ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนทุกวัน ช่วยน้ำหนักลง หุ่นสวยขึ้น

0

ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนทุกวัน ช่วยน้ำหนักลง หุ่นสวยขึ้น

ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอน จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จริงหรือไม่ เราเชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินเกี่ยวกับประโยชน์ของมะนาวกันมามาก แต่ก็ยังคงค้างคาใจว่า การดื่มน้ำมะนาว จะทำให้น้ำหนักเราลงได้จริงมากเพียงใด

ความจริงแล้วมะนาวเป็นผลไม้รสเปรี้ยวชนิดหนึ่ง ที่มีความสามารถช่วยในการลดพุงของสาวๆและหนุ่มๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีการดื่มน้ำมะนาวที่จะช่วยให้ลดอย่างได้ผลนั้น ควรที่จะใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากัน แล้วดื่มเป็นประจำหลังจากตื่นนอนและก่อนเข้านอน

โดยการดื่มน้ำมะนาวนี้ แนะนำว่าให้เป็นน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นเท่านั้น ไม่ควรเป็นน้ำร้อน เพราะจะทำให้สูญเสียสรรพคุณของน้ำมะนาวไปส่วนนึง

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาว

1 ระบบการขับถ่ายดีขึ้น

ในน้ำมะนาวนั้นมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เมื่อนำไปผสมกับน้ำอุ่นและน้ำผึ้งจะเป็นเครื่องดื่มดีท็อกที่ช่วยจัดการกับสิ่งที่ทุกครั้งให้ออกมาจากลำใส้ และนี่ก็คืออีกหนึ่งวิธีที่ทำให้น้ำหนักลงและได้ผลดีจริงๆ

2 สร้างระบบภูมิคุ้มกันที่สำคัญในร่างกาย

หนึ่งในวิธีที่เราจะสามารถได้รับวิตามินซีสูงง่ายๆนั่นก็คือ ดื่มน้ำมะนาว เนื่องจากในน้ำมะนาวนั้นอุดมประโยชน์ไปด้วยวิตามินซี ที่มีความสามารถเกี่ยวกับการต่อต้านสิ่งที่เราเรียกว่าอนุมูลอิสระ และวิตามินซีก็ยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องผิวพรรณทั่วร่างกายของเรามีกินด้วย

3 ลดสิวลดริ้วรอย

การดื่มน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวในทุกวัน จะช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้ดี เพราะว่าในมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยในการขับสารต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ในร่างกายของเรา ให้ออกไป อีกทั้งมะนาวนั้นยังมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งโพแทสเซียม ยังมีประโยชน์ช่วยในการควบคุมความดันโลหิตและความสำคัญต่างๆต่อการทำงานของร่างกาย รวมทั้งระบบเส้นประสาทนั่นเอง

4 ช่วยรักษาค่า PH ให้สมดุล

ในร่างกายของมนุษย์นั้นจะมีค่า pH ซึ่งหาค่า pH ในร่างกายมากหรือต่ำเกินไปอาจจะทำให้ร่างกายของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ไม่ดี ดังนั้นแล้วการดื่มน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวจะช่วยรักษาสถานะอัลคาไลน์ในร่างกายของเราได้ แม้ว่าน้ำมะนาวจะเป็นกรดก็ตาม แต่เมื่อดื่มเข้าไปแล้วไม่ก่อให้เกิดความเป็นกรดในร่างกาย

5 การทำงานของตับ

น้ำมะนาวน้ำเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ เกี่ยวกับระบบการทำงานของตับ น้ำมะนาวช่วยส่งเสริมการทำงานของตับให้ดีขึ้น เพราะสามารถช่วยเพิ่มเอนไซม์ในตับได้ ควบคุมระบบที่เกี่ยวข้องกับระดับของคาร์โบไฮเดรต เพิ่มการผลิตเอนไซม์ โดยการให้เราดื่มมะนาวครึ่งลูก ผสมกับน้ำอุ่นในทุกๆวัน

6 ความดันโลหิต

มีการกล่าวว่า ในมะนาวนั้นมีวิตามิน P หรือที่เรียกว่าไบโอฟลาโวนอยด์ อยู่ ซึ่งวิตามินพีนี้เป็นสารอาหารสำคัญชนิดหนึ่งที่ร่างกายต้องการ เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างประสิทธิภาพวิตามินซีไปในตัว ทั้งยังช่วยในเรื่องของการป้องกันการตกโลหิตจากภายใน และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความดันโลหิตได้

สูตรดื่มน้ำมะนาวลดพุง และช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

สำหรับเพื่อนคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูก และขับถ่ายยาก แนะนำว่าให้ใช้สูตรน้ำมะนาวแก้อาการท้องผูกได้ดังต่อไปนี้

ให้เราใช้น้ำมะนาว 1 ลูกครึ่ง ผสมกับน้ำอุ่น 2 แก้วกาแฟ แนะนำว่าให้เป็นน้ำอุ่นเท่านั้น คนให้เข้ากันแล้วดื่มเป็นประจำก่อนนอนทุกคืน น้ำมะนาวอุ่นจะช่วยเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในลำใส้ และขณะที่กรดและไฟเบอร์จากมะนาวเข้าไปนั้น จะช่วยจัดการกับสิ่งที่ตกค้างอยู่ในลำใส้ให้หลุดออกไปในตอนที่เราขับถ่ายตอนเช้าได้อีกด้วย (ใส่น้ำผึ้ง เพิ่มรสชาติได้ มีประโยชน์ด้วย)

เมื่อสาวๆดื่มสูตรนี้เป็นประจำในตอนก่อนนอน ก็จะไร้ปัญหาท้องผูก ช่วยลดอาการแน่นเฟ้อ ถ่ายแล้วหน้าท้องก็แบนราบ คราวนี้ก็หมดปัญหาลงพุง ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูสวย

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here