หายหมด ไม่มีเหลือ ใช้ของที่มีในบ้าน ใช้งบน้อย

0

หายหมด ไม่มีเหลือ ใช้ของที่มีในบ้าน ใช้งบน้อย

เชื่อได้ว่าสำหรับปัญหานี้ในหลายๆบ้ า นก็มักจะต้องพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุหลักๆที่จะทำให้พื้นที่บริเวณระเบียงบ้ า นของเรานั้นเต็มไปด้วยความสก ป ร กความเลอะเทอะของขิ้นก และยังส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย เป็นแหล่งสะสมของเ ชื้ อโ ร คต่างๆ

และในวันนี้เองเราได้มีไอเดียสำหรับวิธีการไล่นกพิราบที่ชอบเข้ามาเกาะมาอยู่อาศัยบริเวณระเบียงบ้ า นของเราให้หมดไปได้ โดยใช้สิ่งของที่เราได้มีกันอยู่แล้ว เป็นเคล็ดลับง่ายๆที่นำไปใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากๆ

อุปกรณ์ที่ใช้

1 กาวสองหน้า ขนาด 1 นิ้ว

2 โฟมกันกระแทก ( หากที่บ้ านมีอยู๋แล้ว ก็นำมาใช้ได้เลย )

3 คั ต เ ต อร์

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลย เราจะเริ่มด้วยการนำโฟมมาตัดให้เป็นทรงสามเหลี่ยมมุมฉากยาวๆ ซึ่งความยาวนั้นให้ทำการตัด ให้เท่ากับขอบระเบียงหรือเสาบ้ า นหรือตามบริเวณมุมที่นกพิราบชอบไปยืนเกาะในบริเวณนั้น

2 จากนั้นเมื่อได้ตัดโฟมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้ใช้กาวสองหน้าติดตรงข้างใต้แล้วให้นำไปติดบริเวณมุมเสา หรือนำไปติดตามมุมระเบียง

3 เมื่อได้ติดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเราจะได้ลักษณะตามภาพที่อยู่ด้านล่างนี้ เวลาผ่ านไปไม่กี่วันเราจะสังเกตเห็นได้เลยว่าตัวนกพิราบนั้นจะไม่เข้ามาเกาะอยู่ตามมุมระเบียง หลังคาหรือในบริเวณที่นกชอบเข้ามายืนเกาะอยู่ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีการแบบง่ายๆที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ เพราะในเมื่อไม่มีมุมที่นกจะสามารถเข้ามายืนอยู่ได้แล้วก็จะทำให้นกไม่เข้ามาวุ่นวายในบริเวณนั้นเอง

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่เราสามารถทำตามกันได้อย่างง่ายๆ หากสำหรับบ้ า นไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้ลองนำวิธีง่ายๆหนีไปปรับใช้กันดู ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยาก วิธีนี้ก็สามารถทำได้อย่างเห็นผลที่ดี เราสามารถหาซื้อแผ่นโฟมได้ตามร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนทั่วไปมีราคาที่ไม่แพง

ขอบคุณข้อมูลจาก : aeangP

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here