คนที่ดื่มกาแฟแบบ ไม่ใส่น้ำตาลบ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายมหาศาล

0

คนที่ดื่มกาแฟแบบ ไม่ใส่น้ำตาลบ่อยๆ ส่งผลต่อร่างกายมหาศาล

เชื่อได้ว่ากาแฟคงเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายๆคนขาดไม่ได้ต้องดื่มเป็นประจำทุกๆเช้า ทั้งกาแฟใส่นมหรือไม่ใส่นม นอกจากกาแฟจะช่วยให้ตื่นตัวหายจากอาการง่วงเนื่องจากคาเฟอีนแล้ว กาแฟยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย และในบรรดาการดื่มกาแฟที่หลากหลายแบบแล้ว การดื่มกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ครีมเทียมและนมจะให้ประโยชน์อย่างมากที่สุด

1 กาแฟดำช่วยลดพุง ลดหน้าท้อง

กาแฟขมๆ สามารถช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ดี การดื่มกาแฟเพียงเล็กน้อยหลังรับประทานอาหาร จะช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารและตับอ่อนทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้ไขมันถูกผลาญได้ ดังนั้นกาแฟดำจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดพุง น้ำหนักตัว และต้นขา

2 ลดอาการแฮงก์

สายปาร์ตี้คงจะมีกันบ้างที่ดื่มหนักมากเกินไปหน่อยทำให้เช้ามามีอาการมึนหัว ให้ลองดื่มกาแฟดำร้อนแบบไม่ใส่น้ำตาลดู

3 ลดความเสียงโ ร คหัวใจ

ผลจากงานวิจัยหลายสถาบันพบว่า การดื่มกาแฟดำเป็นประจำจะช่วยลดอัตราความเสียงในการเป็นโรคหัวใจ เนื่องจากในกาแฟนั้นมีวิตามินบีรวมที่เรียกว่า นิโคติน ซึ่งจะช่วยเพิ่มไขมัน HDL ซึ่งเป็นไขมันดี และไขมันชนิดนี้จะช่วยขับและลดการสะสมคอเลสเตอรอลในเส้นโลหิตของเราได้ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะสามารถป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดโลหิตแข็งตัวได้

4 ช่วยชะลอวัย

การสะสมออกซิเจนในร่างกายมากๆจะส่งผลให้แก่เร็ว การดื่มกาแฟดำบ่อยๆ จะทำให้ออกไซด์แตกตัว ลดการสะสมของออกซิเจนที่มีมากเกินไป พร้อมทำให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอยได้อย่างดี

5 ช่วยป้องกันโรคหอบ

โรคหอบเกิดจากการที่ประสาทสัมผัสสำรองถูกกระตุ้น จึงแสดงอาการหอบออกมา แต่เมื่อดื่มกาแฟดำเป็นประจำ ฤทธิ์ของกาแฟดำจะเข้าไปช่วยระงับความตึงเครียดของประสาทสัมผัสสำรอง และไม่ทำให้เกิดอาการหอบ

6 เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในสมอง

การดื่มกาแฟดำเป็นประจำจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในสมองและยังเพิ่มสมรรถภาพของสมอง ได้มีผู้ชี่ยวชาญสรุปผลการวิจัยออกมาว่า ความหอมของกาแฟจะช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานได้เร็วขึ้น มีสมาธิ และมีประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น เพราะกลิ่นกาแฟทำให้โลหิตไหลเวียนในสมองเพิ่มขึ้น

7 ช่วยลดการเกิดโ ร คตับ

มีการสำรวจแล้วพบว่า การดื่มกาแฟดำเป็นประจำจะช่วยลดผลร้ายที่จะมีต่อตับและลดการเกิดโรคตับจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

เมื่อเห็นประโยชน์จากการดื่มกาแฟดำขนาดนี้แล้วสำหรับใครที่เป็นคนที่ดื่มกาแฟอยู่แล้วลองหันมาดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลกันดูเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพของตัวคุณเองด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : coffeefavour

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here