ทำเองได้ แถมเต็มไปด้วยประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

0

ทำเองได้ แถมเต็มไปด้วยประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

สวัสดี ทุกๆท่านในวันนี้ เราได้ทำสิ่งดีๆสิ่งที่เป็นประโยชน์มามอบให้กับทุกท่านอย่างที่หลายคนก็คงจะเคยได้ยินแต่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับในเรื่องของสุ ข ภาพและในเรื่องของความสวยความงามในหลายๆด้านได้ด้วย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่จะดูแลสุ ข ภ า พในหลายๆด้าน และที่สำคัญยังนำมาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวบำรุงร่างกายของเราได้ดี น้ำมันมะพร้าวนั้นหากเราไปซื้อเป็นขวดขวด ก็จะมีราคาที่แพงออกมากๆ วันนี้เราจะมาสอนเพื่อนๆทุกท่านได้ทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเอาไว้เองได้ วิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยาก เรามาดูกันเลยว่าการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้น เขาทำกันอย่างไร เป็นแบบฉบับโฮมเมด แบบฉบับง่ายๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะพร้าวขูด 5 กก.

2 น้ำเปล่าสะอาด

วิธีทำ

1 มะพร้าวขูดผสมเข้ากับน้ำสะอาด อัตราส่วนจะพอๆกัน แล้วนำมากรอง จะได้เป็นน้ำกะทิออกมา ทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง

2 พอเราได้น้ำกะทิออกมาแล้วนั้น ให้เก็บใส่ลงไปในขวดโหลภาชนะที่มีฝาปิดสนิท วางเอาไว้บริเวณที่อุณหภูมิห้อง ไม่ต้องนำเข้าแช่ในตู้เย็น

3 เราจะวางทิ้งเอาไว้แบบนั้นเลยเป็นเวลานาน 9-18 ชม. พอได้ครบเวลาแล้ว มาดูก็จะเห็นได้ว่าในส่วนของชั้นกะทิจะมีลักษณะของการแยกชั้นกันระหว่างน้ำกะทิกันอย่างชัดเจน

ในชั้นแรกนั้นจะเป็นลักษณะที่เป็นฝ้า ชั้นที่ 2 เป็นตัวน้ำมันใสๆ ชั้นที่ 3 จะเป็นลักษณะเนื้อครีมแบบข้น ซึ่งจะเป็นโปร ตี นกะทิ ในชั้นที่ 4 จะเป็นในส่วนของน้ำ ห มั กและในชั้นที่ 5 จะเป็นโป รตี น กรัม ซึ่งในแต่ละชั้นในขวดโหลนั้นก็จะมีการแบ่งชั้นกันได้ให้เราเห็นอย่างชัดเจนเลย

4 ให้เราตักส่วนผสมของสามชั้นบนสุดใส่ลงไปในกระทะ ทำการเคี่ยวบนไฟอ่อนๆ เราจะใช้แค่ในส่วนผสม 3 ชั้นนี้เท่านั้น ให้เคี่ยวไฟอ่อนๆไปเรื่อยๆ จนได้เป็นสีน้ำมันใส จากนั้นให้เราเทใส่กระชอน เราจะเอาแต่น้ำมันใสๆ

จะได้เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่สามารถนำไปทำประโยชน์ได้อย่างมากมายเรา ไม่ต้องซื้อในราคาแพงเพราะสามารถทำได้เองค่ะ

ประโยชน์ที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว

– น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทานวันละ 1-2 ช้อน จะให้ประโยชน์ที่ดีจะช่วยเพิ่มจำนวนไข มั น ที่ดีให้กับร่างกายโมเลกุลขนาดเล็กจากน้ำมันมะพร้าวนี้ จะเป็นประโยชน์ย่อยสลายได้เร็ว ช่วยปรับส ม ดุ ล ร่างกายให้มีการทำงานได้ดี

– ใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่วๆ ก่อนที่จะทำการสระ หมักเอาไว้แบบนั้นนาน 30 นาที แล้วทำการสระผมได้ตามปกติ ล้างผมให้สะอาด จนความมันหมดไป ในครั้งแรกที่ทำนั้นตัวคุณเองก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าเส้นผมจะให้ความนุ่มลื่น ความชุ่มชื้นและให้ความเป็นเงางาม ผมสวยขึ้น

– ผิวที่มีความเนียนนุ่ม สาวๆหลายๆคนก็ต่างมีความต้องการ เกลือ น้ำตาลทราย อัตราส่วนที่เท่าๆกัน ผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้วนำมาขัดที่ผิวให้ทั่วจะช่วยเผยผิวใหม่ที่มีความเนียนนุ่ม ผิวไม่แห้ง

วิธีการเก็บ น้ำมันมะพร้าว

การเก็บน้ำมันมะพร้าวน้ำให้รัก ษ าน้ำมันมะพร้าวเอาไว้เก็บที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศา ไม่ให้โดนแสงแดด หรือง่ายๆก็คือเก็บเอาไว้ในตู้เย็นก็ได้ หากเกิดเป็นไขก่อนที่จะนำมาใช้ก็ให้นำไปละลายความเย็นด้วยการวางพักเอาไว้ข้างนอก หรือนำไปอุ่นให้ละลายก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรุ๊ปไลน์ข่าว

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่