น้ำยาบ้วนปาก ขวดสีฟ้า มีเอาไว้ที่บ้าน มากมายประโยชน์

0

น้ำยาบ้วนปาก ขวดสีฟ้า มีเอาไว้ที่บ้าน มากมายประโยชน์

น้ำ ย าบ้วนปากที่มีไว้สำหรับการบ้วนปาก ทำให้ช่องปากของเรานั้นมีความสะอาดและมีกลิ่นความหอมที่สดชื่น และรู้หรือไม่ว่าสำหรับการที่เราจะนำน้ำยาบ้วนปากนี้มาใช้ในการทำความสะอาดช่องปากแล้ว ยังสามารถนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมายรอบด้านกันเลย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความสวยความงาม รวมถึงการทำความสะอาดบ้ า น เรียกได้ว่าส า รพัดประโยชน์

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก

1 ลด กลิ่นใต้วงแขน

ใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นรักแร้มาทางนี้เลย วิธีการนั้นไม่ยากเลยล่ะค่ะ ให้ใช้กระดาษทิชชูหรือจะใช้เป็นสำลีก็ได้ชุบกับน้ำ ย า บ้วนปาก จากนั้นให้นำมาเช็ดบริเวณรักแร้ใต้วงแขนของคุณ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วย ล ด กลิ่ นอั บ กลิ่นเปรี้ยว บริเวณรักแร้ของคุณได้ในระดับห นึ่ งเลย

2 ช่วยในเรื่องของเ ห น็ บ ช า

มีอา ก า รเ ห น็ บ ช าอยู่บ่อยๆจากการยืนเดินเป็นเวลานานๆ น้ำ ย าบ้วนปากเป็นตัวช่วยที่ดีได้ น้ำ ย าบ้วนปากเทใส่ลงไปในกะละมัง 3 ฝา เกลือ 2 ถุงและน้ำสะอาดคนให้เข้ากันแช่เ ท้ าประมาณ 20 นาที แล้วใช้แปรงเล็กๆมาขัด ทำความสะอาด การแช่เ ท้ าด้วยน้ำยาบ้ ว นปากนี้จะช่วยลดปัญหาอา การ เห น็ บ ช าได้และยังช่วยล ด ปัญหากลิ่นเ ท้ าที่ติดได้อย่างดีด้วย

หรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าสะอาดแล้วแช่เ ท้ าจะช่วย ล ด ความ เครียดช่วย ผ่อน คลายได้อย่างดีเลยทีเดียว

3 แช่แปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่ได้ใช้งานในทุกๆวันนั้นหากมีการล้างทำความสะอาดไม่เรียบร้อย ปล่อยทิ้งไว้ระยะเวลานานก็จะเป็นคราบและสิ่งส ก ป ร ก ที่ติดค้างอยู่บนแปรงสีฟัน การทำความสะอาดแปรงสีฟันนั้นให้แช่เอาไว้ในน้ำ ย าบ้วนปากครั้งละประมาณ 5 นาที แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะเป็นการทำความสะอาดแปรงสีฟันของคุณให้สะอาดได้

4 ทำความสะอาดห้องน้ำ

ห้องน้ำจะเป็นห้องที่ใช้กันในทุกวันและเป็นห้องที่มีความส ก ป ร กมากที่สุด มักจะมี กลิ่นสะสมกลิ่นอับอยู่แบบนั้น น้ำ ย า บ้ ว น ปากนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้เลย น้ำ ย าบ้วนปากใส่ลงไปในถัง ชั ก โ ค ร กหรือตามบริเวณพื้นห้องน้ำ

ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที ตามด้วยน้ำส้มสายชู เทตามเบกกิ้งโซดาตามลงไป ใช้แปรงนำมาขัดถูทำความสะอาดที่ ชั ก โครกและพื้นตามผนังต่างๆ ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆน้ำ จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดี และยังช่วย ล ด กลิ่น เ ห ม็ นที่อยู่ในห้องน้ำได้ด้วย

5 ทำความสะอาดแ ผ ลบนผิว

หากเป็นแ ผ ลที่เกิดขึ้นเล็กน้อยๆบนผิวสามารถใช้น้ำ ย าบ้วนปากแทนน้ำ ย าทำความสะอาดได้ นำมาเช็ดในส่วนที่เป็น จะทำให้แห้งเร็วและหายได้เร็ว

6 ช่วย จั ด การเ ห็ บห มั ด

ในบ้ า นไหนที่ได้มี สั ต ว์เลี้ยงและปัญหาที่มักจะเจอกันนั่นคือในเรื่องของเ ห็ บหมัด แนะนำว่าให้ทำความสะอาดบ้ า น ก่อน 1 รอบจากนั้นใช้น้ำ ย าบ้วนปากมาเช็ดในบริเวณที่มี เ ห็ บห มั ดเดินนำไปเช็คตามขอบบ้ า น จะช่วยลดปัญหาเ ห็ บห มั ดในบ้ า นได้และยังช่วยลด กลิ่นเ ห ม็ นได้

7 ใช้ จั ด การกับรัง แค

คุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายทั้งหลายที่มักจะมีรังแคเกิดขึ้นอยู่บนศีรษะ ใช้น้ำ ย าบ้วนปากชุบใส่แผ่นสำลี จากนั้นนำมาเช็ดให้ทั่วหนังศีรษะอย่างบางๆ ใช้ผ้าพันเอาไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด สระผมได้ตามปกติ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะให้ผลลัพธ์ที่ดี

8 กลิ่นไม่พึงประสงค์

กลิ่นตามถังขยะในห้องน้ำหรือตามท่อ ให้เทน้ำ ย าบ้วนปากใส่ลงไปในกระดาษทิชชูเล็กน้อย และวางเอาไว้บริเวณใกล้ๆที่มักจะมีกลิ่น วิธีนี้จะช่วย ดั บ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีเลยทีเดียว

9 ทำความสะอาดหน้าจอ

หน้าจอคอมพิวเตอ ร์โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่ในกระจกตามห้องต่างๆ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคราบรอยนิ้วมือ คราบฝุ่นที่ติดค้างอยู่แบบนั้น ใช้น้ำ ย าบ้วนปากชุบกับแผ่นสำลี หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดอย่างเบาๆ พวกคราบต่างๆที่ติดอยู่ก็จะลบออก เท่านี้ก็หน้าจอ กระจกของคุณก็จะเงาวับได้เหมือนใหม่

10 เช็ดหน้าสะอาด

การทำความสะอาดใบหน้าให้ใบหน้ามีความสะอาด ใช้น้ำ ย าบ้วนปากเทใส่ลงบนแผ่นสำลี จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดให้เน้นบริเวณที่เป็น สิ วจะช่วยทำให้ สิ ว ที่เป็นนั้นแห้งได้เร็วขึ้นไม่ทิ้งรอย สิ วเอาไว้

เห็นไหมล่ะคะว่าน้ำ ย าบ้วนปากนี้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมาก นอกจากการนำมาบ้วนปากทำความสะอาดช่องปากให้กลิ่นความหอมที่สดชื่นแล้ว ยังสามารถนำไปทำประโยชน์ในส่วนด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่