เทน้ำยาปรับผ้าใส่ลงไป กลิ่นหอม แถมช่วยทำความสะอาดได้ทุกสิ่ง

0

เทน้ำยาปรับผ้าใส่ลงไป กลิ่นหอม แถมช่วยทำความสะอาดได้ทุกสิ่ง

เวลาที่เราทำการซักเสื้อผ้านั้นในน้ำแช่สุดท้ายเราก็จะแช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพื่อที่จะทำให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นของความหอมติดทนได้อย่างยาวนาน และช่วยให้เนื้อผ้ามีความนุ่มขึ้นด้วย

แต่หลายคนก็คงอาจจะไม่เคยทราบว่า สำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เป็นประโยชน์กับเสื้อผ้าของเราแล้วยังเป็นประโยชน์กับการทำความสะอาดบ้ า นได้ด้วย เพราะเราจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมาเป็นตัวช่วยในการทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างมาก เราจึงได้รวบรวมมาฝากกัน เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รู้กันมาก่อนว่า จะสามารถทำแบบนี้กันได้

1 แช่ผ้าหอม รีดเรียบได้ง่าย

อย่างที่หลายคนก็ทราบดีว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นเอาไว้แช่เสื้อผ้า จะช่วยทำให้มีกลิ่นความหอมติดทนนานอยู่กับเสื้อผ้าของเรา และยังช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้นำมารีด ก็รีดได้เรียบได้อย่างง่ายขึ้น ทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นดูมีความใหม่และดูน่าสวมใส่

2 คราบกาวสติ๊กเกอร์

พวกรอยคราบสติ๊กเกอร์ต่างๆที่จะติดมากับพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ข้าวของต่างๆนั้น เวลาเราทำการลอกสติ๊กเกอร์นั้น ก็ลอกออกไม่หมด จนทำให้เกิดเป็นรอยคราบเหนียว คราบกาวขาวๆที่ติดอยู่บนสิ่งของ ทำให้ดูเลอะเทอะไปหมด

การทำความสะอาดง่ายๆใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมรวมกับน้ำเปล่า แล้วให้ใช้เป็นผ้าชุบน้ำหรือใช้เป็นฟองน้ำมาชุบกับน้ำส่วนผสมแล้วนำไปขัดถูที่เป็นกาวเหนียวเหนียวบนสิ่งของ ก็จะขัดออกได้อย่างสะอาด ไม่ทิ้งรอยกาวเอาไว้

3 ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์

พวกเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งที่เป็นไม้หรือเป็นหนังน้ำ ย า ปรับผ้านุ่มมาใช้ในการทำความสะอาดรอยคราบเปื้อนคราบส ก ป ร กที่อยู่บนที่นั่งได้ ใช้ผ้าชุบกับน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำมาเช็ดถูให้คราบต่างๆเหล่านั้นหมดไป แล้วเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดในรอบสุดท้าย

4 ถูพื้น เช็ดฝุ่นออกหมด

ทำความสะอาดพื้นบ้ า น หากถูกด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวพอแห้งก็ยังจะคงเห็นพวกคราบส ก ป ร กที่อยู่บนพื้นอยู่จะเป็นคราบฝุ่นคราบสีขาวๆที่เกาะอยู่บนพื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้ การทำความสะอาดให้พื้นสะอาดและไม่ให้มีฝุ่นนั้นให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำเปล่าสะอาด แล้วใช้เป็นน้ำย า ในการถูพื้นบ้ า น ก็จะช่วยถูพื้นได้อย่างสะอาดดี ไม่ให้มีคราบขาวๆทิ้งไว้เลย

5 ขัดล้างห้องน้ำ

ในห้องน้ำเป็นห้องที่ส ก ป ร กที่สุด และมักจะมีกลิ่น ฉุ นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยังมีคราบต่างๆที่ฝังแน่นอยู่ที่พื้น ผนังด้านข้าง โถ ชั กโครก อ่างล้างมือล้างหน้า

การทำความสะอาดให้สะอาดและจะช่วยให้ห้องน้ำมีกลิ่นของความหอม ก็ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้ว ยจะเป็นน้ำ ย าในการช่วยทำความสะอาดได้ดี และในส่วนของท่อน้ำที่มักจะมีกลิ่นฉุนขึ้นมาให้ใช้เปลือกมะนาวเปลือกเลมอน หรือเปลือกมะกรูด วางลุงในส่วนบริเวณปากท่อ ก็จะช่วยดับกลิ่นได้ดี จะทำให้ห้องน้ำของเรามีกลิ่นอ่อนๆ จากสมุนไพรเหล่านี้มาแทน

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่