ผลไม้ 3 ชนิดนี้ กินผิดเวลา ทำให้ร่างกายพัง หลายคนยังคงไม่รู้!

0

ผลไม้ 3 ชนิดนี้ กินผิดเวลา ทำให้ร่างกายพัง หลายคนยังคงไม่รู้!

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้เราได้นำเรื่องราวดีๆมาแชร์ให้กับเพื่อนๆทุกท่าน เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะท่านที่ชอบทานผลไม้  ทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทานผลไม้นั้นได้ให้สารอาหารและประโยชน์มากมาย แต่หากคุณทานผิดเวลา! มันอาจจะส่งผลทำให้เกิดโทษต่อร่ายกายของคุณได้เช่นกัน ลองมาดูกันว่าผลไม้ 3 ชนิดนี้ ต้องทานเวลาไหนถึงจะดีที่สุดและไม่ให้โทษกับร่างกายได้

1. กล้วย

กล้วยจะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ยอดเยี่ยมนี้ จริงๆ แล้วถ้ารู้จักวิธีกิน จะเปลี่ยนให้กล้วยกลายเป็นยาขึ้นมาได้ กินหลังมื้อเช้า คาร์โบไฮเดรตของกล้วยจะช่วยเพิ่มพลังงาน กินกับโยเกิร์ตจะเป็นยาระบายชั้นดี ส่วนถ้ากินตอนเย็น สารแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่มีในกล้วย ก็จะกลายเป็นยาคลายกล้ามเนื้ออ่อนๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีสารอาหารดีๆ อีกมากที่ช่วยควบคุมการทำงานของระบบภายในต่างๆ ได้ด้วย

2. แอปเปิ้ล

ผลไม้ลูกกลม สีแดงบ้าง เขียวบ้าง เหลืองบ้าง รสชาติหอมหวาน กรุบกรอบ อย่างแอปเปิ้ลนั้น หากกินในตอนเช้า สารเพคตินในแอปเปิ้ล จะช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายได้รับการกระตุ้น อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี แต่ไม่ควรเป็นอย่างมากที่จะนำมาทานตอนเย็น เพราะใยอาหารในแอปเปิ้ลมีอยู่สูงมาก สามารถดูดซับน้ำและพองตัวได้ดี อาจทำให้แน่นท้อง นอนไม่หลับ หรือก็อาจจุกเสียด ปวดท้องหนักได้

3. มะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศ เป็นน้ำผักผลไม้ธรรมชาติที่หญิงสาวรู้กันดีว่ามันให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวพรรณ ยิ่งถ้าตอนเช้าหลังมื้ออาหาร ได้เป็นน้ำมะเขือเทศมาจัดสักแก้วจะยิ่งดี เพราะมันจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ครบถ้วนมากขึ้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ดื่มน้ำมะเขือเทศ หรือกินมะเขือเทศเป็นของว่าง เมื่อนั้นอาจมีภัยจากกรดของมะเขือเทศ เกิดอาการกระเพาะเป็นแผลเอาได้

เห็นหรือยังว่า จริงๆ แล้วกินยังไงกันแน่ให้ถูกต้อง ใครที่กินผลไม้เหล่านี้อยู่แล้ว ลองกินตามเวลา จะรู้ว่าประโยชน์ของมันได้ผลจริง!

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่