มีติดกระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ ใช้ได้กับทุกคน

0

มีติดกระเป๋าเอาไว้ เบบี้ออยล์ ใช้ได้กับทุกคน

ขวดน้ำใสๆอย่างเบบี้ออยที่เราจะเห็นได้ว่ามีข า ยอยู่ตามห้างทั่วไป โดยส่วนมากแล้วบังจะนำมาใช้ในการทาผิวบำรุงผิวเพื่อที่จะทำให้ผิวมีความนุ่มมีความชุ่มชื้นและไม่แห้ง แต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถที่จะนำเบบี้ออยมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวมประโยชน์เหล่านั้นมาฝากไว้ให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน

1 เบบี้ออยนำมาเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญที่เอาไว้ใช้ในการสคลับผิวได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อศอก หัวเข่าหรือในผิวที่มีความแห้ง ก็สามารถนำมาใช้ได้หรือจะนำไปสครับริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื้นและมีความอมชมพูแบบเป็นธรรมชาติ โดยวิธีง่ายๆให้ใช้เบบี้ออยผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแดงในอัตรา 2 ต่อ 1 บีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้เราล้างตัวให้สะอาดแล้วให้นำส่วนผสมมาขัดเบาๆให้ทั่วทั้งร่างกายหรือจะจะขัดเป็นเฉพาะจุด ก็ได้ ให้ใช้นิ้วมือถูวนลักษณะวงกลมอย่างเบามือ ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดผิวจะมีความนุ่มชุ่มชื้น

ในส่วนของริมฝีปากนั้นสามารถทำได้ก่อนนอนแล้ว พอกทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำปากจะดูชุ่มชื้นมีความอมชมพู

2 สาวๆทั้งหลายที่แต่งหน้ากันเป็นประจำ บางทีที่เราเดินทางไปต่างจังหวัดหรือที่เช็ดเครื่องสำอางของเราหมดเกลี้ยง ให้เราใช้เบบี้ออยมาเป็นตัวช่วยในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ หยดเบบี้ออยลงบนแผ่นสำลีหรือบนฝ่ามือของเรา จากนั้นให้นำมาเช็ดหน้าให้ทั่วอย่างเบามือแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 2-3 รอบ เท่านี้ก็จะช่วยเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

3 เส้นผมที่มีความแห้งแตกปลาย มีความชี้ฟูและไม่มีน้ำหนัก เบบี้ออยนั้นก็สามารถที่จะนำมาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาได้ดี ให้เราเทเบบี้ออยล์ลงบนฝ่ามือ จากนั้นให้มาลูบให้ทั่วเส้นผมแล้วใช้ผ้ามาคลุมเอาไว้ ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 30 นาทีแล้วสระผมได้ตามปกติ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณนั้นดูเงางามขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มน้ำ หนักให้กับเส้นผม เส้นผมจัดเรียงทรงได้ง่ายไม่ชี้ฟูและไม่แห้ง

4 ในส่วนของผิวใต้ตาที่มักจะมีริ้วรอย ให้หยดเบบี้ออยลงบนที่ปลายนิ้วแล้วให้ทำการนวดบริเวณใต้ตาอย่างเบามือ นานประมาณ 1-2 นาที จากนั้นให้เราใช้กระดาษทิชชู่ซับความมันของ เบบี้ออยล์ออก ทำได้อย่างสม่ำเสมอ ริ้วรอยบริเวณใต้ตานั้นก็จะค่อยๆจางหายไป

5 ผิว ระคาย เคืองที่เกิดจากการโกนขนขา ขนแขน วิธีง่ายๆเลยให้นำเบบี้ออยมาทาให้ทั่วผิวก่อนในทุกๆครั้ง เพื่อเป็นตัวช่วยในความลื่นที่จะลดแรงเสียด สีระหว่างผิวในระหว่างการโกนจะทำให้โกนได้ง่ายขึ้นและไม่ บ า ด ผิวได้

6 ผิวที่มีความแห้ง ฝ่าเท้าแห้งแตกลอกออกมาเป็นขุย ก่อนนอนให้ทาเบบี้ออยให้ทั่วแล้วให้สวมถุงเท้าไว้ตลอดทั้งคืน ผิวบริเวณเท้านั้นก็จะมีความเนียนมีความนุ่มชุ่มชื้นได้ หรือในส่วนของผิวที่มีความแห้งมากๆให้เราทาเบบี้ออยอยู่เป็นประจำจะช่วยเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดี

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here