นวดเองได้ที่บ้าน 7 ท่าคลายเส้น ตัวเบาสบายขึ้น ไม่ใช้อุปกรณ์

0

นวดเองได้ที่บ้าน 7 ท่าคลายเส้น ตัวเบาสบายขึ้น ไม่ใช้อุปกรณ์

นั่งทำงานเป็นเวลานานๆยืนทำงานเป็นเวลานานๆ หรืออายุที่มากขึ้น ปัญหาที่เรามักจะเห็นชัดๆก็คือในเรื่องของอาการป ว ดเ มื่ อ ยที่เกิดขึ้นอยู่ตามแขน ขา บ่าไหล่ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดามากๆที่จะต้องเจอกัน อาการเหล่านี้หลายๆคนก็มักจะเข้าร้าน เพื่อที่จะไปน ว ดบรร เทาอา ก า ร ป ว ดที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้

หากใครที่เป็นอยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยมาแนะนำเพื่อนๆทุกๆท่านด้วยท่านวดทั้ง 7 ท่านี้ ที่จะทำให้คุณสามารถนวดได้เอง ไม่ต้องไปเสียเงินในการเข้าร้านนวด ชม.ละหลายร้อย ทำตาม 7 ท่านี้ก็จะช่วยบรร เทาอา การให้ดีขึ้นได้ จะทำให้เบาสบายตัวได้มากขึ้น อา ก า รที่ป ว ดอยู่ ก็จะคลายลง ทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย

1 จะเริ่มด้วยจากการนวดเบาๆจากบริเวณของหัวไหล่และให้ไล่มาถึงในช่วงของเอว และหลัง การน ว ดบริเวณไหล่นั้นควรที่จะใช้แรงกดที่มาก แต่จะต้องสม่ำเสมอ มีความนุ่มนวลในขั้นตอนนี้ค่อยๆกดลงไปตามเส้น

2 ใช้ในส่วนของนิ้วมือและฝ่ามือ ค่อยๆนวดบริเวณในส่วนของไหล่และหลังให้ได้ตำแหน่งและในทิศทางที่ถูกต้องตามภาพด้านล่างค่ อยๆกดและนวดลงไปอย่างเบาๆ และให้ทำอย่างช้าๆไม่ต้องรีบร้อน

3 ในช่วงบริเวณของไหล่จะไล่มาถึงในส่วนของต้นคอ เป็นส่วนที่เราจะต้องระ วังเป็น พิเศษใส่ใจเป็นพิเศษเลย เพราะจะมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งวิธีการนวดที่ถูกต้องก็คือ เราจะใช้ในส่วนของนิ้วโป้งกดนวดไล่จากในส่วนของบริเวณต้นคอ ลงไปตามทิศทางของลูกศรตามภาพ ด้วยน้ำ ห นัก ที่นุ่มนวล ไม่ควรกดแรงจนเกินไป

4 การยืดเส้น ให้นำแขนมาไพร่ด้านหลังและเลือกกดจุดในบริเวณที่เฉพาะ และเจาะจงให้ น ว ด คลึงเบาๆ วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณผ่อน คลาย

5 สิ่งสำคัญเลย อย่าน ว ด ลงบนกระ ดู ก สันหลัง แต่จะให้ใช้เป็นวิธีการน ว ด บริเวณเส้น ใ ยของกล้าม เนื้อที่อยู่ด้านข้าง ให้ทำการไ ล่ ยาวลงไปจนถึงในส่วนของสะโพก ค่อยๆทำการน ว ดอย่างช้าๆ ให้รู้สึกว่าร่างกายผ่อน คลาย กล้าม เนื้อผ่อนคลาย

6 การนวดในส่วนของแขน ขา เราจะใช้นิ้วโป้งของทั้งสองข้างค่อยๆนวดไล่ขึ้นไปด้วยน้ำหนักที่ไม่แรงมาก แต่จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เราจะใช้มือข้างห นึ่ งจับข้อเ ท้ า แล้วให้ใช้ฝ่ามืออืก 1 ข้างค่อยๆ กดไล่ขึ้นไป

และสำหรับการนวดในส่วนของบริเวณ ฝ่ าเ ท้ านั้น ก็จะใช้นิ้วโป้ง ไล่ กดขึ้นไปตามลูกศรตามรูปภาพด้านล่าง

7 ในการนวดใบหน้านั้น เราจะต้องทำการนวดอย่างมีความนุ่มนวล และมีความผ่อนคลาย จะต้องนวดให้เป็นจังหวะอย่างช้าๆ เพื่อที่จะทำให้ไม่เ จ็ บ การนวดหน้าจะต้องนวดตามทิศทางของเส้น ใ ยกล้าม เนื้ออย่างเบาๆ ใช้วิธีการน ว ด การคลึงเบาๆ บีบนวดในบริเวณของก ร ะ ดูกใบหน้าอย่างเบาๆ ค่อยๆนวดอย่ารีบร้อน จะทำให้คุณมีความรู้สึกที่ผ่อนคลาย

การน ว ดนั้นจะทำให้คุณมีความรู้สึกผ่อนคลาย กล้าม เนื้อรู้สึกเบาสบายตัวได้ดีขึ้น แต่จะต้องรู้ถึงวิธีการนวดที่ถูกต้องด้วย กดให้ถูกจุด เพื่อที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อน คลาย กล้าม เนื้อได้อย่างเต็มที่ จะช่วยบรรเ ท าอ า การป ว ดจากที่เป็นอยู่ให้เบาลงได้ รู้สึกเบาสบายตัว นวด ก่อนนอนจะทำให้คุณนอนหลับไปได้อย่างสบายเนื้อสบายตัวเลยส ามารถนวดได้เป็นประจำในทุกๆวัน หากมีความรู้สึกที่ป ว ดเ มื่ อ ย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si , petmaya , liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่