10 ข้อนี่ บอกได้ว่า คุณเองไม่มีวันมีเงินอย่างแน่นอน

0

10 ข้อนี่ บอกได้ว่า คุณเองไม่มีวันมีเงินอย่างแน่นอน

เงินทองที่เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าเราจะออกไปไหนมาไหน ทุกสิ่งอย่างก็ย่อมที่จะใช้เงินกันทั้งนั้น ไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้เลย ในวันนี้เราจะมาสังเกตกันว่า หากเรามีพฤติก ร ร มต่อไปนี้จะทำให้ตัวเรานั้นมีแต่ จ นลงไม่มีเงินเก็บไม่มีวันที่จะมีเงินอย่างแน่นอน หากยังเป็นแบบนี้อยู่

1 เลือกทำงานที่ฉลาด

มันก็เหมือนกับคำพูดที่ว่า ขยันผิดที่กี่ปีก็ไม่มีทางร่ำรวย ประโยคนี้เราต่างก็ได้ยินกันมาตั้งแต่ในสมัยเ ด็ กๆ ว่าการที่ทำงานหนักขยันทำงานนั้นจะทำให้ร่ำรวยได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เราทำงานหนักหรือขยันผิดที่ก็ไม่ได้ทำให้เรารวยขึ้นเลย สิ่งที่จะทำให้เรารวยขึ้นมีเงินมากขึ้น นั้นคือการที่เราจะต้องรู้จักนำเงินที่มีอยู่นั้นมาต่อยอด ให้งอกเงยขึ้นไป

2 ไม่ซื้อของเกินตัว

อย่างตัวอย่างเช่น คนบางคนรายได้เดือนละ 20,000 บาท แต่ก็เลือกที่จะซื้อข้าวของเลือกซื้อมือถือเครื่องละราคา 25,000 บาท หรือหากว่าคุณมีราย ได้เดือนละ 30,000 บาทแต่คนซื้อรถราคาเป็นล้านๆ แบบนี้กี่ปีก็ไม่มีทางร่ำรวยได้

3 คุณไม่มีเป้าหมายสำหรับเงินของคุณ

หากตัวคุณเองอยา กที่จะสร้างฐานะให้มีความร่ำรวยขึ้น วางแผนว่าจะต้องบริหารการเงินอย่างไร ควรที่จะสร้างตารางการวางแผนกันอย่างจริงจัง และคำนวณค่าใช้จ่าย รายรับรายจ่ายให้ดี

4 ก ลั วลำบ าก คิดแต่ อยา กสบาย

หลายคนไม่เคยคิดที่จะพัฒนาตัวเองว่า งานที่หาเงินได้มากๆจะต้องยา กและไม่มีความเหมาะสม ทั้งๆที่ไม่เคยได้ลอง ไม่คิดที่จะลงมือทำ ก ลั วความลำ บากก ลั วความผิด พลาด ความสำเร็จก็คงจะไม่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

5 ทำงานเยอะ ลงแรง

คนส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกจ้างและได้รับค่าจ้างที่เป็นรายชม. รายสัปดาห์ หรือราย เดือน โดยไม่มีราย ได้ที่มีความมั่นคงที่เป็นเงินเดือน ไม่ว่าเดือนนั้นจะทำงานมากหรือทำงานน้อยแค่ไหน ก็มีรายได้อยู่เท่าเดิม แต่คนที่เขารวยขึ้นนั้น เขามักจะหาเงินตามผลงาน ทำเยอะหน่อย ลงแรงหน่อยก็ได้เงินได้มากขึ้น

6 หารายได้เพิ่มเติม

หนทางของการหาเงินแบบคนฉลาด นั่นก็คือไม่ใช่แค่ไปเพิ่มเงินฝาก แต่พยายามที่จะหาราย รับเพิ่มเติมเข้ามาด้วยแ ละประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย

7 คุณคิดว่า การที่จะเป็นคนรวยนั้นเป็นเรื่องไกล ตัว

หลายๆคนชอบพูดว่า คนรวยก็รวยวันยังค่ำ คนจนหาเช้ากินค่ำทำยังไงก็ไม่รวยขึ้น แล้วมักจะมีความคิดว่าคนที่รวยนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ ด ว งดีและมีความโชค ดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าตัวคุณจะเกิดมาในครอบครัวแบบไหน คุณเองก็สามารถที่จะกลายเป็นคนรวยได้ด้วยตัวเอง

8 ลืมมองหาความฝันในตัวเอง

ตัวคุณเองมัวแต่มองหาความฝันคนอื่น แต่ลืมมองหาความฝันของคุณเอง หากคุณมีความต้องการที่จะอยา กประสบความสำเร็จ ควรจะต้องรักในสิ่งที่ทำให้ได้ ก่อน นั่นหมายความว่า กำหนดความฝันและทำตามความฝันของตัวเองเอาไว้

บางคนพยา ยาม เ ลี ย นแบบคนรวยที่เขาประสบความสำเร็จ จนลืมคิดไปว่าสิ่งที่คนอื่นเขาประสบความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบไม่ได้รัก เพราะเหตุนี้เองควรที่จะกำหนดความฝันของเราและลงมือด้วยตัวเอง

9 มักใช้ก่อนแล้วค่อยเก็บเงิน

คนไ ท ยส่วนมากที่จะใช้ก่อนเหลือแล้วค่อยเก็บ แต่ครึ่งในนั้นก็มีคนที่ไม่มีเงินเหลือให้เก็บ อย่างเช่นหามาได้ 100 ใช้เป็น 150 หาก คุณอยา กที่จะรวย สิ่งที่จะต้องทำนั่นก็คือ เมื่อเงินเดือนออกควรที่จะหักเงินออกมาเก็บในทันที ไม่ใช่เหลือแล้วเอามาเก็บ

10 ไม่เริ่มคิดที่จะล ง ทุ น

การหาเงินที่เหนื่อยน้อยที่สุด นั่นก็คือ การลง ทุ นนั่นเอง ให้จำเอาไว้ว่าคุณเริ่มเร็วแค่ไหนก็จะยิ่งเหนื่อยน้อยแค่นั้น การลง ทุ นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนรวยที่จะต้องซื้อหุ้นเยอะๆ ให้เริ่มจากน้อยๆไปก่อน และสิ่งสำคัญของการลง ทุ นนั้น จะต้องเรียนรู้และศึกษาให้ดี ก่อนที่จะเริ่มลง ทุ น ในการทำสิ่งต่างๆ

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่