ขิง ชงเป็นเครื่องดื่ม รสชาติดี แถมมากด้วยคุณประโยชน์

0

ขิง ชงเป็นเครื่องดื่ม รสชาติดี แถมมากด้วยคุณประโยชน์

หากจะพูดถึง เครื่องดื่มที่ได้เป็นเครื่องดื่มสมุนไพร หลายๆคนก็มาก็นึกถึงเครื่องดื่มขิงกันใช่ไหมละคะ ขิงนั้น ได้เป็นสมุนไพร ที่ได้ให้คุณนะประโยชน์ที่ดีมากๆ กับสุ ข ภาพร่างกายของเราเต็มไปด้วยส า ร วิตามินต่างๆที่ร่างกายต้องการ ดื่มเครื่องดื่มน้ำขิงให้เป็นประจำในทุกๆวัน จะทำให้ร่างกายของเราแข็ง แรงช่วยห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ที่เกิดขึ้น กับ ตัวเราได้

ขิงได้เป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงขึ้นได้ วันนี้เราจึงได้นำประโยชน์ที่ดีมากๆที่เราได้รับจากการดื่มเครื่องดื่มเป็นประจำในทุกวัน จะทำให้สุ ข ภาพของเรานั้นเปลี่ยนไปในทางที่ดี ในด้านใดบ้ า ง

ประโยชน์ของน้ำขิง

น้ำ ห นั ก ของเราลดลง

สำหรับขิงเป็นสมุนไพรฤทธิ์ ร้ อ น ที่จะให้ไปอยู่ที่ดี กับร่างกาย ช่วยกระ ตุ้ น และช่วยในการเ ผ าผ ล า ญในร่างกายให้มีการทำงานได้ดี ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดื่มน้ำขิงเป็นประจำในทุกๆวัน จะช่วยในการสลายไ ข มั นส่วนเกินได้อย่างดีมากๆ และยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยลดปริมาณ ค อ เลส เตอ รอลในโลหิตได้ด้วย

ช่วยให้ระบบขั บ ถ่าย

เพื่อนคนไหนที่มักจะมีปัญหาท้อง ผู ก มีการขับ ถ่ายได้อย่างไม่เป็นเวลา 2-3 วันขับ ถ่ายที แนะนำกันว่าให้ดื่มเครื่องดื่มน้ำขิงอยู่เป็นประจำวันละ 1 แก้ว จะช่วยดูแลและรัก ษ าอาการเหล่านี้บ้ า ง จะช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้มีการขั บ ถ่ายได้อย่างเป็นปกติ

ช่วยบรรเทาอาการเ จ็ บคอ

เ จ็ บคอ เสียงแหบ เสียงแห้ง ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ จิบระหว่างวันจะช่วยลด อา การเ จ็ บ คอได้อย่างดี และเครื่องดื่มแก้วนี้นั้นยังทำให้รู้สึกมีความชุ่มคอด้วย

ช่วยล ด ไ ข้

ตัว ร้อนเป็น ไ ข้ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ 1 แก้วจะช่วยบรรเ ท าอา การ และยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยลดไข้ได้ เพราะมีน้ำขิง นั้นจะมีสรรพคุณที่ดีช่วยในการปรับอุณหภูมิร่างกายของเราให้เป็นปกติ ให้เกิดเป็นความสมดุล

ช่วยเสริมสร้างความจำ

สมุนไพรชิ้นจะมีฤ ท ธิ์ช่วยกระ ตุ้ นในส่วนของความจำ ความคิดเสริมสร้างระบบประ ส า ทและสมองให้แข็ง แรง ทางการแพทย์นั้นได้แนะนำกันว่า สำหรับผู้ที่เข้าสู่วัยทอง วัยสูงอายุ ให้ดื่มเครื่องดื่มน้ำขิงเป็นประจำในทุกๆวัน จะช่วยเสริมสร้างความจำที่ดีขึ้นได้

วิธีในการทำน้ำขิง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 ขิงแก่ 1 กิโลกรัม

2 น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง

3 น้ำสะอาด 3 ลิตร

ขั้นตอนในการทำน้ำขิง

1 ขิงที่เตรียมเอาไว้ปอกเปลือก แล้วทำการล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดดี นำไปบุบให้แตก

2 เติมน้ำเปล่าสะอาดใส่ลงไปในหม้อขนาดที่พอดี แล้วจากนั้นให้ใส่ขิงที่บุบเอาไว้ลงไปตั้งไฟ เคี่ยวให้ได้ กลิ่นน้ำขิง

3 เมื่อน้ำเดือดให้เบาไฟลงได้เลย เคี่ยวต่อนานประมาณ 20 นาที เพื่อที่จะให้ขิงนั้นละลายออกมา น้ำที่ได้จะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ จากนั้นให้เราปิดไฟ ได้เลย

วิธีการทำน้ำขิงง่ายๆเท่านี้ เราก็จะได้ช่วงดื่มน้ำสมุนไพรน้ำขิงที่เอาไว้ดื่มกันได้ในทุกๆวัน1 แก้วทุกๆวันในช่วงเวลาเช้าก่อนมื้ออาหาร จะให้ประโยชน์ที่ดีกับร่างกายของเราในหลายๆด้าน

เรียบเรียง : postsod

ที่มา : coffeefavour

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่