นาทีเดียวกับท่ายืดตัวช่วยให้หายได้ แถมสบายตัว หลับสบาย

0
524

นาทีเดียวกับท่ายืดตัวช่วยให้หายได้ แถมสบายตัว หลับสบาย

สำหรับใครที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน หรือมีการยืนเป็นเวลานานในท่าเดิมๆก็จะรู้สึกมีอาการเมื่อยตามลำตัว หากใครที่เป็นอยู่บ่อยๆแล้วยังไม่หาย ในวันนี้เราได้มีท่าออกกำลังกายที่จะช่วยในการยืดตัว ในการยืด กล้ามเนื้อให้หายจากอาการป ว ดเมื่อย ไม่ว่าจะเป็นช่วงบริเวณหลัง เอว ทำง่ายๆวันละไม่กี่นาทีก็จะหายได้ สบายตัวแถมยังนอนหลับได้อย่างสบาย

1 ส่วนต่อของก ร ะ ดูกสันหลัง

กล้าม เนื้อในส่วนบริเวณหน้าท้องและด้านหลัง หากเราทำท่านี้อย่างถูกวิธีจะรู้สึกตึงในช่วงบริเวณเอว

วิธีที่ 1

นอนชันเข่าของทั้งสองข้างชิด กันโดยให้หันไปกับทิศตรงกันข้ามที่เราหันหน้าไป โดยที่หลังของเราจะต้องแนบติดพื้นไม่ขยับ และค้างเอาไว้ในท่านั้นประมาณ 10 วินาที แล้วทำสลับข้างกัน

วิธีที่ 2

ให้นอนหงายแล้วยืดขาข้างขวาให้ตรง งอขาข้างซ้าย โดยให้เข่าชี้ไปทิศทางตรงข้ามกับที่หน้าหันไป ไหล่ไม่บยับ แล้วค้างเอาไว้ ทำสลับข้างกัน

วิธีที่ 3

ในท่านี้ให้เรานอนหงายแล้วงอเขาขึ้นมาโดยหันไปในทิศทางใดทิศทางห นึ่ ง แล้วยกสลับเข่าขึ้นมาแทน ในเวลาเดียวกันให้ยกตัวส่วนบนมือทั้งสองข้างอยู่ที่ท้ายทอยแล้วให้งอศอกด้านที่ตรงกันข้ามกับหัวเข่าขึ้นมาตามในรูปด้านล่าง ทำข้างละ 10 ครั้งสลับกัน

2 ขยายกล้าม เนื้อบริเวณช่วง อก

กล้ามเนื้อในช่วงหน้าท้องและด้านหลังตรงกลาง ถ้าทำอย่างถูกวิธีจะรู้สึกตึงบริเวณเอว

วิธีที่ 1

ให้เราก้มตัวเข่าชิดพื้น หายใจเข้าลึกลึก จากนั้นให้โค้งหลังค้างเอาไว้ 15 ถึง 30 วินาที จากนั้นที่ยืดหลังให้ตรงแล้วทำใหม่ท่าเดิมค้างเอาไว้ต่อ 15 ถึง 30 วินาที

วิธีที่ 2

ก้มตัวลงไปให้หลังโค้ง ให้ยืดตรงระดับเดียวกับ อก และยกแขนอืกด้านที่ตรงข้ามกับขายืดตรงออกไปด้านหน้าพร้อมยกหัวให้ขนานกับพื้น แล้วจึงค่อยกลับมาท่าเริ่มต้นหลังก้มโค้ง จึงค่อยเปลี่ยนไปยืดแขนกับขาสลับกัน

3 ยืดบริเวณเอว

กล้ามเนื้อหน้าท้อง ถ้าทำอย่างถูกต้องแล้วละก็ คุณจะรู้สึกตึงบริเวณหน้าท้อง

วิธีที่ 1

นอนหลังชิดติดพื้น พร้อมชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น หลังจากนั้นหายใจเข้าลึกๆ แล้วนำมือกุมท้ายทอยแล้วยกตัวขึ้นมาตามรูปด้านล่างนี้ โดยทำทั้งหมด 10 ครั้ง

วิธีที่ 2

ให้เราหนอนหงาย จากนั้นยกขาด้านห นึ่ งงอขึ้นมา ส่วนอิกข้างให้ยกยึดตรงขึ้นมาตามภาพ โดยให้ทำสลับทำไปมาทั้ง 2 ขา เหมือนลักษณะการถีบจักรยาน

ในท่าที่ใช้บริหารร่างกายนี้ หากใครที่มีอาการป ว ด ตามกล้ามเนื้อ ลองไปทำตามกันดู จะช่วยยืดตัวให้สบายตัวได้ และจะช่วยลดอาการป ว ดให้เบาลงไปได้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here