โบราณได้ว่าไว้ 15 สิ่งนี่ ไม่ให้ทำ จะทำมาหากินไม่ขึ้น

0

โบราณได้ว่าไว้ 15 สิ่งนี่ ไม่ให้ทำ จะทำมาหากินไม่ขึ้น

สิ่งที่เป็นความเชื่อที่ปฏิบัติกันมาตั้งแต่ในสมัยอดีตและปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีหลากหลายความเชื่อที่ได้ปฏิบัติกันมา สิ่งที่ทำแล้วก็จะเกิดเป็นความสบายใจ เราได้นำทั้ง 15 สิ่งที่แนะนำกันว่าเป็นสิ่งที่ควรทำและไม่สิ่งที่ไม่ควรทำ หากทำแล้วจะทำให้ชีวิตของคุณนั้นเกิดเป็นความ ต ก ต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น ทำสิ่งใด ก็ไม่เจริญ สิ่งที่แนะนำให้ทำเมื่อทำแล้ว ก็จะเกิดเป็นผลที่ดี กับตัวคุณ ชีวิตของคุณก็จะเจริญยิ่งขึ้น

1 ทิศเตียงนอน

ไม่ตั้งเตียงนอนโดยหันเอาหัวเตียงชนกับผนังห้องน้ำ เพราะนั่นจะทำให้ อั บ โชค เป็นทางที่ไม่ดี ไม่ตั้งเตียงนอนหันปลายเตียงตรงกับประตูทางเข้าออกของห้องพอดี จะทำให้ผู้ที่นอนนั้นฝัน ร้ า ยและไม่มีโชคเข้ามาเลย

2 กราบไหว้พระสิวลี

หากมีเวลาหาโอกาสให้ตัวเองและครอบครัวได้ไปกราบไหว้พระสิวลีที่วัด วัดใด ก็ได้ พระสิวลีนั้น เป็นเอตทัคคาโชค ล า ภ ท่านได้เป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า หาเวลาไปกราบไหว้และขอพรดีๆ จากพระสิวลี ตัวคุณจะมีโชคที่ดีขึ้นมีความราบรื่นและมีความก้าวหน้า

3 สุนัข แมวจรจัด

แบ่งปันอาหารน้ำสะอาดให้กับแมวจรจัดที่หิวโหย ในวันที่ฝนตกให้เข้ามาหลบฝน ที่ใต้ชายคาบ้ า น การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้น คุณจะได้รับผลได้รับอานิสงส์

4 ใส่เงินในกระเป๋าสตางค์

กระเป๋าที่เราซื้อมาใบใหม่ ใส่เงินจำนวน 900 บาทเอาไว้ในกระเป๋าเป็นเวลา 1 คืน เพื่อที่จะเป็นการเสริมฤ ก ษ์เสริมชัยที่ดีให้กับตัวคุณเอง จะทำให้กระเป๋าใบนั้นเรียกเงินทองเข้ามาหา จะมีเงินที่เข้ามามากกว่าจ่ายออกไป

5 ทำความสะอาดห้องครัว

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นห้องขุมทรัพย์เลยก็ว่าได้ ให้ปัด กวาดเช็ดถูให้ดูแลทำความสะอาด จัดข้าวของใช้ต่างๆให้เป็นระเบียบและเรียบร้อย ไม่ปล่อยให้ส ก ป ร ก เพราะหากเราปล่อยให้มีความส ก ป ร ก เลอะ เทอะนั้น จะอับโชค เงินทองที่มีก็จะมีทางออกไปอยู่เสมอ

6 ไม่ให้ผ้าเช็ดหน้า

ไม่ควรให้ของขวัญกับคนรักคน รอบข้างคนที่เรารัก หรือเพื่อนสนิทเป็นผ้าเช็ดหน้า เพราะถือได้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เป็นสิ่งที่ อั บ โชค หากเราได้ให้กัน แล้วจะมีเรื่องราวที่ทำให้แยกจากกัน

7 ยั ก ษ์และรา หู

ไม่ควรที่จะมีรูปภาพหรือเป็นรูปปั้นยั ก ษ์ร า หูประดับตกแต่ง เอาไว้อยู่ในบ้ า นเพราะนั่นจะทำให้มีเรื่องทะ เลาะกันมีปากเสียงกันไม่เข้าใจกันอยู่บ่อยๆ จะขาดในเรื่องของโชค ลาภ เ ลี่ ย งภาพที่มีความน่าก ลั ว หรือมีความ ดุ ร้ า ย เพราะเป็นแหล่งพลังงานที่ไม่ดีที่ไม่เป็นจะทำให้โชคที่เข้ามานั้นหายไปหมด คนในบ้ า นก็จะมีแต่ปัญหาและมีแต่เรื่องที่ไม่ดี หาเป็นรูปภาพสวยงาม รูปภาพธรรมชาติ มาประดับตกแต่งเอาไว้ในบ้ า น

9 เช็ด กระจก

กระจกในบ้ า นให้ขัดถูทำความสะอาดให้เงาให้ใสสะอาดอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้ขุ่นมัว และถ้ากระจกที่แตกมีรอยร้ า วไม่ควรเก็บเอาไว้ให้เก็บทิ้งไปให้หมด

10 ทำบุญโ ล ง

มู ล นิธิใกล้ บ้ า น ทำบุญบริ จ า คเงิน โลง ให้กับผู้ที่ไร้ญาติ การทำบุญนี้จะช่วยเสริมชะ ต า ชีวิตให้แข็ง แรง จะทำให้คุณผ่ า นพ้นกับปัญหารวมถึงอุปสรรคต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นได้

11 ใส่แหวน เสริมด ว ง โชค

สวมใส่แหวนถูกโฉลกกับเดือนเกิด วันเกิด เพื่อที่จะเป็นการเสริมโชคที่ดีให้กับชีวิต เสริมในเรื่องของการเงิน สวมแหวนทอง แหวนเงิน แหวนหยก เสริมในเรื่องของความรัก ให้สวมใส่แหวนรูปหัวใจ รูปดาว แหวนเพชร แหวนลูกปัดหินสีต่างๆ และให้เลือกสวมใส่แหวนให้ถูกนิ้วตามวันเกิด ตามโ ฉ ล กของคุณ ก็จะยิ่งเสริม ด ว งที่ดียิ่งขึ้นไป

12 จัดหิ้งพ ร ะ

หิ้งพระในบ้ า นบูชาสิ่งศักดิ์ ควรดูแลและทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เปลี่ยนดอกไม้พวงมาลัย ถวายน้ำให้สะอาด ไม่ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้ส ก ป ร กไม่ปล่อยให้มีฝุ่นจับ

13 พระพรหมศักดิ์สิทธิ์

หาโอกาสที่จะไปกราบไหว้พระพรหมสักครั้ง เป็นเทพที่มีความศักดิ์สิทธิ์ บนบานอธิษฐานอะไรก็มักจะสมดังปรารถนา ว่าด้วยท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จ

14 ไข่ และ ส้ม

ในบ้ า น ควรมีไข่และมีส้มวางเอาไว้อยู่ในตะกร้า วางเอาไว้บนโต๊ะทานข้าวอยู่เสมอ เพื่อที่จะเรียกความอุดมสมบูรณ์ ความเพิ่มพูนความสุขให้กับคนในบ้ า น

15 เก็บเหรียญนำโชค

หากได้เจอเหรียญ เจอเงินตกอยู่ตามทางเดิน ให้เก็บเอาไว้แล้วนำไปทำบุญ

ขอขอบคุณ : medinfo

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่