ป้าชงดื่มน้ำขิงมะนาว จิบอุ่นๆ 1แก้วทุกวัน มากประโยชน์

0

ป้าชงดื่มน้ำขิงมะนาว จิบอุ่นๆ 1แก้วทุกวัน มากประโยชน์

สำหรับท่านไหนที่กำลังมองเครื่องดื่มดีๆ ที่จะช่วยบำ รุงสุ ข ภาพร่างกาย ในวันนี้เราได้นำเคล็ดลับการชงเครื่องดื่มน้ำขิงมะนาว จากคุณป้ามาฝากกัน ที่ท่านเองได้ชงดื่มในทุกๆวันและได้ให้ผลลัพธ์ที่ดี กับร่างกายของเรามากในหลายๆด้าน

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ตัวเรานั้นมีสุ ข ภาพที่ดีแข็งแรงและห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ทั้งยังช่วยในเรื่องของหุ่นรูปร่าง ช่วยในเรื่องความสวยความงาม ผิวดูดีขึ้น สัดส่วนดูดีขึ้น และที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากได้อย่างดีด้วย การดื่มเครื่องดื่มในสูตรนี้นั่นก็คือ เครื่องดื่มน้ำขิงมะนาวนั่นเอง เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนเคยได้ดื่มกัน แต่ยังไม่รู้ว่าสรรพคุณที่ได้รับนั้นมีอยู่มากมาย

วิธีการทำน้ำขิงมะนาว

1 ขิงมะนาวที่เตรียมเอาไว้นำมาล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย

2 น้ำอุ่น 1 แก้ว ฝ่านเหง้าขิงให้ได้ขนาดประมาณ 1 นิ้ว เสร็จแล้วแช่เอาไว้ในน้ำอุ่น พักทิ้งเอาไว้ 5 นาที จากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ตามลงไป ฝ่านมะนาวบางๆแช่ทิ้งเอาไว้

3 หากชื่นชอบรสชาติความหวานเพิ่มเติม ใส่น้ำผึ้งลงไป 1-2 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้เลย

สำหรับเครื่องดื่มในสูตรนี้นั้นแนะนำว่าให้ดื่มในทุกๆเช้าหลังจากที่ตื่นนอนอย่างเป็นประจํา จะทำให้ร่างกายมีความสดชื่นแข็งแรง หากดื่มในช่วงเวลาตอนกลางคืนแนะนำให้ดื่มก่อนนอน 60 นาที จะช่วยทำให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย ตื่นเช้ามาระบบขับ ถ่ายดีขึ้น และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้ด้วย

ประโยชน์ของการดื่มน้ำขิงมะนาว

– ดื่มเครื่องดื่มน้ำขิงมะนาวอยู่เป็นประจำนั้น จะมีส่วนช่วยในการชำ ระ ล้างร่างกายภายใน เหมือนเป็นการดี ท็ อ กร่างกายให้สิ่งต่างๆที่ตก ค้างถูกขับ ถ่ายออกมา ผลที่ตามมานั่นก็คือจะทำให้สุ ข ภาพร่างกายดีขึ้นแข็งแรงขึ้น ผิวพรรณดูกระจ่างใสมีผิวที่สุ ข ภาพดีขึ้น

– ดื่มบ่อยๆจะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้ น้ำ หนัก ลดลงไปได้ ดื่มน้ำขิงมะนาววันละ 1 แก้วในช่วงเวลาเช้า หรือก่อนนอน ร่างกายจะถูกดึงเอาไข มันที่สะสมออกมาเป็นพลังงาน ช่วยในการเ ผ า ผ ล าญ เมื่อทำแบบนี้ติดต่อกันจะทำให้ น้ำ หนัก นั้นลดลงไปได้

– มีส่วนช่วยในการบรร เทาอา การเ จ็ บคอ คัน คอ กินน้ำขิงอยู่บ่อยๆจะช่วยทำให้น้ำลายเพิ่มมากขึ้น คอมีความชุ่มชื้น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้

– ช่วย แก้ ห วั ด หากใครที่รู้สึกตัวว่าไม่สบายตัว คั ด จมูก แนะนำว่าให้ชงเครื่องดื่มน้ำขิงมะนาวอุ่นๆดื่มในทุกๆวัน เนื่องจากว่าในน้ำขิงมะนาวนั้น จะมีประโยชน์ มีวิตามินซีสูง และยังช่วยลดความร้อนในร่างกาย ช่วยให้ระบบหายใจสะดวกได้มากยิ่งขึ้น ขับเหงื่อได้ดี

– ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆคนถึงมักจะเลือกดื่มน้ำขิงมะนาวอยู่บ่อยๆ นั่นทำให้มีสุ ข ภาพที่ดีขึ้นและห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ช่วยให้ น้ำ หนัก ล ด ลงไปได้

– เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยชะลอวัย ในวัย 30 ปีขึ้นไปแนะนำว่าให้ชงเครื่องดื่มน้ำขิงมะนาวเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซี วิตามินบี มีส า รอาหารมากมายจากสมุนไพรขิงและมะนาว

เป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรามากๆ ดื่มได้บ่อยๆจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น มีการดูดซึมส า รอาหารต่างๆได้อย่างดีมากขึ้น เป็นเครื่องดื่มที่แนะนำว่าให้ชงดื่มอย่างเป็นประจำในทุกๆวัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here