ส่วนผสม ดีกว่าจริงๆ ลบฝ้า กระ จุดด่างดำระยะยาวด้วย หัวไชเท้า เเจ๋วมาก

0

ส่วนผสม ดีกว่าจริงๆ ลบฝ้า กระ จุดด่างดำระยะยาวด้วย หัวไชเท้า เเจ๋วมาก

หัวไชเท้า อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมาย โดยมีผลงานวิจัยได้ออกมาตรงกันว่า หัวไชเท้าสามารถที่จะช่วยลดเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ เห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยจะเข้าไปจัดการกับการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ร่างกายผลิตออกมาที่มากเกินไป การผลิตมากเกินไปจนกลายเป็นฝ้า กระ ด่างดำ นั่นเอง

และในหัวไชเท้านั้นยังมีวิตามินต่างๆอีกมากมาย มีสิ่งที่ช่วยในการจัดการให้ผิวหนังของคุณมีความสวยงดงาม กระจ่างใสได้ง่าย เป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติ ช่วยลดในเรื่องของการอักเส บ แต่ข้อเสียของหัวไชเท้าก็มีก็คือ หัวไชเท้านั้นมีฤทธิ์ค่อนข้างที่จะแรง จึงอาจจะทำให้เเสบร้อนได้บนใบหน้าของคุณ แต่เราก็มีวิธีในการจัดการ เพื่อลดการแสบกันร้อนของหัวใจเท้ามาฝากกัน

1 หัวไชเท้าคู่กับน้ำผึ้ง

ให้คุณใช้หัวไชเท้าบดผสมกับน้ำผึ้งแท้ หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที วิธีการนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณมีความชุ่มชื่น ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยลดการแสบ ผิวพรรณก็จะดูดีรอยกระรอยฝ้าก็จะค่อยๆจางหายไปใน 7 วัน สูตรนี้ควรทำวันเว้นวันจะดีที่สุด

2 หัวไชเท้าคู่กับว่านหางจระเข้

ให้คุณนำหัวไชเท้ามาบทหลังจากนั้นก็ผสมกับวุ้นว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้จะต้องเอายางออกด้วย แล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที สูตรนี้ควรทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวใส รอยจุดรอยด่างดำก็จะค่อยๆหายไป แต่อาจจะไม่ได้หายไปในช่วงค่ำคืน แต่อาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 อาทิตย์จะดีขึ้นเอง

3 หัวไชเท้าคู่กับนมสดรสจืด

ให้คุณนำหัวไชเท้าไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็เอาหัวไชเท้ามาบดผสมกับนมสดรสจืด ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 ถึง 30 นาที สูตรนี้จะช่วยลดฝ้าและกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ใบหน้าก็จะขาวนวลใส เนื่องจากน้ำนมนั้นจะไปช่วยในเรื่องของการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น

4 หัวไชเท้าคู่กับแตงกวา

ให้คุณนำหัวไชเท้าสดๆนำไปบดก่อนหลังจากนั้นก็นำไปผสมกับแตงกวาให้ปั่นละเอียด นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณไม่เกิน 30 นาที ก่อนที่จะนำไปปั่นเอาแตงกวาไปแช่แข็งก่อนก็ได้ ความเย็นของแตงกวาจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง หัวไชเท้าจะช่วยให้ใบหน้าของคุณนั้นมีฝ้าลดน้อยลง กระและฝ้าจะบางลง

5 เหตุผลที่นำหัวไชเท้ามาจัดการในเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ

– หัวไชเท้านั้นมีไกลโคไซด์ วิตามินเอ ที่จะช่วยเข้าไปผลัดเซลล์ผิวคล้ำ และลดเม็ดสีเมลานินได้

– หัวไชเท้าช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้กลับมาดีดังเดิม ในหัวไชเท้านั้นมีวิตามินมากมายรวมถึงวิตามินบีคอมเพล็กซ์ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยน้ำจากหัวไชเท้าจะทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื่น และนอกจากนี้ยังช่วยจัดการกับผิวที่แห้งที่เป็นผื่น ฝ้ากระค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

– ลดสิว ลดผื่นคัน ป้องกันม ะ เ ร็ งผิวหนัง

หัวไชเท้านั้นอุดมไปด้วย ตัวต้านอนุมูลอิสระมากมาย ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวนั้นลดต่ำลง ช่วยจัดการสิวผื่นคันได้ และยัง มีส่วนช่วยในการป้องกันม ะ เ ร็ งผิวหนัง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการใช้ประโยชน์จากหัวไชเท้าที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะทำประโยชน์ที่เราได้รวบรวมไปใช้ ใครที่มีฝ้า กระ ด่างดำ ก็อย่าลืมที่จะนำประโยชน์ตรงนี้ไปใช้กันด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here