กาแฟดำใส่มะนาว ดื่มแล้วดียังไง หมอแนะ 1 แก้วทุกวัน

0

กาแฟดำใส่มะนาว ดื่มแล้วดียังไง หมอแนะ 1 แก้วทุกวัน

กาแฟ จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดของคนวัยทำงานหลายคน โดยสูตรของกาแฟที่หลายคนชื่นชอบมีความแตกต่างกันออกไป บางคนชอบดื่มกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาลเลย บางคนก็ดื่มกาแฟดำแบบใส่น้ำตาลนิดหน่อย บางคนก็ดื่มกาแฟถ้วยโปรดโดยการใส่น้ำมะนาวลงไป

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของกาแฟดำใส่น้ำมะนาวนั้นมีอะไรบ้าง ทำไมหลายคนให้ความสนใจเกี่ยวกับการเติมน้ำมะนาวลงไป วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

กาแฟดำใส่มะนาวคืออะไร

ตามความเป็นจริงแล้วกาแฟดำใส่มะนาวไม่ใช่สูตรกาแฟที่วิ่งเกิดขึ้นมาใหม่ แต่เป็นการดื่มกาแฟใส่มะนาวที่มีกันมานานแล้ว โดยมีชื่อเรียกเป็นทางการว่าเอสเปรสโซ่โรมาโน (Espresso Romano) นั้นเอง นิยมดื่มกันในต่างประเทศกรุงโรม ประเทศอิตาลี ด้วยเหตุนี้มันจึงได้รับการตั้งชื่อว่าโรมาโน่ Romano อีกทั้งชื่อยังพ้องกับคำว่า Romance ซึ่งมีความหมายว่าโรแมนติกด้วย

ประโยชน์ของกาแฟดำใส่มะนาว ดื่มแล้วดีอย่างไร

ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำนั้นมีดีต่อร่างกายหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกระตุ้นของสมอง เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเป๋าให้กับร่างกาย ทำให้เรามีสมาธิ ช่วยกระตุ้นระบบการผลาญของร่างกาย

งานวิจัยทางต่างประเทศ

ได้พบว่า กลุ่มผู้ที่ทดลองดื่มกาแฟปริมาณ 250 มิลลิกรัมในเวลา 09:00 น ถึง 13:00 น ภายในระยะเวลา 3 วันติดต่อกัน พบว่าคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟดำช่วยลดความง่วง และยังช่วยเพิ่มความตื่นตัวสร้างสมาธิได้ดี นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของกาแฟดำที่ศึกษามาแล้ว

เมื่อกาแฟผสมกับน้ำมะนาว

ซึ่งในน้ำมะนาวนั้นมีกรดซิตริก (Citric Acid) กรดมาลิค (Malic Acid) และกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ซึ่งมีความสามารถช่วยจัดการกับแคลเซียมที่สะสมอยู่ในหลอดโลหิตแดงและตับอ่อนได้ พลังของกาแฟดำและมะนาวจึงช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการและยังช่วยต่อต้านอาการไมเกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยกระตุ้นระบบผลาญไขมัน และน้ำหนักลด

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของระบบการผลาญของร่างกายทำงานไม่ดี อ้วนง่ายเหนื่อยง่าย เหงื่อออกง่าย แนะนำว่าให้ลองดูโดยการดื่มกาแฟดำใส่น้ำมะนาวเป็นประจำในทุกเช้า เพราะว่าประโยชน์ของกาแฟดําใส่มะนาวจะช่วยกระตุ้นและยังช่วยให้ร่างกายของเราทำงานได้ดีเป็นปกติ แต่สิ่งที่สำคัญคืออย่าลืมว่าไม่ควรใส่น้ำตาล เพราะว่าจะทำให้น้ำหนักเพิ่ม หากต้องการให้มีรสชาติหวานนิดหน่อยแนะนำว่าให้เติมน้ำตาลจากหญ้าหวานหรือน้ำผึ้งได้แค่เล็กน้อยเท่านั้น

ช่วยดีท็อกซ์

ในน้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่มีหน้าที่จัดการกับสารต่างๆที่ร่างกายไม่ต้องการได้อีกด้วย การดื่มกาแฟดําใส่มะนาวจึงดีมีประโยชน์ ช่วยจัดการกับสิ่งที่สะสมอยู่ในร่างกายที่ไม่เป็นประโยชน์ให้ออกไป อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่ง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here