เมนูน้ำพริกหนุ่ม ทำได้ง่ายๆเลย อร่อยแถมได้ประโยชน์

0

เมนูน้ำพริกหนุ่ม ทำได้ง่ายๆเลย อร่อยแถมได้ประโยชน์

เมนูในวันนี้เราได้มีเมนูการทำน้ำพริกหนุ่มมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เป็นน้ำพริกหนุ่มที่นำมา สอดไ ส้ กับห มู สั บ มีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ได้ทั้งรสชาติของความอร่อยกับเมนูน้ำพริกหนุ่มที่มีความหอม นำมาย่ า งร้อนๆ หอมๆอร่อยมากๆ รสชาติที่ได้ออกมานั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีการทำไม่ยากเลย เราตามมาดูกันเลยว่ามีวิธีอย่างไรและมีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไร

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

พริกหนุ่ม 10 ลูก , เนื้อห มูบด 500 กรัม , รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม 1 หัว , พริกไท ย 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 พริกหนุ่มที่เตรียมเอาไว้ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นทำการ ก รี ดตามแนวความยาว และให้นำเส้นพริกและเมล็ดด้านในเอาออกให้หมด ให้เหลือเฉพาะแต่เปลือกด้านนอกของพริก

2 ขั้นตอนถัดมานำไปผึ่งให้แห้ง จากนั้นเราจะมาทำส่วนผสมของเนื้อห มู กันต่อ นำเนื้อห มู บดผสมกับรากผักชี กระเทียม พริกไท ยโขลก ใส่เกลือเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน สำหรับในขั้นตอนของการทำห มู นี้แนะนำให้เตรียมทำเอาไว้ล่วงหน้า 1 วัน หมักเอาไว้ค้างคืนจะให้รสชาติของความเข้มข้น ความอร่อยมีรสชาติที่ดีเพิ่มขึ้น

3 เมื่อไหร่เตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราใส่ลงไปในพริกที่ล้างเตรียมเอาไว้ได้เลย เสร็จแล้วนำมาย่ า งบนเตาร้อนๆให้สุกดี ได้กลิ่นของความหอม จะใช้เป็นเตา ถ่านหรือใช้เป็นหม้ออบไฟฟ้าก็ได้แล้วแต่ตามที่สะดวก แต่แนะนำว่าให้ใช้เป็นเตา ถ่านเพราะจะให้ความหอมที่มากกว่าเตาอบ

4 ใช้เวลาไม่นาน เมื่อสุกดีแล้วจัดใส่จานพร้อมนำมาเสิร์ฟได้เลยจะนำมาทานคู่กับน้ำจิ้มรสอร่อยที่คุณชื่นชอบหรือนำมาทานเปล่าๆก็ให้รสชาติอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

เนื้อห มู สับที่มีรสชาติของความอร่อย พริกที่มีความหอมและความเผ็ด นำมาทานอร่อยถูกใจมากๆเลยล่ะ

ทานไม่หมดเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นแรปด้วยที่แรปอาหาร นำมาทานก็ให้นำมาอุ่นร้อนๆให้รสชาติที่อร่อยได้เหมือนเดิม สำหรับสูตรนี้สามารถที่จะนำไปทอดได้เช่นกัน ซึ่งแล้วแต่ความสะดวกและความชื่นชอบของแต่ละคน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Pecan

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here