บลูเบอรี่ชีสพาย ขนมเค้กไม่ต้องใช้เตาอบ วิธีสุดง่าย

0

บลูเบอรี่ชีสพาย ขนมเค้กไม่ต้องใช้เตาอบ วิธีสุดง่าย

ของหวานการทำเบเกอรี่ไม่ใช่เรื่องที่ยาก แบบที่หลายๆคนได้คิด กันเอาไว้ วันนี้เราได้นำเมนูการทำบลูเบอรี่ชีสพายเป็นเมนูของหวานที่หลายคนชื่นชอบทานกันค่ะ และในการทำบลูเบอรี่ชีสพายในสูตรนี้นั้นลองไม่ต้องใช้เตาอบ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมายกันเลย

ขนมเค้กบลูเบอรี่ชีสพาย ให้รสชาติของความอร่อยมีหลายชั้น ได้ กลิ่นความหอมและรสชาติความหวานอย่างเข้ากันดี เคล็ดลับวิธีการทำในวันนี้นั้น ได้นำมาฝาก เพื่อนๆทุกๆหากใครที่ยังไม่เคยทำ ก็สามารถทำการกันได้อย่างไม่ยากเลย เพราะเป็นวิธีการทำที่ง่ายมากๆ มือใหม่หัดทำ ก็เก็บสูตรนี้ไปทำตามกันได้ตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำบลูเบอรี่ชีสพายนี้กันได้เลย

ส่วนผสม

ขนมปังแครกเกอร์ 100 กรัม (จะใช้เป็นยี่ห้อไหนก็ได้) , เนยสด แบบชนิดเค็ม 1 ก้อน (Orchid) , ครีสชีส 1 ก้อน (Philadelphia cream cheese) , นมข้นหวาน 1/3 กระป๋อง , นมสดรสจืด 8 ช้อนโต๊ะ , บลูเบอร์รี่แบบกระป๋อง 1 กระป๋อง , น้ำมะนาวสด 2-3 ช้อนโต๊ะ , ถาดพายใส่เค้กขนาด 8 นิ้ว 2 ถาด

วิธีทำ บลูเบอรี่ชีสพาย

1 จะมาเตรียมในส่วนของแครกเกอร์กันก่อน ตัวแครกเกอร์นั้นให้นำมาบด หาอะไรมาทุบก็ได้ ไม่มีเครื่องปั่นก็ให้ใช้ช้อนบดๆ ก็สามารถทำได้แล้ว

2 ในส่วนของขั้นตอนถัดมา ให้เตรียมเนยสดเค็มละลายในไมโครเวฟ แล้วให้นำมาเทผสมลงใน แครกเกอร์ ที่เราได้บดเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้ตัว แครกเกอร์นั้นจับตัวเป็นก้อนๆ

3 แล้วให้ตัดส่วนผสมของแครกเกอร์ที่ได้ผสมกับเนยแล้วใส่ลงไปในแม่พิมพ์พายที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ โดยให้หาซ่อมหรือช้อนมากด กับตัวฐานของแม่พิมพ์ ให้แน่นดี

4 พอเสร็จแล้วก็ให้นำไปแช่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะให้ตัว แครกเกอร์ แข็งให้เซ็ทตัว

มาผสมในส่วนของครีมชีสกันค่ะ

1 นำส่วนผสมของครีมชีสที่เตรียมเอาไว้นำไปตีจนเกิดเป็นฟองด้วยเครื่องตีให้มีความเนียน จะใช้เป็นตะกร้อมือหรือเครื่องตีก็ได้ที่เรามี ตีเรื่อยๆจนรู้สึกได้ว่าเนื้อที่ได้นั้นมีความเนียนดีแล้วก็เป็นอันใช้ได้

2 เพิ่มในส่วนของนมข้นหวานและบีบน้ำมะนาวลงไป คนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3 ในส่วนของตัวแครกเกอร์ที่เราได้แช่เย็นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำออกมาวาง แล้วให้ทำการตัก ในส่วนของครีมชีสใส่ลงบน แครกเกอร์ ให้มีความสูงเกินขึ้นจากตัวแม่พิมพ์ เสร็จแล้วให้เรานำไปแช่ในช่องแช่แข็งนานประมาณ 60 นาที เพื่อที่จะทำให้ตัวส่วนผสมของครีมชีสนั้นแข็งตัว

4 พอได้คบเวลาในการแช่เย็นแล้วให้เรานำออกมาจากตู้เย็นได้เลยและตามด้วยกับ บลูเบอร์รี่ลาดอยู่ด้านบนสุดให้สวยงาม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เราก็จะได้เมนูของของว่างบลูเบอรี่ชีสพาย เอาไว้ทานกันเองที่บ้ า นค่ะ ใครที่ทำเป็นเก่งๆแล้วจะนำสูตรนี้ไปทำข า ย เพื่อสร้างเป็นรายได้สร้างอาชีพให้กับตัวคุณได้เลย เป็นการทำเบเกอรี่ที่ไม่ต้องใช้เตาอบไม่ต้องลง ทุ น อุปกรณ์เตาอบให้มากมาย เราก็สามารถทำเบเกอรี่ทำข า ยทำสร้างอาชีพได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณรูปภาพจาก : Poppy farm

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่