แค่กินฟักทองต้ม 3 ชิ้น ประโยชน์ได้ น่าอัศจรรย์มาก

0

แค่กินฟักทองต้ม 3 ชิ้น ประโยชน์ได้ น่าอัศจรรย์มาก

ได้มีงานวิจัยทางด้านวรสารต่างประเทศได้ออกมาบอกว่า คนที่ชอบรับประทานฟักทองต้มวันละ 2-3 ชิ้นเป็นประจำทุกวันนั้น คุณจะได้ประโยชน์มหาศาล อย่างมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวพรรณ และน้ำหนักตัวของคุณก็จะสามารถลดลงได้ด้วย

ฟักทอง ถือว่าเป็นพืชผักผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีสารอาหารประโยชน์ต่างๆนานามากมาย สามารถรับประทานได้เป็นประจำทุกวัน โดยในฟักทอง มีวิตามินที่ร่างกายต้องการอยู่มาก มีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันโรค ช่วยรักษาอาการต่างๆ อย่างเช่น ความดันโลหิตสูง อาการที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย โดยเฉพาะไต และเบา หวาน

ประโยชน์ของการรับประทานฟักทอง

1 เมื่อเรากินฟักทองเป็นประจำวันละ 3 ชิ้น ร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยชะลอวัย และในเรื่องของการต้านสิ่งที่เราเรียกกันว่าอนุมูลอิสระ

2 ในเรื่องของฟักทองนั้นมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ร่างกายของเราต้องการ มีความสามารถช่วยในเรื่องของการรักษาและบำรุงสายตาของเรานั่นเอง

3 ในเนื้อของฟักทองมีสารอาหารชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ผิวพรรณของเราได้รับการฟื้นฟู และยังช่วยบำรุงสภาพผิวให้ดีขึ้น ทำให้ผิวของเรามีความสดชื่นและเปล่งปลั่งมากกว่าคนที่ไม่กินฟักทองเลย

4 ในฟักทองมีสารอาหารประเภทซิงค์และแร่ธาตุต่างๆซ่อนอยู่ มีส่วนประกอบของการบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมของคุณให้แข็งแรง ช่วยในเรื่องของการเกิดใหม่ของเส้นผม

5 ช่วยควบคุมระดับโลหิต ระดับความดันต่างๆในร่างกาย บำรุงเกี่ยวกับสายตา ในเรื่องของการมองเห็น ช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่เข้ามาทดแทนเซลล์เก่าที่เสียแล้ว

6 มีคอลลาเจนที่ผลิตจากธรรมชาติโดยเฉพาะ ซึ่ง Collagen นั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์เราไม่สามารถที่จะผลิตได้ขึ้นเอง แต่ร่างกายของเราต้องการเป็นอย่างมาก คอลลาเจนนั้นทำให้ใต้ผิวหนังและผิวพรรณของเราดูผ่องใส

7 ฟักทองนั้นมีส่วนทำให้มะ เร็งอ่อนแรงลงได้เมื่อเรารับประทานฟักทองเป็นประจำให้ได้บ่อยๆ

8 เป็นพืชผักผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ มีปริมาณไขมันที่น้อย เหมาะสำหรับคนที่กำลังคุมในเรื่องของน้ำหนักตัวและอาหาร

9 ช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับนิ่ว ในฟักทองนั้นมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายของปัสสาวะ

10 เป็นพืชผักผลไม้ที่มีฤทธิ์อุ่น ช่วยทำให้ระบบการขับถ่าย การย่อยอาหารของเราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

เพื่อนๆรู้กันแล้วใช่ไหมว่า เมื่อเรารับประทานฟักทองให้ได้บ่อยๆจะมีประโยชน์อย่างไร สำหรับใครที่ไม่สะดวกการรับประทานฟักทอง ก็เลือกที่จะดื่มเป็นน้ำฟักทองก็ได้ แนะนำว่าไม่ต้องใส่น้ำตาลทราย จะได้รับประโยชน์สูงสุด

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here