แบบสวย บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ พื้นที่กว้าง

0

แบบสวย บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ พื้นที่กว้าง

สวัสดีทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย และในวันนี้เราได้นำแบบ บ้ า นสวยๆมาฝากกัน เป็นไอเดียการสร้างบ้ า น หากท่านใดที่กำลังมองหาอยู่นั้น เราได้นำไอเดียสวยๆมาฝาก นำไปปรับตามการใช้งานดู

แบบบ้ า นในวันนี้นั้นเป็นแบบบ้ า นชั้นเดียวจำนวน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยในบ้ า น 107 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างบ้ า น หลังนี้นั้นอยู่ที่ 960,000 บาท ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีผู้ที่อาศัยอยู่ไม่มากนัก เราตามมาชมในรายละเอืยดในส่วนของห้องต่างๆกันเลย

ลักษณะของบ้ า นหลังนี้นานจะเป็นแบบชั้นเดียวยกพื้นต่ำ เป็นทรงสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างคอนกรีต หลังคาจะเป็นทรงแหงน เล่นระดับชั้นให้ดูมีอะไรมากขึ้น มุงด้วยเมทัลชีท เชิงชายสีส้ม มีการตกแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีขาว สลับกับการเล่นลวดลายบัวสีน้ำเงิน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวสลับกับการตกแต่งมุมและพื้นบ้ า นด้วยสีน้ำเงิน ออกแบบหน้าบ้ า นให้มีเฉลียงและมีพื้นที่จอดรถขนาดที่พอเหมาะ

ในส่วนของเฉลียงหน้าบ้ า นจะมีการออกแบบด้านบนเพดานสีขาวให้ดูสะอาดสะอ้าน พร้อมกับติดตั้งหลอดไฟเป็นหลอด กลม พื้นกระเบื้องด้านล่างทาเป็นสีเทา ตัวรอบรอบบ้ า น จะติดตั้งไฟเพื่อความสว่างในช่วงเวลากลางคืน

พื้นที่ของรอบๆบ้ า นนั้นจะแท้ด้วยคอนกรีต เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับพื้นบ้ า น

บ้ า นในส่วนของภายใน ตกแต่งแบบเรียบง่ายให้ดูสะอาดสะอ้านและสบายตาใน ส่วนของประตูทางเข้าจะใช้เป็นกระจกใส ช่วยในการรับแสงจากด้านนอกได้ดี ผนังด้านในจะตกแต่งสีขาวพร้อมกับตกแต่งบัวด้านล่างเป็นสีน้ำตาลให้ดูสวยงาม ฝ้าเพดานสีขาวแบบหลุม และติดตั้งไฟทรงกลมด้วยหลอดใหญ่ มีไฟดาวน์ไลท์ในช่วงของช่วงรอยต่อ มุมเพดานตกแต่งเป็นสีเข้ม พื้นปูกระเบื้องด้วยสีขาวขัดเงา

ภายในห้องนอนนั้นจะตกแต่งผนังโทนสีขาว ขอบด้านล่างด้วยบัวไม้สีน้ำตาล ตัวฝ้าเพดานสีขาวและมีหลุมซ่อนไฟแสงสีทอง ช่วยให้ห้องดูมีความอบอุ่นขึ้น ติดตั้งเป็นประตูไม้สีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งกระจกใส ซึ่งจะช่วยให้เห็นวิวจากด้านนอก ดูมีความโปร่งโล่งสบายตา

ในส่วนของห้องครัว จะออกแบบเอาไว้บริเวณมุมหลังบ้ า นใกล้กับประตูเข้าออกทางด้านหลังบ้ า นด้วย เพื่อความสะดวก เคาน์เตอร์ครัวติดผนังขนาดที่กำลังพอดีไม่ใหญ่จนเกินไป ตกแต่งผนังสีครีม ท็อปป์ด้านบนจะเป็นสีดำ บานประตูเป็นสีน้ำตาลและติดตั้งเป็นซิงค์อ่างล้างจาน

ส่วนของห้องน้ำนั้นจะมีการออกแบบแบบเรียบง่าย ประตูเลือกใช้เป็นประตูเนื้อไม้วงกบไม้สีน้ำตาลด้านในนั้นจะปูด้วยกระเบื้องสีขาว สลับลายเล็กน้อย พื้นด้านล่างปูด้วยสีเทาเข้มและติดตั้งกระจกสำหรับการรับแสง ติดตั้งเป็นเครื่องสุขภัณฑ์ครบถ้วนสำหรับการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันคะสำหรับแบบบ้ า นที่เราได้นำไอเดียดีๆมาฝากกันหวังว่าจะถูกใจสำหรับหลายๆท่าน เรานำมาเพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : สถาปนิกไทบ้ า น

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here