก้ว

สรรพคุณที่ดี ที่ได้รับ

เต็มไปด้วยแคลเซียมวิตามิน B1 B3 b6 ที่จะมีส่วนช่วยในการบำ รุงส ม อ งช่วยให้ระบบโล หิตมีการไหลเวียนได้ดีขึ้น ไปเลี้ยงสมองส่วนกลางได้ดี ฟื้นฟูเส้นผมให้มีความดำเงาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เส้นผมแข็ง แรง ช่วยดูแล หั ว ใจกล้าม เนื้อหัว ใจให้แข็ง แรง โล หิตไหลเวียนไปยังหัว ใ จ ได้ดีบำ รุ งตั บ และไ ต ให้แข็ง แรงและกระ ดู ก ฟั นให้แข็งแรง

กระชายเป็นพืชผักสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกาย ทั้งยังเป็นพืชที่หาได้ง่ายจะนำมาประกอบในเมนูอาหารได้ในหลายเมนู หรือจะนำมาชงเป็นเครื่องดื่มในสูตรที่เราได้นำมาฝากกัน ชงดื่มได้ทุกๆวัน 1 แก้วก่อนมื้ออาหารเช้า จะให้ประโยชน์ที่ดี แนะนำว่าควรทำสดใหม่ไม่ควรทำในปริมาณมากๆแล้วเก็บไว้ดื่มหลายวัน เพราะประโยชน์ที่ได้จะลดลง

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมุนไพร

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่