10 อย่างที่เป็นประโยชน์ นอนก่อน 4ทุ่ม รู้แล้วเปลี่ยนเวลานอน

0

10 อย่างที่เป็นประโยชน์ นอนก่อน 4ทุ่ม รู้แล้วเปลี่ยนเวลานอน

อย่างที่ทุกคนก็ได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การนอนเป็นสิ่งสำคัญ การนอนนั้นเป็นเหมือนการที่เราได้พักผ่อนร่างกาย พักผ่อนตัวเราเอง จากที่ได้ทำงานทำกิจก ร ร มต่างๆเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน นอนพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่จะทำให้ร่างกายของเราได้พักเป็นการฟื้นฟูอวัยวะต่าง ๆภายใน

การนอนเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าหากว่าคนเรานั้นนอนไม่ตรงเวลา หรือมีการนอนน้อย ก็จะเป็นการส่งผลต่อในเรื่องของส ม อ ง หัวใจ หลอดโล หิต ภูมิ คุ้ มกัน อวัยวะต่างๆที่จะทำให้อวัยวะหลักนี้มีการทำงานที่เ สื่ อ มประสิทธิภาพลง การทำงาน แย่ ลง ร่างกายอ่อน แ อ ลงนั่นเอง ถ้าเราได้นอนก่อนเวลา 22:00 น อยู่เป็นประจำในทุกวัน ได้มีการนอนหลับพักผ่อนที่ดี ก็จะส่งผลต่อสุ ข ภ า พของร่างกายได้ดี จะมีอะไรบ้ า งนั้นวันนี้เราได้นำคำตอบมาฝากกัน

1 สร้างความสุข

และแน่นอนว่าการที่เรานอนหลับพักผ่อนอย่างดีนั้น จะมีผลต่อคุณภาพของชีวิต เมื่อร่างกายของเราได้มีการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ส ม อ ง ได้มีการพักผ่อนเช่นเดียวกัน ตื่นเช้ามาจะมีสมองที่ปลอดโปร่ง ช่วยทำให้มีความคิด มีทัศนคติต่างๆดีขึ้น ร่างกายก็จะสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอตลอดทั้งวัน

2 ผิวพรรณ ดูอ่อนเยาว์

การนอนเร็ว การนอนหลับให้เพียงพอ นอกจากจะเป็นการช่วยสร้างจิตใจ สร้างความคิดที่ดีแล้ว จะทำให้เรานอนหลับได้อย่างสนิท ร่างกายก็จะมีการผลิตส า รที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ผิวดีขึ้น ผิวดูสว่างไม่หมองคล้ำ ลองสังเกตดูเวลาที่เรานอนน้อยนอนดึกนั้น ใต้ตาก็จะมีความคล้ำ หน้าตาก็จะโ ท ร ม ลง ไม่สดใส

3 ความจำดีขึ้น ไม่หลงลืม

การนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มนอนหลับสนิททั้งคืน จะทำให้สมองได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะทำให้คุณมีความทรงจำที่ดีไม่ลืมง่าย ไม่สับสนกับความคิด ได้มีงานวิ จั ย ออกมาว่าคนที่นอนน้อยๆ 4 ชม.ต่อวัน ติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน จะมีผลทำให้ความจำและมีสมาธิสั้นลง

4 คุ มความ ดันโล หิตได้

ความ ดั นโลหิตจะสงบลงในช่วงเวลากลางคืนหรือในช่วงเวลาที่ร่างกายนั้นได้มีการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ระบบประ ส า ทจะมีการทำงานอัตโนมัติ กลไกทาง ชี ว วิทยานั้นจะช่วยกันทำงานเพื่อเป็นการควบ คุ ม การทำงานของหัว ใจและโล หิตให้มีหน้าที่คอยช่วยควบ คุ ม ไม่ให้ความดัน ขึ้ น ล ง ได้ง่าย

5 ซ่อมแซมร่างกาย

ร่างกายของเรานั้นจะเปรียบเสมือนกับเครื่องยนต์ เมื่อทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน จะต้องมีการได้รับการพักผ่อน เมื่อได้รับการพักผ่อนก็จะเป็นการฟื้น ฟู และช่วยซ่อมแซม

6 ระบบย่อยอาหาร

ร่างกายภายใน จะต้องการในการย่อยอาหาร เมื่อเราได้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอหรือร่างกายมีการ นอนน้อย ก็จะทำให้ระบบการทำงาน กระ เพาะอาหาร ทำงานได้อย่างช้าลง ประสิทธิภาพลด ล ง นั่นก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณอ้ ว น ขึ้นนั่นเอง

7 ทำให้มีความสุข

ใครที่อดหลับอดนอนหรือทำงานดึกอยู่บ่อยๆอย่างเป็นประจำ ในบางครั้งจะทำให้คุณมีความรู้สึกที่มึนงงมีความสับสนกับในบางสิ่งบางอย่าง จะไม่มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่ตรงหน้า และอารมณ์ก็จะขึ้นลงได้ง่ายด้วย นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายของคุณไม่มีการได้รับการพักผ่อนที่ดี ที่เพียงพอ

8 ช่วยขับสิ่งผิดป ก ติ

ร่างกายจะมีระบบที่ช่วยในเรื่องของการขับสิ่ง ผิ ด ปกติให้ออกจากร่างกาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นร่างกายจะทำงานได้อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อได้มีการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ อวัยวะต่างๆทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากว่าวันใดที่คุณรู้สึกว่าร่างกายไม่ค่อยดี ระบบขั บ ถ่ายแย่ลง ควรที่จะหาส า รอาหารดีๆมาเติมเต็มๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชม.ต่อวัน

9 ตื่นมาสดชื่น แจ่มใส

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอน 4 ทุ่มแล้วตื่นเช้าในช่วงเวลา 6.00 น จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นทำงานได้อย่างดีได้อย่างปกติ ระบบการ ขั บ ถ่ายดีขึ้น ตื่นเช้ามาสูดอากาศที่บริสุทธิ์ ทำแบบนี้อย่างเป็นประจำจะทำให้สุ ข ภ า พของคุณเปลี่ยนไปได้ดีขึ้นอย่างมาก

10 ป้ อ งกันไม่ให้แก่

นอนก่อนเวลา 22:00 น จะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความเป็นหนุ่มสาวให้กับคุณ พลังงานจากต้านอ นุ มู ล อิสระจะทำงานได้อย่างเต็มที่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในเรื่องของเตียงนอนก็สำคัญ ควรเลือกเตียงนอนที่ไม่นุ่มและไม่แข็งจนเกินไป หากนุ่มหรือแข็งจนเกินไปจะทำให้ตัวคุณเองรู้สึกป ว ด หลังป ว ดในส่วนของบริเวณต้นคอ ทำให้นอนหลับได้อย่างไม่เต็มที่

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่